Articles love2
ความรัก

8 วิธี 'สารภาพรัก' กับแฟนหนุ่มข้างกาย ヾ(o✪‿✪o)シ

8 วิธีสารภาพรักกับหนุ่มข้างกาย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลียบๆ เคียงๆ บอกให้แฟนรู้ตัวซะก่อน!

  • 2. ใส่ใจคนตรงหน้ามากขึ้น!

  • 3. นึกภาพสถานะเธอกับแฟนในอนาคตข้างหน้า!

  • 4. ออกเดทกันอย่างน้อย 5 ครั้ง!

  • 5. อย่ารอจนสายเกินไป!

  • 6. หาวิธีที่เหมาะที่สุดเพื่อบอกรัก!

  • 7. อย่าหวังว่าเขาจะรับรักทันที!

  • 8. ไม่ต้องขอโทษ/กลบเกลื่อน ถ้าเขาไม่ตอบรับ!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สาวซิสต้าหลายคนมีชีวิตรักที่หวานชื่น เพราะมีหนุ่มเจ้าเล่ห์จอมขี้เล่นอยู่ข้างกาย อาสาพาไปเที่ยว ห่วงใยดูแลกันตลอด จนตัวเราก็เคลิ้มไปตามคารมแฟน ลืมไปแล้วว่าคู่ของเธอยังไม่เคยบอก “รัก” กันและกันเลย เล่าให้เพื่อนฟังก็ได้ยินเสียงร้องด้วยความตกใจกลับมา แท็กรูปคู่อัพลงไอจีรัวๆ แต่ยังไม่เคยพูดคำว่ารักงั้นเหรอ ก็แหม คบกันมาไม่กี่เดือน ไม่กล้าพูดอะไรจริงจัง กลัวเขารู้สึกอึดอัดแล้วหนีไปน่ะสิ

  การพูดคำง่ายๆ ว่า “ฉันรักนาย” กว่าจะตัดสินใจพูดออกไปได้ก็ไม่ง่ายเลยนะ! ต้องคิดถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายให้มากๆ คำว่า “รัก” ที่น้ำเสียงจริงจัง เหมือนสัญญาผูกมัดระหว่างกันและกัน หากพูดไปแล้วก็ถอนคำพูดไม่ได้ซะด้วย

  วันนี้เรามีบทความ “8 วิธีบอกรักครั้งแรกกับหนุ่มข้างกาย” มาฝากสาวๆ เพื่อจะได้บอกรักอย่างสมบูรณ์แบบค่ะ รออะไรอยู่ เลื่อนลงมาข้างล่างกันเล้ย!  。゚+.( °∀°)゚+.゚

   

  1. เลียบๆ เคียงๆ บอกให้แฟนรู้ตัวซะก่อน!

  นึกภาพว่าเธอกับเขาไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ระหว่างถือไอศกรีมโคนอยู่ในมือ เธอก็โพล่งออกไปด้วยน้ำเสียงจริงจังว่าฉันรักนายนะ แต่งงานกันไปเราจะมีลูกสักกี่คนดี หนึ่งโหลเยอะไปๆ เอาแค่ห้าคนละกัน” เท่านั้นแหละ บรรยากาศเงียบสงัดเหมือนป่าช้า ส่วนคนข้างๆ ทำไอติมตกพื้นดังโพละ! หน้าเอ๋อรับประทาน นี่มันอะไรกันเนี่ย ლ(◉◞⊖◟◉`ლ)

  เพื่อไม่ให้ความ “เงิบ” ครอบงำ ลองแยบๆ ดูก่อนว่าเขาคิดกับเธอแบบไหน แฟนหรือแค่คู่ควง เธออาจจะเล่าความสัมพันธ์ของคู่รักที่คบกันมานาน เช่นพ่อแม่ของเธอที่แต่งงานกันมาหลายปี เธออยากเป็นแบบนั้นและอยากให้เขาเป็นอีกครึ่งหนึ่งของเธอ บอกว่าเธอมีความรู้สึกที่พิเศษเมื่ออยู่ด้วยกัน ความสัมพันธ์ตอนนี้โรแมนติกและมีความหมายสุดๆ ดังนั้นถ้าจะบอกว่า “รัก” คงไม่เป็นไรใช่ไหม (อ้อมโลกไปไกลแต่จบลงด้วยความนุ่มนวลนะเออ)

  ถ้าเจ้าหนุ่มตรงหน้าใจไม่ตรงกับเธอ เพราะเขาอาจจะแค่อยากมีคนกินไอศกรีมด้วยไปวันๆ เขาจะค่อยๆ หายไปจากชีวิตของเธอเองค่ะ

   

  2. ใส่ใจคนตรงหน้ามากขึ้น!

  เปิดทางความรักด้วยสีหน้าและรอยยิ้มที่โรแมนติก! ผู้ชายหรือผู้หญิงที่ต้องการคู่เดทไปวันๆ จะไม่ค่อยดูแลเอาใจใส่ฝ่ายตรงข้ามลึกซึ้งมากนัก นัดเดท เที่ยวจบแล้วก็จบกัน เขาอาจจะเช็ดคราบขนมที่เปื้อนอยู่มุมปากของเธอ ส่งข้อความหวานๆ มาให้ทางโทรศัพท์บ้าง แต่เขาจะไม่ถลำลึกขนาดส่งยาครบชุดมาให้เมื่อเธอบ่นว่าตัวเองแค่ “ปวดหัว” หรือคอยโทรเช็คเธอตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงเป็นอันขาด!

  สาวซิสต้าบางคนอาจเป็นพวกโลกส่วนตัวสูง และไม่ใช่คนที่ต้อง “ตามจิก” อีกฝ่ายตลอดเวลา ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิด เธอสามารถทำอย่างอื่นได้ เช่น ส่งข้อความห่วงใย เอาใจใส่แฟนอย่างสม่ำเสมอ นัดเจอบ่อยๆ เมื่อมีเวลา แม้ว่าอีกฝ่ายจะยุ่งหรือติดเรียนยังไงก็ตาม ใช้เวลาช่วงที่อยู่ด้วยกันให้คุ้มค่าที่สุด ผู้ชายคนนี้จะเริ่มรู้สึกได้แล้วว่า “เธอจริงจังนะ”

   

  3. นึกภาพสถานะเธอกับแฟนในอนาคตข้างหน้า!

  เคยนึกภาพเธอกับแฟนในอีกห้าปีข้างหน้าไหม? จะเรียนจบแล้วแยกย้ายกันไป หรือยังติดต่อกันจนถึงวันแต่งงาน (บางคนอาจคิดล่วงหน้าไปถึงชุดเจ้าสาวที่จะสั่งตัดเลยทีเดียว) ทบทวนให้ดีว่าเป็น “รัก” หรือแค่ “หลง” กันแน่ เพราะความรักไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เธอควรบอก “รัก” เมื่อแน่ใจว่าเธอต้องการผู้ชายคนนี้เข้ามาร่วมชีวิตด้วยจริงๆ ไม่ใช่แค่เพื่อนพาไปเที่ยวชั่วครั้งชั่วคราว

  สาวซิสต้าหลายคนยังอยู่ในวัยเรียน อาจไม่ได้คิดไกลถึงเรื่องแต่งงานมีลูกก็จริง แต่ถ้าเธอจริงจังกับรักครั้งนี้ ก็ต้องมีคำตอบให้ตัวเองว่าเธอจะคบกันไปได้นานแค่ไหน ถ้าต้องแยกย้ายจะทำอย่างไรต่อ ถ้าเธอทั้งคู่หาวิธีแก้ปัญหาร่วมกันได้ รักก็ไปได้ถึงฝั่งฝันแน่นอน >w<

   

  4. ออกเดทกันอย่างน้อย 5 ครั้ง!

  สาวๆ บางคนอาจรู้สึกว่า ออกเดทแค่ห้าครั้งเนี่ยนะ น้อยไปหรือเปล่า? บางครั้งความรักก็ไม่ต้องการเวลาหรอกนะ หลายคู่ที่คบกันเพียงไม่นานแต่ก็แต่งงานกัน อยู่ด้วยกันได้หลายสิบปี ดังนั้นเวลาที่ควรบอก “รัก” ควรทิ้งเวลาห่างสัก 2-3 เดือน ระหว่างนั้นก็ชวนเดทเพื่อดูว่าเรายังรู้สึกกับคนๆ นี้เหมือนเดิมหรือเปล่า

  ถ้าเธอรักที่มีเขาอยู่ข้างๆ ตลอดเวลาที่เดททุกครั้ง บางทีแอบกระซิบคำว่า “รัก” กับหูของเขาก็โรแมนติกดีไม่หยอก โอย เขิน จิกหมอนแป๊บ!
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe