Articles health
สุขภาพ

6 ทริคไดเอท ดีเว่อร์ตลอดกาล ทำเมื่อไหร่ หุ่นดีเมื่อนั้น!!

มาดูเลย!! ทริคเด็ดในการลดน้ำหนัก ที่ใช้เมื่อไหร่ ก็หุ่นดีตลอด ตลอด


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เอาชนะความสับสนตอนหิว ด้วยการดื่มน้ำ 'เปล่า' ไปเลย <ไม่ต้องคิดนาน>

  • 2. อยู่ให้ห่างระหว่างของว่าง และ ทีวี

  • 3. เอ้า จริงๆ ก็กินของที่ชอบได้นะเออ

  • 4. ยังไงก็อย่าขาด ' โปรตีน ' ในทุกๆ วันนะ

  • 5. กักตุนเสบียง ด้วยอาหารที่มีประโยชน์

  • 6. เคลียร์ตู้ กำจัดอาหารขยะทิ้งไป!!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ไฮสาวๆ ช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองกินเก่งขึ้นหรือเปล่าเอ่ย??  ที่ถามไม่ใช่อะไร เก๊าหาแนวร่วม T^T เพราะตอนนี้รู้สึกว่าไม่ได้การแล้ว ถึงเวลาที่เราต้องกระชับวงล้อมของเอวให้เล็กลง ด้วยการไดเอทสักที เพราะว่าชักจะเริ่มตามใจปาก หุ่นขยายกันเกินไปแล้ว

  และแน่นอน ชวนมาลดน้ำหนักด้วยกันขนาดนี้ เรื่องทริคและเคล็ดลับเด็ดๆ เราก็ต้องมีมาฝากสาวๆ กันอยู่แล้วแน่นอน และไม่ธรรมดาด้วยนะ เพราะเราจะขอนำทริคเด็ดในการไดเอทแบบฉบับที่ใช้ได้ผลทุกครั้ง ดีเว่อร์ตลอด แบบว่าคิดจะไอเดทเมื่อไหร่ ก็เลือกช้อยส์ของเราสิคะ

  มามะ มาหุ่นสวยไปด้วยกัน Let's Change ค่าา ^^

  1. เอาชนะความสับสนตอนหิว ด้วยการดื่มน้ำ 'เปล่า' ไปเลย <ไม่ต้องคิดนาน>

  สาวๆ เคยมั้ยคะ เวลาที่เรารู้สึกหิว หรือเพิ่งเสร็จสิ้นกับภารกิจที่มันเหนื่อยเหลือเกิน แว้บแรกที่สาวๆ รู้สึกหลังจากที่เหนื่อยแบบสุดๆ นั่นก็คือ " อยากดื่มน้ำอัดลมให้ชื่นนนจายยยจังเลย " แบบนี้ใช่มั้ยล่า??

  แต่เดี๋ยวก่อน!! หากท่านกระตุกสติตัวเองสักนิดนึง ด้วยการระลึกว่า " เหยยย ดื่มน้ำเปล่าก็หายกระหายน้ำได้นะยูวว " แบบนี้ค่ะ เอาชนะใจตัวเอง เดินใจแข็งไปหยิบน้ำเปล่ามาดื่ม เอือกๆ พอดื่มจนจุกแล้ว สาวๆ จะรู้สึกชนะ เฮอะ ดื่มน้ำเปล่าก็อิ่มได้เหมือนกันตัวเธอ ที่สำคัญไม่อ้วนด้วยยย

   

  2. อยู่ให้ห่างระหว่างของว่าง และ ทีวี

  ฮั่นแน่!! สาวๆ คนไหนเป็นกันมั่งเนี่ย เวลาที่ต้องนั่งดูทีวี มันต้องมีขนม หรือของว่างติดไม้ติดมืออยู่ด้วยตลอด เป็นการเคี้ยวเพื่อไม่ให้ปากว่างว่างั้น โดยเฉพาะในช่วงเวลาค่ำคืน ที่เราจะแทบไม่ได้เผาพลาญพลังงานอะไรเล้ย แต่ก็ยังติดนิสัยนั่งกินของว่างระหว่างดูทีวี ถ้าเป็นเช่นนั้น เราแนะนำสาวๆ ที่อดไม่ได้จริงๆ ด้วยการ เลือก ค่ะ เลือกของว่างที่มีแคลอรี่ต่ำ ไม่ควรเกิน 100 แคลอรี่ หรือจะลองเป็นไอศกรีม Low-fat ก็ได้นะ

  *** แต่ถ้าหากอยากเข้าคอร์สไดเอทจริงจังแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่า ห้อยู่ห่างระหว่างของว่างและทีวีไว้ ละกันนะคะ เพราะพฤติกรรมแบบนี้แหละ มันเสี่ยงต่อการกินไม่หยุด ตบะแตก แพลนไดเอทล้มไม่เป็นท่าแน่นอน 0.0

  3. เอ้า จริงๆ ก็กินของที่ชอบได้นะเออ

  เอาล่ะค่ะสาวๆ ใจร่มๆ นะ การไดเอทไม่ใช่เรื่องน่ากลัวและทรมานอะไรขนาดนั้นหรอกน่า ถึงแม้ว่าสาวๆ จะกำลังฟิตจัด อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก แต่เชื่อมั้ย สาวๆ สามารถเลือกกินอาหารที่เราชอบได้นะ ไม่จำเป็นว่าแผนการลดน้ำหนักของเราจะเต็มไปด้วยผักๆ หญ้าๆ และผลไม้เท่านั้น

  โดยสาวๆ สามารถเลือกเมนูที่ตัวเองชื่นชอบมาได้เลย แต่ก็คงต้องขอสงวนในเรื่องของการสวาปามยัดให้ตายไปข้างนึงยังงั้นนะคะ เรามีเทคนิคอยู่นิดหน่อยตรงที่การเลือกสัดส่วนในการกิน โดยหากจะกินขนมปังก็เลือกแบบสดใหม่เป็นชิ้นๆ ดีกว่าจัดหนักฟาดทั้งกล่อง แบบนั้นล่ะค่ะ 

  **ซึ่งคีย์สำคัญของเรื่องนี้อยู่ที่ความพอดีค่ะ ไม่อดเกินไป และไม่สวาปามมากเกินไป 

  4. ยังไงก็อย่าขาด ' โปรตีน ' ในทุกๆ วันนะ

  ถูกต้อง! ใช่เลย! เรื่องอาหารเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เพียงแค่ปริมาณ แต่ยังหมายถึงประเภทอาหารที่เรากินไปด้วยในแต่ละวัน นะคะ ไม่ได้หมายความว่า เรากินน้อย ( แบบกินอะไรก็ได้ ) แล้วจะผอมสุขภาพดี โนๆ มิใช่นะฮะ ต้องเลือกนิดนึง 

  ซึ่ง ' โปรตีน ' ก็เป็นเพื่อนสาวที่แสนดีในช่วงเวลาที่เรากำลังไดเอทนะฮับ เพราะโปรตีนจะช่วยให้เราอิ่ม แถมยังอิ่มยาวนานกว่าการกิน ' คาร์โบไฮเดรต ' และ ' ไขมัน ' อีกนะ ยังๆ ยังไม่หมด โปรตีนยังสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันได้

  ซึ่งอาหารที่มีโปรตีนนั้น ก็มีอยู่มากเลยทีเดียวค่ะ ไม่ได้หายากเป็นของแรร์ไอเทมขนาดนั้น ซึ่งอาหารที่ว่าก็อย่างเช่น อาหารทะเล ไข่ขาว โยเกิร์ต ชีส ถั่วเหลือง ถั่ว เป็นต้น >> เห็นมั้ยล่ะ รายชื่ออาหารที่กล่าวมา เราก็กินกันอยู่ทุกวันนี่แหละจ้าาา

  5. กักตุนเสบียง ด้วยอาหารที่มีประโยชน์

  เป็นกลยุทธในการตั้งป้อมรับกับปัญหาสุดฤทธิ์ ในเมื่อชอบกันนักที่จะเปิดตู้เย็นหาของกินมากินได้ทั้งวัน นี่แหละถือว่าเป็นทางออกที่ดีและเก๋สุดๆ เลย คือการกักตุนเสบียงที่มีประโยชน์เก็บไว้ เช่น ลไม้แช่แข็ง ขนมปังโฮลเกรน อกไก่ เป็นต้น วางล่อตาล่อใจไว้แบบว่าเปิดตู้เย็นครั้งใดก็ต้องเห็นพวกมันอยู่เสมอ

  เอาน่ามันก็ต้องมีจุดที่ว่า เอาวะ กินก็กิน ในเมื่ออยู่ในตู้เย็นแล้วนี้เนอะ แถมเป็นทางเลือกในการใช้วัตถุดิบเหล่านี้ในการประกอบอาหารไปเลยละกันค่า

  6. เคลียร์ตู้ กำจัดอาหารขยะทิ้งไป!!

  เอาไปเลยครัชกับวิธีนี้ ถือว่าเป็นการตัดปัญหาตั้งแต่ต้นลม ในเมื่อใจยังแข็งห้ามตัวเองไม่ได้ที่จะหยิบของอร่อยๆ ( ที่ชวนให้น้ำหนักขึ้น ) มากิน มันก็ต้องกำจัดทิ้งไปซะ!!

  ง่ายๆ เลยค่ะ เดินเข้าไปที่คลังแสงเก็บอาหารอย่างห้องครัว ฟุ่งเป้าไปที่ ' ตู้เย็น ' ' ตู้กับข้าว ' ' ชั้นเก็บวัตถุดิบ ' จากนั้นก็กวาดอาหารขยะทิ้งไปเลยค่า เช่นพวกขนมก๊อบแก๊บ ไอศกรีมไขมันเยอะๆ โดยหลักการมีง่ายๆ คือ เห็นครั้งแรกแล้วใจบอกว่าทิ้ง ก็ทิ้งเลยค่ะ

  อย่าปล่อยให้ใจคิดว่า
  " เหย ทิ้งดีเหรอ มันอร่อยนะ "  เพราะถ้าเป็นแบบนั้น เชื่อสิ สาวๆ จะไม่ได้ทิ้งอาหารขยะเหล่านั้นแน่นอน และสุดท้ายสาวๆ ก็จะจมอยู่กับลูปทำน้ำหนักแบบเดิมเป็นแน่ T.T

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe