รีวิว5ครีมกันแดดหน้าตัวจี๊ดตัวจริงเรื่องคุมมันที่สาวๆต้องมี
Articles makeup
ความงาม

รีวิว 5 ครีมกันแดดหน้าตัวจี๊ด ตัวจริงเรื่องคุมมันที่สาวๆ ต้องมี!

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาหนักใจเรื่องครีมกันแดดว่าตัวไหนจะใช้ดี แถมหน้าไม่มัน วันนี้แหละเราจัดมาให้ดูกันชัดๆ ไปเลย!


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. MIZUMI UV WATER SERUM 100% NON-CHEMICAL SPF50+ PA++++

  • 2. Garnier Skin Naturals UV Complete Whiten & Protect SPF 50+/PA++++

  • 3. L'Oréal UV PERFECT ADVANCED 12H UV PROTECTOR SPF50+ PA++++ Even Complexion

  • 4. NIVEA SUN Protect & White Oil Control SPF50+ PA+++

  • 5. Bioré UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+/PA+++

  • สรุปความพึงพอใจโดยรวม

   

  เชื่อว่าสาวๆ หน้ามันหลายคนคงมีปัญหาหนักอกหนักใจกับเรื่องครีมกันแดดไม่น้อย เพราะปวดหัวกลัวว่าทาครีมกันแดดแล้วจะยิ่งไปเพิ่มความมันให้กับหน้าเข้าไปใหญ่ ครั้นจะไม่ทาก็ไม่ได้ เห็นแดดประเทศไทยแล้วก็เพลียแรง ยิ่งถ้าลืมทาแล้วล่ะก็ชีวิตยิ่งพังหนักเข้าไปอีก เพราะปัญหาผิวสุดเซ็งจะตามมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทิ้งไว้เป็นอารยธรรมบนใบหน้า แถมปัจจุบันครีมกันแดดในท้องตลาดก็มีให้เลือกสรรมากมาย


  แต่เอ…แล้วจะเลือกครีมกันแดดตัวไหนดีล่ะ ให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของสาวผิวมันอย่างเรา วันนี้เราจะมารีวิวครีมกันแดดคุมมันแบรนด์ดัง 5 ตัวมาเทียบกันเลยว่าแบรนด์ไหนรอด แบรนด์ไหนร่วง ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  1. MIZUMI UV WATER SERUM 100% NON-CHEMICAL SPF50+ PA++++


  ถือเป็นกันแดดน้องใหม่มาแรงเว่อร์อีกตัวที่โดดเด่นด้านเนื้อสัมผัส ลักษณะเป็นเนื้อครีมแต่เมื่อเราสัมผัสครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ จึงบางเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นดีจึงแอบมีความมันบนใบหน้าบ้างระหว่างวัน เนื้อครีมจะเป็นสีขาวแต่ไม่ได้ทำให้หน้าลอยแต่อย่างใด ที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย เนื่องจากปราศจากสารก่อความระคายเคืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมหรือพาราเบน กันแดดได้ดี เสถียร ออกแดดไม่แสบผิวเลย 


  แต่เสียอย่างเดียวคือไม่กันน้ำ ข้อควรระวัง เพื่อนๆ อย่าเผลอไปทำตกล่ะ ทุกอย่างคือพังเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ราคาก็แอบแรงไปหน่อยอยู่ที่ 890 บาทจ้า

   

  2. Garnier Skin Naturals UV Complete Whiten & Protect SPF 50+/PA++++


  เนื้อสัมผัสดี เกลี่ยง่าย ละมุนผิว ไม่หลุดลอกหรือเป็นขุย สารกันแดดที่ใส่มาให้ก็เสถียรแถมยังมาในราคาสบายกระเป๋าเพียง 259 บาทเท่านั้น ถือว่าโอเคเลยแหละ แต่เราว่าเป็นครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับกับการใช้ชีวิตประจำวันแบบทั่วๆ ไป เช่น นั่งทำงานในออฟฟิศหรือเดินห้างสวยๆ มากกว่าแต่ถ้าให้ออกแดดจัดๆ แรงๆ หรือไปทะเลก็เอาไม่อยู่ เพราะไม่กันน้ำและมีเยิ้มระหว่างวัน ควบคุมความมันได้ไม่ดีเท่าที่ควร อย่างงี้สาวหน้ามันคงต้องบ๊ายบาย
   

  3. L'Oréal UV PERFECT ADVANCED 12H UV PROTECTOR SPF50+ PA++++ Even Complexion


  ลอริอัลถือเป็นครีมกันแดดอีกแบรนด์ที่มีความดีงาม กันแดดได้ดี เสถียรและเกลี่ยง่าย ไม่มีกลิ่นฉุนแต่ก็ยังมีกลิ่นของแอลกอฮอล์อยู่บ้าง ทำออกมาหลายสูตรมาก แต่ครีมกันแดดตัวนี้จะแตกต่างกับสูตรอื่นตรงที่เนื้อครีมจะเป็นสีเนื้อ ทำให้เมื่อลงไปบนใบหน้าจะทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอกัน ไม่หนักหน้า ไม่อุดตันหรือทำให้เกิดสิวอีกด้วย

  ส่วนในเรื่องคุมมัน พอลงบนใบหน้ามีความมันเล็กน้อย คือช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นจึงมีความเหนอะบ้างนิดหน่อย ยังพอไหวถ้าอยู่ในห้องแอร์แต่ถ้าต้องออกไปเจออากาศร้อนๆ ตลอดทั้งวัน ตัวนี้อาจจะยังเอาไม่อยู่ ราคาน่าคบเพียง 335 บาทเท่านั้น
   

  4. NIVEA SUN Protect & White Oil Control SPF50+ PA+++


  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแก ถูกและดี มีอยู่จริง ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดคุมมันที่เหมาะสำหรับคนผิวมันสุดๆ แนะนำตัวนี้เลย เป็นเซรั่มกันแดดที่ควบคุมความมันได้ดี สูสีกับครีมกันแดดซีเอเลย แต่สามารถใช้ได้ทุกวันเนื่องจากมีเนื้อที่บางเบาจึงทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวไว ไม่ทิ้งคราบหรือความมันไว้บนใบหน้า ส่วนตัวแอบรู้สึกด้วยว่าใช้กระดาษซับมันระหว่างวันน้อยลง เรียกได้ว่าไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะมันหรือเยิ้มระหว่างวันแน่นอน แถมขวดเล็กพกพาสะดวก เหมาะสำหรับเติมระหว่างวันอีกด้วย ราคาอยู่ที่ 279 บาทเอง บอกเลยว่าเริ่ดมาก
   

  5. Bioré UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+/PA+++

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe