สปอร์ตบรา คืออะไร
Articles health
สุขภาพ

ก่อนไปแพลงค์ โยคะ หรือซุมบ้า รู้ยังว่า สปอร์ตบรา คืออะไร

ต้องแพลงค์กันจนกล้ามหน้าท้องขึ้นกันไปกี่ยก ถึงจะตอบได้ว่า สปอร์ตบรา คืออะไร ทำไมใครๆ ก็ใส่ แล้วใส่กันมาตั้งแต่เมื่อไหร่ล่ะเนี่ย!?


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สปอร์ตบรา คืออะไร (1)

  • สปอร์ตบรา คืออะไร (2)

  • สปอร์ตบรา คืออะไร (3)

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สปอร์ตบรา คืออะไร

  สปอร์ตบรา คืออะไร ไปหาคำตอบทีละสเต็ปพร้อมๆ กันเลยค่ะ


  สวัสดีค่ะสาวๆ Sistacafe สายสตรอง สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายและบริหารท่าทางต่างๆ จนได้ เอวที่คอดบาง กล้ามท้องที่สวยเด่น และกล้ามเนื้อที่แข็งแรง กระชับ กันขึ้นมาแล้วนั้นก็น่าจะคุ้นเคยกับคำว่า สปอร์ตบรา เป็นอย่างดี แต่เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าจริงๆ แล้ว สปอร์ตบรา คืออะไร มาจากไหน ต่างจากบราทั่วไปที่เราสวมใส่ในชีวิตประจำวันอย่างไร และสามารถสวมใส่แทนกันได้หรือไม่..

  ทั้งๆ ที่ในชีวิตประจำวันของพวกเราสาวสายสุขภาพจะคุ้นเคยกันดีกับการสวมใส่ สปอร์ตบรา แต่ก็ยังมีหลายครั้งที่อดสงสัยไม่ได้ว่าคราวนี้เราจะใส่ สปอร์ตบรา หรือบราธรรมดาดี รวมถึงเกิดคำถามขึ้นในใจของสาวๆ กลุ่มที่เริ่มผันตัวมาเข้าสายสุขภาพด้วยว่าถ้าเรายังไม่มี สปอร์ตบรา ต้องไปหาซื้อมาใช้หรือไม่ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะไปหาคำตอบกันตั้งแต่ต้น ค้นให้รอบทุกด้านเลยว่าจริงๆ แล้ว สปอร์ตบรา คืออะไร ล่ะ

  สปอร์ตบรา คืออะไร

  มีสปอร์ตบรารูปร่างหน้าตาหลากหลายมาก แล้วมันต่างจากบราปกติยังไงกันนะ

  สปอร์ตบรา คืออะไร (1)


  นั่นน่ะสิ สปอร์ตบรา คืออะไร งั้นมาดูกันที่ ความหมายตามรูปศัพท์กันก่อนเลย คำที่เราเรียกกันว่าสปอร์ตบรา มาจากคำว่า Sport Bra ในภาษาอังกฤษ หมายถึง บรา หรือชุดชั้นในชนิดหนึ่งที่มีความยืดหยุ่นกว่าบราปกติทั่วไป ไว้สำหรับสวมใส่เพื่อรองรับการเคลื่อนไหวของทรวงอกในขณะออกกำลังกาย ซึ่งสปอร์ตบราจะมีลักษณะพิเศษที่ดีต่อการออกกำลังกายคือ ช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างกระชับ ทำให้คล่องตัว และลดการเสียดสีกับผิวหนังบริเวณรอบอกได้

  สปอร์ตบรา คืออะไร High Fashion

  สปอร์ตบรา คืออะไร คงไม่ใช่ปัญหาของเซเลน่า โกเมซแน่ๆ เพราะเธอเลือกใส่ในชีวิตประจำวันจนกลายเป็น High Fashion เฉย


  สาวๆ หลายคนมักจะเลือกสวมใส่ สปอร์ตบรา เวลาออกกำลังกาย โดยไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อปกปิดหรือทับไว้อีกที บางคนก็ใส่ สปอร์ตบรา เพราะมีความคล่องตัวสูง เนื้อผ้าเบาสบาย ค่อนข้างเนื้อหนาแต่โปร่ง ไม่อับชื้น แห้งเร็ว บางคนนี่ถึงขนาดไม่กลับไปใส่บราแบบธรรมดาอีกเลย..ถ้าอย่างนั้นสปอร์ตบรา คืออะไร ในขั้นนี้เราก็ตอบกันได้แล้วนะ :D

  สปอร์ตบรา คืออะไร (2)


  นอกจากจะตอบว่า สปอร์ตบรา คืออะไร ตามรูปศัพท์แล้ว ก็มาดูกันต่อเลยว่า สปอร์ตบรา คืออะไร ในมุมมองของ อุปกรณ์ในการออกกำลังกาย กันบ้าง ในมุมของอุปกรณ์เพื่อการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงนั้น สปอร์ตบรา คือเครื่องป้องกันอันตรายในยามออกกำลังค่ะ พูดง่ายๆ ก็คือ ถ้าคุณผู้ชายมีกระจับไว้ป้องกันของรักของหวงของตัวเอง คุณผู้หญิงก็จะมี สปอร์ตบรา หรือที่เรียกกันในสมัยแรกเริ่มว่า Jockbra หรือ Jogbra ไว้ป้องกันหน้าอกไม่ให้บาดเจ็บทั้งตอนที่ออกกำลังกายและหลังออกกำลังกายยังไงล่ะ >///<

  สปอร์ตบรา คืออะไร

  ถ้าจะตอบว่า สปอร์ตบรา คืออะไร ในมุมนี้ก็คืออุปกรณ์กันบอบช้ำของผู้หญิงเรานี่ล่ะค่ะ


  และใช่ว่า สปอร์ตบรา จะเพิ่งมาผลิตเอาตอนที่คนหันมาดูแลสุขภาพกันในช่วงนี้หรอกนะคะ แต่เค้าผลิตกันมาตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ปี ค.ศ.1977 โน่นแน่ะ แถมยังมีการวิเคราะห์โครงสร้างหน้าอกและการเคลื่อนไหวของหน้าอกผู้หญิงเพื่อปรับปรุงการผลิต jogbra มาตลอดในช่วงปี 90s อีกด้วย

  สปอร์ตบรา คืออะไร (3)


  สปอร์ตบรา คืออะไรในมุมมองถัดมา นอกจากจะเป็นชุดชั้นในหญิงประเภทหนึ่ง เป็นอุปกรณ์ป้องกันอันตรายยามออกกำลังกายของผู้หญิง แล้วก็ยังเป็น ตัวช่วยรักษาสภาพหน้าอกไม่ให้หย่อนคล้อย ได้อีกด้วยนะ แม้หลายคนจะกล่าวว่าสามารถใส่บราปกติออกกำลังได้ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า “บราปกติ” สำหรับบางคนเป็นบราแบบมีโครง บางคนไม่มีโครง บ้างก็มีซิลิโคน บ้างก็ไร้สาย และบ้างก็เสริมฟองน้ำสามชั้น ดังนั้นถ้าใส่บราปกติตามความเข้าใจของแต่ละคนไปออกกำลังก็คงจะเสี่ยงต่อการเกิดภาพไม่คาดฝันตามมาแน่นอน


  สปอร์ตบรา คืออะไร

  ถ้าเลือกใส่สปอร์ตบราได้หมาะสม การออกกำลังกายก็จะมีความสุขขึ้นอีกเยอะ


  สปอร์ตบรา จึงป็นเสื้อชั้นในสำหรับใช้ในยามออกกำลังที่ช่วยกระชับหน้าอกได้ดี โดยมีความพิเศษคือควรจะกระชับกว่าบราปกติทั่วไป แต่ไม่อึดอัด เมื่อยืดแขนจนสุดแล้วสายไม่หลุดหรือรั้งขึ้น นอกจากนั้นก็ควรซับเหงื่อได้ดี คล่องตัว แต่เคลื่อนไหวแล้วไม่หลุด เพียงแค่นี้ก็โอเคต่อหน้าอกหน้าใจของสาวๆ ไม่บาดเจ็บ ไม่ต้องกลัวหย่อนยาน และไม่ต้องกลัวว่าจะเด้งดึ๋งจนไม่เป็นอันได้ออกกำลังแล้วค่ะ

  สปอร์ตบรา คืออะไร เครื่องมือรักษาสภาพหน้าอก

  เลือกสปอร์ตบราที่ถูกใจ ถูกกิจกรรม ก็ไปออกกำลังอย่างมั่นใจได้แล้ว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe