Articles health
สุขภาพ

5 เคล็ดลับเด็ด ช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็ว และได้ผล!!

สาวๆ คนไหนกำลังคิดที่จะลดน้ำหนักอยู่ตอนนี้ล่ะก็ แวะมาอ่านทริคเด็ดๆ ที่ช่วยให้สาวๆ ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักแบบเจ๋งๆ กัน!


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มาปรับแผนการลดน้ำหนัก ให้ได้ผลเร็ว และแน่นอนกันเถอะ!

  • 1. ยกเลิกแพลนในการไปกินอาหารนอกบ้าน

  • 2. เดินห่างๆ เชลฟ์ขนมที่มี ' เกลือ ' ในปริมาณมากๆ

  • 3. อึดใจ! ฟิตให้ได้ภายในเวลา 5 นาที

  • 4. พัก / เลิก พฤติกรรมเสี่ยง

  • 5. หยุดสั่ง 'พิเศษ' สักที!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ คะ เป็นเหมือนกันกับเราหรือเปล่า เวลาที่เราตั้งใจจะลดน้ำหนักแต่ละที มันช่างยากเย็นแสนเข็ญเหลือเกิน เพราะมักจะต้องเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้สาวๆ ไม่ได้ลดน้ำหนักแบบจริงจังสักที เพราะพอจะเริ่มแล้ว คุณเพื่อนๆ ก็ดันมาชวนกินหมูกระทะ พอเริ่มอยากจะกินอาหารคลีน ก็โนไอเดียว่าต้องทำยังไง หาซื้อที่ไหน

  หรือแม้แต่ ความขี้เกียจในตัวสาวๆ เองนั่นแหละค่ะ ที่เป็นตัวขัดขวางสำคัญที่ทำให้การลดน้ำหนักของสาวๆ เป็นไปอย่างเนิบๆ ได้ผลช้า จนในที่สุดสาวๆ ก็ไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักสักที เห้อออ เหนื่อยกันเลยทีเดียว

  มาปรับแผนการลดน้ำหนัก ให้ได้ผลเร็ว และแน่นอนกันเถอะ!

   

  1. ยกเลิกแพลนในการไปกินอาหารนอกบ้าน

  โอ๊ะโอ เจอสาเหตุอีกหนึ่งอย่างแล้วแหละค่ะสาวๆ เพราะการออกไปกินอาหารนอกบ้านตามร้านอาหาร นอกจากจะทำให้สาวๆ เสียตังค์มากมายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้แผนการลดน้ำหนักของสาวๆ ดำเนินไปอย่างช้าๆ เพราะด้วยแคลอรี่จากเมนูอาหารนั้น ที่เราไม่สามารถควบคุมได้เลย สาวๆ ก็อาจจะบริโภคแคลอรี่ที่มากเกินความจำเป็น 

  ดังนั้นเราแนะนำว่า ให้สาวๆ หาโอกาสออกไปกินข้าวนอกบ้าน อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งก็พอแล้วค่ะ วันอื่นๆ ก็ลองทำอาหารกินเอง ยกตัวอย่างเมนูอาหารเช่น สลัดอกไก่ย่าง แทนการกินพาสต้าถ้วยใหญ่ๆ ในร้านอาหารข้างนอกค่ะ

  2. เดินห่างๆ เชลฟ์ขนมที่มี ' เกลือ ' ในปริมาณมากๆ

  นี่ถือเป็นหนทางในการลดน้ำหนักอย่างจริงจังแล้วนะคะ เพราะเวลาที่เราไปซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้อของใช้เข้าบ้าน สาวๆ ต้องรีบเดินให้ห่างจากล็อคขนม หรือของว่างที่เราก็รู้ๆ กันอยู่ว่าพวกมันน่ะ คือตัวการสำคัญในการทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักไม่สำเร็จสักที

  ขนมก๊อบแก๊บหรือ อาหารที่มีโซเดียมในปริมาณที่สูง หากสาวๆ บริโภคเข้าไปบ่อยๆ มันไม่ดีเลยนะ เพราะเวลาที่เราได้กินอาหารแบบนี้ มันจะทำให้สาวๆ รู้สึกกระหายน้ำมากขึ้น และเราก็มักจะเลือกเครื่องดื่มประเภทน้ำหวานในการดับกระหาย ซึ่งก็ส่งผลต่อน้ำตาลในเลือดที่สูงขึ้น จึงทำให้มีความเสี่ยงต่อการมีน้ำหนักตัวเกินและเป็นโรคอ้วนได้ง่ายกว่า 

  3. อึดใจ! ฟิตให้ได้ภายในเวลา 5 นาที

   ปฎิเสธไม่ได้นะคะสาวๆ ว่า การออกกำลังกายก็เป็นหนึ่งปัจจัยของการลดน้ำหนัก เพราะหากเราลดแต่การบริโภคอาหาร น้ำหนักลดลงจริงค่ะ แต่มันไม่ฟิตนะสิ บอดี้ของสาวๆ ก็จะไม่กระชับ แลดูไม่เซ็กซี่นะตัวเธอ

  ดังนั้นหากสาวๆ ไม่ปลื้มในการออกกำลังกายจริงๆ เราแนะนำว่าให้สาวๆ อึบไว้ค่ะ ขอแค่ 5 นาที ช่วงเวลานี้สั้นๆ ออกกำลังกายสักหน่อย อย่างเช่น ท่า crunch หรือ  jumping jacks สาวๆ สามารถทำได้ระหว่างดูทีวีไปเพลินๆ ยังได้เลยนะคะ กิจกรรมแบบนี้จะสามารถเบิร์นแคลอรี่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าสาวๆ ทำอย่างต่อเนื่อง เราก็จะมีหุ่นที่ผอมลงอย่างสุขภาพดีด้วยนะค้า

  ดูตัวอย่างท่าออกกำลังกาย 2 ท่า ด้านล่างเลยค่ะ ▼▼▼▼▼▼

  crunch exercise การออกกำลังกาย เวลา 5 นาที เพื่อการลดน้ำหนักให้ได้ผลเร็ว

  crunch ท่าออกกำลังกายนอนราบไปกับพื้น แล้วยกขาขึ้น - ลง ตามภาพเลยค่ะ

  jumping jacks หรือเรียกง่ายๆ ว่าการกระโดดตบนั่นเอง

   

  4. พัก / เลิก พฤติกรรมเสี่ยง

  * ในกรณีของสาวนักดื่มและนักสูบทั้งหลาย * สาวๆ เชื่อมั้ยคะ ว่าวิธีนี้แม้ว่าจะดูหักดิบ แต่มันจะทำให้การลดน้ำหนักของสาวๆ ได้ผลอย่างรวดเร็วและทันใจมากนะคะ

  สาวๆ รู้มั้ยคะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้พลังงาน 7.1 แคลอรี่ต่อกรัมเลยนะ และข้อเสียของการดูดซึมแอลกอฮอล์นั้น จะไปยับยั้งกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย อาหารที่สาวๆ กินในวันนั้นจะถูกแปรสภาพ เก็บอยู่ในรูปของไขมันในร่างกาย และนี่แหละที่เป็นสาเหตุว่าทำไมการดื่มเครื่องดื่มแบบนีทำให้เราอ้วนได้!

  เอาเป็นว่าเมื่อเทียบแล้วว่าระหว่างดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วน้ำหนักขึ้น กับการเลือกหยุดดื่มแล้วน้ำหนักลง สาวๆ จะเลือกแบบไหน ก็ตามใจปรารถนาเลยค่ะ แต่ถ้าถามเรา เราขอยืนยันหนักแน่นว่า ถ้าเหตุผลแรกของสาวๆ บอกว่าอยากลดน้ำหนัก สาวๆ ก็คงต้องเลือกที่จะหยุดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วแหละค่ะ //**//

  5. หยุดสั่ง 'พิเศษ' สักที!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe