Articles etc
อื่น ๆ

ชวนดู 'Goblin' ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-แฟนตาซี งานดี โอปป้าหล่อ ไม่ดูไม่ได้แล้ว!

ซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่น่าสนใจส่งท้ายปี 2016


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ก่อนอื่นเรามาพูดถึงรายละเอียดคร่าวๆ ของซีรีส์เรื่อง Goblin กันเล้ยย

  • เรื่องย่อ

  • นักแสดงหลัก

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  อันยองฮาเซโย สาวๆ
  SistaCafe 

  ต้องบอกก่อนเลยว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีซีรีส์เกาหลีสนุกๆ หลากหลายแนวมาให้คอซีรีส์ได้ดูกันจนอิ่มอกอิ่มใจ ไม่ว่าจะเป็น W Two World, Moonlight Drawn by Cloud, Moon Lover, The K2 หรือเรื่องที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง The Legend of The Blue Sea ที่ทำเอาสาวๆ หลายคนหลงเสน่ห์ไปกับความหล่อเหลาของเหล่าโอปป้าและอิ่มเอมไปกับเนื้อหาที่น่าประทับใจ จนเรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีที่มีแต่ซีรีส์ดีๆ เลยก็ว่าได้

  จนมาถึงตอนนี้ในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปี แต่ซีรีส์เกาหลีก็ยังมีไม้เด็ดออกมาเรื่อยๆ และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องที่เราจะพูดถึงในวันนี้ซึ่งก็คือ " Goblin " นั่นเองค่ะ ♡
   

  ก่อนอื่นเรามาพูดถึงรายละเอียดคร่าวๆ ของซีรีส์เรื่อง Goblin กันเล้ยย


  ผู้กำกับ : อีอึงบก
  เขียนบท : คิมอึนซุก
  ช่อง : TVN
  ตอน : 16 ตอน
  เริ่มฉาย : 2 ธันวาคม 2016 
  ออกอากาศ : ศุกร์-เสาร์ เวลา 20:00 น.

  ตัวอย่างของซีรีส์เรื่อง Goblin ค่ะ

   

  เรื่องย่อ


  ย้อนกลับไปเมื่อสมัยโครยอ พระราชาผู้ทรงพระเยาว์ถูกเหล่าข้ารับใช้เป่าหูให้ประหารแม่ทัพ คิมชิน ผู้ยิ่งใหญ่ด้วยการใส่ร้ายว่าท่านแม่ทัพก่อกบฏ ในเวลานั้น พระราชาเชื่อคำยั่วยุและตัดสินให้คิมชินได้รับโทษประหาร แต่คิมชินได้ให้ทหารคนสนิทฆ่าตนก่อนที่จะถูกเพชฌฆาตสังหาร

  เขาถูกดาบเล่มใหญ่ของตัวเองเสียบเข้าจากหน้าอกทะลุไปถึงกลางหลัง การสูญเสียคิมชินทำให้มีคนเสียใจเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะเหล่าลูกน้อง คนสนิทของคิมชินได้อ้อนวอนต่อเทวดาจนกระทั่งคิมชินคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในฐานะ ก็อบลิน และมีชีวิตเป็นอมตะ


  ดูเหมือนว่าการเป็นอมตะจะเป็นของขวัญ แต่แท้จริงแล้วเป็นดังคำสาป คิมชินมีชีวิตอยู่โดยไม่แก่มาหลายร้อยปี สิ่งที่จะทำให้เขาไปสู่สุคติได้คือต้องหา " เจ้าสาวของก็อบลิน " ผู้ที่มองเห็นดาบซึ่งปักอยู่กลางอกของเขาและให้เธอช่วยยุติชีวิตอมตะอันแสนเจ็บปวดนี้ลง


  คิมชินพยายามไม่สนใจเกี่ยวกับความเป็นความตายของมนุษย์ ทว่าวันหนึ่งเขากลับช่วยหญิงตั้งครรภ์ที่ถูกรถชนให้รอดพ้นจากความตาย การโกงความตายในครั้งนี้ทำให้เด็กในท้อง จีอึนทัก ที่เกิดมานั้นมองเห็นวิญญาณได้และถูกเหล่าภูติผีขนานนามให้เธอเป็น " เจ้าสาวของก็อบลิน " แต่สำหรับคิมชินแล้วอึนทักไม่ใช่เจ้าสาวของเขา ตราบใดที่อึนทักมองไม่เห็นดาบที่ปักอยู่กลางอก เธอก็ไม่ใช่เจ้าสาวของก็อบลินที่แท้จริง ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงนั้นก็ต้องติดตามกันนะคะ ^__^

   

  นักแสดงหลัก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe