ทริคลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ไดเอท หุ่นดีง่ายๆ
Articles health
สุขภาพ

7 ทริค ลดความอ้วนได้ง่ายและเร็ว ย้ำว่า "ง่ายและเร็ว" ที่สุด!

อยากมีหุ่นดีแบบง่ายๆ ในเวลาสั้นๆ มาลองดูกันเลยนะ


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริค สำหรับการลดความอ้วนได้ ง่ายและเร็ว แถมได้ผล!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  หลายๆ คนน่าจะคิดว่า การลดความอ้วนภายในเวลาอันรวดเร็วมีวิธีเดียวคือ อดอาหารแล้วก็ออกกำลังกายหนักๆ ใช่รึเปล่า? ซึ่งถ้าเป็นยังงั้นจริงๆ มันน่าจะกลายเป็นฝันร้ายสำหรับคนไดเอทซะมากกว่านะ  

  เพราะว่าข่าวดีก็คือ เรามีทริคที่จะทำให้สาวๆ ลดความอ้วนได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยไม่ต้องทรมานร่างกายมากขนาดนั้น ซึ่งมีอยู่ถึง 7 วิธีด้วยกัน ไปดูกันเลยจ้า
   

  7 ทริค สำหรับการลดความอ้วนได้ ง่ายและเร็ว แถมได้ผล!

   
  1. Mini Meal
  หลักการง่ายๆ ของการลดความอ้วนก็คือการไม่อดอาหาร  คนที่อ้วนขึ้นจากการลดความอ้วน ส่วนใหญ่เกิดจากการกินอาหารไม่เพียงพอ  ดังนั้นเพียงแค่คุณหั่นมื้ออาหารแยกย่อยออกมาเป็นมื้อเล็กๆ วันละ 4-6 มื้อ  แล้วกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ก็จะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน 
   
  2. ใช้บันไดให้มากขึ้น
  เมื่อไหร่ที่คุณเดินไปเจอคนกำลังรอขึ้นลิฟต์อยู่ล่ะก็ ให้นึกถึงคำนี้ทันที " ใช้บันได " ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่การเปลี่ยนชั้นล่างขึ้นชั้นบน 1-2 ชั้น ขึ้นบันไดไม่กี่ก้าว ดูเหมือนเป็นเรื่องยิบย่อย

  แต่เพียงแค่คุณเปลี่ยนจากลิฟต์มาเป็นบันได  ในวันหนึ่งๆ คุณก็จะเผาผลาญแคลอรี่ไปได้เยอะทีเดียว ดีกว่ารอขึ้นลิฟต์อยู่เฉยๆ  ลองคิดว่าแต่ละขั้นที่คุณเดินขึ้นไป คืออีกก้าวที่จะได้เข้าใกล้เป้าหมายขึ้นเรื่อยๆ แล้วนะ 
   
  3.  กินน้ำให้มากๆ เข้าไว้
  รู้นะว่ามีหลายคนที่เคยอ่านมาหลายครั้งแล้วว่าให้ดื่มน้ำบ่อยๆ แต่ก็ยังไม่ทำอยู่ ฉะนั้นขอย้ำอีกทีว่า  การกินน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพ แถมยังอ่อนเยาว์อีกต่างหาก  

  สำหรับการไดเอท น้ำก็คือสิ่งที่ดีต่อเมตาบอลิซึ่ม ของเรา  ยิ่งกินก็ยิ่งดีต่อการลดความอ้วน ฉะนั้นกินน้ำกันเถอะ  เดินไปหยิบน้ำมาดื่มตอนนี้เล้ยย
   
  4. ตัดอาหาร และของว่างมื้อดึกออกไปดีกว่า
  การกินของมื้อดึก เป็นสิ่งที่จะดึงให้เราออกห่างจากเป้าหมายในการลดความอ้วนมากขึ้น  หากเรานึกจะกินมื้อดึกเมื่อไหร่ ให้คิดใหม่อีกที  หรือวนกลับไปข้อ 3 แทนก็ได้ กินน้ำเปล่าแทน แก้อาการหิวได้ชะงัดนัก แถมไม่อ้วนด้วย   จริงๆ แล้วเราควรจะงดอาหารทุกอย่างก่อนนอนสัก 2 ชั่วโมง เพื่ออาหารจะได้ไม่ไปเปื่อยอยู่ในกระเพาะ  และที่สำคัญจะทำให้หลับได้ง่ายดีต่อสุขภาพด้วยนะ  

  สำหรับใครที่ไม่ไว้ใจตัวเอง ให้กำจัดขนมของว่างทุกอย่างในตู้เย็นออกไป และให้มีแต่ผักผลไม้ หรืออาหารจำพวกถั่วไว้แทน  เผื่อตบะแตกขึ้นมาก็ยังมีเกราะอีกชั้น  แต่ทางที่ดีเราควรอดทนอดกลั้น หากหิวช่วงดึกให้ดื่มแต่น้ำเปล่าจะได้ผลเร็วที่สุดนะจ๊ะ 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe