หุ่นดี ลดน้ำหนัก
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

ทำจริง ผอมจริง!! เผย 5 นิสัย ถ้าทำแบบนี้ ผอมลงแน่ๆ !

อยากลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ต้องปลูกฝัง 5 นิสัยนี้ก่อนนะจ๊ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # นั่งซะน้านนน ลุกบ้างก็ได้

  • 2 # อาหารเช้า ยิ่งกินยิ่งผอม!

  • 3 # เคี้ยวบ่อยๆ ค่อยๆ ผอม

  • 4 # ดื่มน้ำบ่อย แล้วมาอ่อยหนุ่ม

  • 5 # แช่อ่างดีกว่าอาบโครมๆ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  เคยคิดมั้ยว่าทำไมบางคนไม่เคยอ้วน?
  แล้วเคยคิดมั้ยว่าทำไมเราไม่เคยผอม =_=?

  คำตอบก็คือ!! เพราะรูทีนที่เราทำในชีวิตประจำวันจนติดเป็นนิสัยมันไม่เหมือนกันน่ะสิ  สาวคนไหนที่ไดเอทอยู่ อยากลดความอ้วน มาลองดู 5 นิสัยผอม ที่คนผอมเขาทำกันดีกว่า!
   

  1 # นั่งซะน้านนน ลุกบ้างก็ได้

  เวลาเรานั่งทำงาน อ่านหนังสือ เวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก แถมการที่เรานั่งที่โต๊ะนี่ เราก็ทำเพื่อต้องทำอะไรสักอย่างที่ต้องใช้เวลานานซะด้วยนะ ฉะนั้นเราก็มักจะเผลอนั่งติดเก้าอี้นานซะจนเหมือนรากจะงอก ขืนทำแบบนี้บ่อยๆ จะเป็นนิสัยที่ทำให้ร่างกายอ้วนเผละขึ้นแบบไม่รู้ตัว  องลุกมาขยับๆ ซักชั่วโมงละครั้ง เพื่อให้ร่างกายได้ใช้พลังงานบ้าง ใครที่อยากหาท่าออกกำลังกายตอนนั่งโต๊ะลองเข้าไปดูบทความนี้ได้นะจ๊ะ

   

  2 # อาหารเช้า ยิ่งกินยิ่งผอม!

  พอพูดถึงการลดความอ้วนแล้ว คนส่วนใหญ่ก็นึกถึงการอดอาหาร และเหยื่อสำหรับการอดก็ไม่พลาดต้องเป็นมื้อเช้าแน่นอน เพราะจะได้มีเวลาอู้นอนต่ออีกหน่อย มื้อเช้าจึงสมเหตุสมผลทุกประการ...  หยุดเลย ถ้าไม่อยากให้ระบบเผาผลาญเสีย กลายเป็นคนกินน้อยอ้วนง่ายล่ะก็ต้องทานมื้อเช้าเป็นประจำทุกวัน เพราะถ้าเราทานมื้อเช้าจะส่งผลให้ระบบเมตาบอลิซึมทำงานได้อย่างมีคุณภาพ แถมยังทำให้อิ่มได้นานไม่ต้องไปหนักมื้อเย็นที่แทบจะไม่ได้ใช้พลังงานด้วยนะ
   

  3 # เคี้ยวบ่อยๆ ค่อยๆ ผอม

  ขณะที่เรากินสมองจะสั่งการให้เราอิ่มอยู่ที่ประมาณ 30 นาที  ถ้าเราเป็นคนนิสัยกินเร็วเคี้ยว 2 ทีกลืน รับรองว่าต้องอ้วนกว่าคนที่กินช้าๆ เคี้ยวถี่ๆ แน่นอน  เพราะถ้าเรากินเร็วก็จะทำให้เรากินได้มากกว่าทั้งๆ ที่ถ้าค่อยๆ กินก็อิ่มในเวลาเท่ากันแท้ๆ  สาวๆ หมั่นเคี้ยวบ่อยๆ นะ แต่ละคำให้ได้ประมาณ 15 - 30 ครั้ง บดจนละเอียด รับรู้รสชาติอันโอชะที่ทาน แล้วปล่อยให้สมองสั่งการอิ่มไปเอง เก๋ป่ะล้า!!
   

  4 # ดื่มน้ำบ่อย แล้วมาอ่อยหนุ่ม

  อาจสงสัยว่าดื่มน้ำแล้วเกี่ยวอะไรกับอ่อยหนุ่ม ก็พอเราดื่มน้ำไง ก็จะมีบางส่วนที่หกโดนตัวเราไง ก็เซ็กซี่เลยไง อ่อยหนุ่มดิรอไร อ่อ ไม่เกี่ยวนะ  เพราะน้ำนอกจากจะทำให้ร่างกายชุ่มชื้นแล้ว ยังทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า และอิ่มอยู่ท้อง ไม่อยากกินจุกจิกเพิ่มเติมอีกต่างหาก  พยายามพกขวดน้ำไว้กับตัวร่างกายจะได้ไม่ต้องโหยหาอยากทานน้ำหวานน้ำอัดลมนะจ๊ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe