สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวรักสุขภาพ
Articles health
สุขภาพ

เรื่องคัพๆ กับเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สตรองไหมเช็คไซส์ดู!

เล็กหรือใหญ่ใครว่าไม่สำคัญ สำหรับเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวสายสตรอง ขนาดของหน้าอกนั้นสำคัญมากนะจ๊ะ สำรวจไซส์ตัวเองแล้วไปเลือกกัน!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สายสตรอง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ

  คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับไอคอนสาวสปอร์ตบราทั้งสองคนนี้ Gigi Hadid และ Kendall Jenner


  ไม่เอานะคะสาวๆ เราไม่ได้ให้สาวๆ เอา คัพ หรือ ไซส์หน้าอกหน้าใจ มาชนข่มกันซะหน่อย แต่ที่บอกว่าขนาดหน้าอกเป็นเรื่องสำคัญก็เพราะว่า เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สายรักสุขภาพ เค้าจะต้องสนใจเรื่อง “ คัพ ” กันเป็นพิเศษน่ะสิ ดังนั้นวันนี้เรามาคุยกันเรื่องคัพๆ ตาม เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สายนี้กันเถอะ

  เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สายสตรอง

  สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวคัพต่างๆ

  เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวนักกีฬา มีข้อสำคัญหลักๆ เพียงสองเรื่องเท่านั้นล่ะ


  กีฬา

  เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ นักกีฬา ก็มีอยู่ว่า อันดับแรกให้ดูที่ประเภทกีฬาที่เล่นว่าเป็นประเภทไหน ถ้ากีฬานั้นไม่ได้มีการเคลื่อนไหวร่างกายมาก เช่น ปั่นจักรยาน ปิงปอง หรือยิงปืน สาวๆ ก็สามารถใส่บราปกติที่ใส่ในชีวิตประจำวันได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องไปหา สปอร์ตบรา มาใส่

  แต่ถ้ากีฬานั้นมีการเคลื่อนไหวของร่างกายมากถึงมากที่สุด สาวๆ ลองนึกภาพตามสิคะว่าถ้าเต้นซุมบ้า วิ่งมาราธอน ตบวอลเลย์บอล หรือตีแบด โดยที่ไม่ได้สวมใส่สปอร์ตบรา รับประกันเลยว่าสาวๆ จะได้รอยหรือถึงขนาดรอยแผลจากการเสียดสีของชุดชั้นในปกติประทับกับผิวหนัง อย่างน้อย 2-3 รอยแน่ๆ นี่ยังไม่นับประเภทชุดชั้นในที่สาวๆ ชอบใส่กัน ไม่ว่าจะแบบโครงเหล็ก โครงพลาสติก ไร้สาย เสริมฟองน้ำ ซิลิโคน ซึ่งอาจส่งผลต่อผิวหนังอีกนะ เพราะงั้น เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวสายนี้จำเป็นต้องพิจารณาจากประเภทของกีฬามาเป็นอันดับแรกค่ะ

  สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวนักกีฬา

  สาวๆ นักกีฬามักจะมีเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของตัวเองที่เท่ มีสไตล์อยู่เหมือนกันนะ แบบนี้ก็เท่ดีเชียวล่ะ


  คัพ

  ถัดจากประเภทของกีฬาก็ต้องเป็นเรื่องของ “ คัพ ” แล้วล่ะค่ะ เรื่องคัพนี่ล่ะ เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ ที่เราจะมาเช็คไซส์กันในวันนี้

  สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็ก

  เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวพื้นที่น้อย ใช้ลวดลายแบบนี้ก็ช่วยเพิ่มความสดใสและวอลลุ่มให้กับทรวดทรงตัวเองได้ด้วยนะ


  สาวคัพเล็ก ( คัพ A )

  สาวๆ เคยได้ยินมั้ยคะว่า สาวอกเล็ก ไม่ต้องคิดเยอะเรื่อง สปอร์ตบรา ไม่ต้องกังวลว่าจะใส่ไซส์ไหน จะเล่นกีฬาอะไร สปอร์ตบรา จะทำร้ายผิวหนังมั้ย ก็เพราะหน้าอกขนาดมินิที่เราเป็นเจ้าของนั้นจะไม่แกว่งไกวไปตามแรงกระเพื่อมที่เกิดจากการเคลื่อนไหวค่ะ เมื่อขนาดของหน้าอกไม่ได้มีมาก  สปอร์ตบราหรือบราปกติจึงมีค่าเท่ากัน จะออกกำลังกายหนักหน่วงแค่ไหนก็เลยหายห่วง เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็ก จึงไม่ต้องคิดเยอะเรื่อง สปอร์ตบรา เลยล่ะ

  นี่ไงคะ เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็ก ตัวจริงคอนเฟิร์มมาว่างี้ล่ะ

  เราคัพเอยังไม่เต็มเลยค่ะ ใส่ sport bra เพราะเวลาก้มจะไม่เห็นหน้าอก ถ้าใส่แบบธรรมดาจะเห็นทะลุถึงพุงเลย กลัวคนที่เห็นจะสยอง

  ขึ้นอยู่กับขนาดหน้าอกค่ะ ถ้าเป็นแบบราบเรียบ ไม่เต็มคัพเอ หรือเอนิดๆ ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ ไม่รู้สึกอะไร

  สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวคัพต่างๆ

  ถัดมาคือสาวคัพกลาง เหตุผลที่ต้องมีเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวคัพกลางนี้ก็เพราะว่าสาวตัวบางบางคนมีหน้าอกหน้าใจไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ


  สาวคัพกลาง ( คัพ B –C )

  ถัดมาเป็น เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวคัพกลาง สาวๆ กลุ่มนี้จะมีเนื้อที่ของหน้าอกหน้าใจพอประมาณไปจนถึงค่อนข้างมาก ถ้าใครกะไม่ถูกว่าเราจะเข้ากรุ๊ปไหนก็ลองใช้สายวัวัดขนาดหน้าอก และ รอบใต้อกของตัวเองดูค่ะ โดยถ้าวัดหน้าอกได้ขนาด 11.5 -13.5 เซนติเมตร นั่นคือสาวคัพ B ถ้าวัดขนาดหน้าอกได้ 14 – 16 เซนติเมตร จึงจะเป็นสาว คัพ C ค่ะ

  และหากวัดสัดส่วนรอบใต้อก

  ถ้าวัดได้ 63 - 67 เซนติเมตร ให้ถือเป็นไซส์ 65 เซนติเมตรหรือ 30 นิ้ว

  ถ้าวัดได้ 68 – 72 เซนติเมตร ให้ถือเป็นไซส์ 70 เซนติเมตร หรือ 32 นิ้ว

  ถ้าวัดได้ 73 -77 เซนติเมตร ให้ถิอเป็นไซส์ 75 เซนติเมตร หรือ 34 นิ้ว

  ถ้าวัดได้ 78 – 82 เซนติเมตร ให้ถือเป็นไซส์ 80 เซนติเมตร หรือ 36 นิ้ว


  ถ้าวัดได้ 83 – 87 เซนติเมตร ให้ถือเป็นไซส์ 85 เซนติเมตร หรือ 38 นิ้ว


  เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวเนื้อนมไข่กลุ่มนี้ จึงจำเป็นต้องวัดรอบอกและรอบใต้อกให้ดี บางคนรอบตัวกว้างพอดีกับขนาดหน่มน้ม แต่บางคนลำตัวเล็ก แต่หน้าอกหน้าใจก็ไม่เบาเลย เวลาเลือก สปอร์ตบรา จึงควรลองสวมใส่ เปรียบเทียบกับความรู้สึกตอนใส่บราปกติ หรือหากไม่มั่นใจก็ลองซื้อไซส์ที่ใส่สบาย แล้วใช้ออกกำลัง 3-4 ครั้งเพื่อทดลองดู ดีไม่ดีจะได้รู้เรื่องค่ะ
  สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวอกใหญ่

  ส่วนเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวมีทรวดทรง อกเป็นอก เอวเป็นเอวก็ต้องเลือกสปอร์ตบราที่รองรับหน้าอกเราได้อย่างดี เบาสบาย และไม่รัดหน้าอกแน่นจนเกินไปนะ


  สาวคัพใหญ่ ( ตั้งแต่คัพ C ขึ้นไป )

  สำหรับ 
  เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวที่คัพอกคัพใจ รุ่นใหญ่แม่ให้มานั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ สาวกลุ่มนี้ควรจะเลือกสวมใส่ สปอร์ตบรา เป็นอย่างยิ่งเพราะ คัพ C เป็นกลุ่มที่มีพื้นที่หน้าอกเยอะ เมื่อพื้นที่เยอะก็สามารถเคลื่อนไหว แกว่งไกวไปตามแรงกระเพื่อมได้มาก ดังนั้นจึงอาจส่งผลทำให้รู้สึกเจ็บ หรือออกกำลังได้แบบครึ่งๆ กลางๆ ไม่มั่นใจ ไม่สบายตัวด้วยค่ะ

  บางที เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ กลุ่ม C ขึ้นไป เค้าก็มีเหตุผลแบบง่ายๆ คือกันกระเพื่อม กันเจ็บและ support ไม่ให้หย่อนคล้อยนี่ล่ะ

  ส่วนตัวเราใส่ค่ะ เพราะเรา C36 เวลาใส่ชั้นในปกติเรารู้สึกมันไม่ support เลย แถมเด้งจนเจ็บ พอหันมาซื้อ sport braแล้วรู้สึกดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

  เราใส่เพราะว่าเราเคยไม่ใส่ คือใส่บราธรรมดาแล้วไปวิ่ง สรุปวิ่งเสร็จไปอาบน้ำ พบว่าตรงร่องอก บริเวณที่ใกล้ๆกับโครงของบรามันโดนกดทับเสียดสีจนถลอกเป็นเนื้อแดงๆ อาบน้ำแล้วแสบมากกกกก .. หลังจากนั้นก็เลยใส่สปอร์ตบรามาโดยตลอด พอเปลี่ยนมาใส่สปอร์ตบรา ก็รู้สึกว่าสบายตัวมากขึ้น ความเด้งดึ๋งน้อยลง (แต่เดิมเราก็ไม่ได้รู้สึกว่าเด้งจนเจ็บอ่ะนะคะ) ปล.เราคัพ C ค่ะ ถ้าคัพเล็กๆอาจไม่แตกต่างมากนักก็ได้ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe