ทริคและเคล็ดลับในการเผาผลาญแคลอรี่ง่ายๆ ทำเองได้ไม่ยาก
Articles health
สุขภาพ

10 ทริคเผาผลาญแคลอรี่ง่ายๆ ทำตามได้ไม่ยาก

ลดน้ำหนักมาก็หลายรอบ แต่ก็ล้มเหลวทุกที มาดูทริคที่จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ของคุณกันดีกว่า !


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เสริมสรัางกล้ามเนื้อ

  • 2. ขยับตัว

  • 3. กินน้อย แต่บ่อย

  • 4. งดน้ำตาล

  • 5. กินอาหารเช้า

  • 6. กินอาหารเผ็ดร้อน

  • 7. ดื่มชาเขียว

  • 8. ดื่มน้ำเยอะ ๆ

  • 9. อย่าเครียด

  • 10. หลับให้เป็นเวลา

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่าเพื่อนชาว SistaCafe เพื่อน ๆ เคยสงสัยไหมคะว่า เอ๊ะ อดอาหารมาหลายวัน ทำไมผิวยังดูมีเซลลูไลท์ ยังดูไม่ผอมลงเลย ? ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าสาว ๆ กำลังทำผิดวิธีอยู่ค่ะ ! ยังไงน่ะหรอ ก็คือการที่สาว ๆ จะลดหรือควบคุมน้ำหนักนั้นไม่ใช่แค่ควบคุมอาหารอย่างเดียวนะคะ แต่จะต้องมีการดูแลตัวเอง อย่างการออกกำลังกาย และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่าง ๆ เสียใหม่ด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างสาว ๆ คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ถ้าอยากรู้แล้ว เราไปดูกันเลยจ้า

  1. เสริมสรัางกล้ามเนื้อ

  สาว ๆ เห็นแล้วอาจจะสะพรึงไปแว้บนึง เพราะเมื่อพูดถึงการยกเวทเราก็มักจะเห็นภาพนักกล้ามกันใช่ม้าา จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะคะ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็สมควรจะยกเวทเพราะจะช่วยให้ผิวที่หย่อนคล้อย มีเซลลูไลท์ตามจุดต่าง ๆ นั้นกลับมากระชับขึ้น และเมื่อเรายกเวทเป็นประจำก็จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อเข้ามาแทนไขมันด้วยจ้า

  2. ขยับตัว

  " แค่ขยับ ก็เท่ากับออกกำลังกาย " คำนี้ยังใช้ได้อยู่นะคะ เพียงแค่สาว ๆ ออกกำลังกายด้วยการเดินเร็ว วิ่งเหยาะ ๆ หรือเต้นแอโรบิก เป็นเวลา 25 - 30 นาที ร่างกายก็จะนำเอาไขมันมาใช้ในการเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี และควรทำประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งจ้า

  3. กินน้อย แต่บ่อย

  การที่สาว ๆ กินตูมมมเดียวในปริมาณเยอะ ๆ อาจจะทำให้สาว ๆ อิ่มจัดในช่วงแรก แต่ยิ่งนานไปก็จะทำให้สาว ๆ เกิดอาการหิวได้ แต่จะให้กินเพิ่มอีกแคลอรี่ก็จะเกินทำให้อ้วนหนักกว่าเดิม ฉะนั้นทางที่ดีสาว ๆ ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากเกินไป และกินบ่อย ๆ เอา แต่กินบ่อย ๆ ก็ไม่ใช่ให้กินเค้ก หรือเฟรนช์ฟรายนะคะ ควรจะเป็นพวกผลไม้ หรืออะไรที่แคลอรี่ต่ำ ๆ จ้า

  4. งดน้ำตาล

  โดยปกติแล้วร่างกายของคนเราไม่ได้ต้องการน้ำตาลมาช่วยในการเติมเต็มสารอาหารแต่อย่างใด ฉะนั้นการที่สาว ๆ กินขนมที่มีส่วนผสมของน้ำตาลสูง หรือเติมน้ำตาลเพิ่มในถ้วยก๋วยเตี๋ยวนั้น เป็นสิ่งที่ควรเลี่ยงอย่างยิ่ง เพราะสำหรับร่างกายเราแล้ว น้ำตาลนั้นเป็นของเหลือใช้ที่ไม่มีหน้าที่อะไร และแถมยังจะแปรสภาพเป็นไขมันอีกด้วย ! อันตราย ๆ รู้งี้แล้วเลิกกินน้ำตาลเลยจ้า

  5. กินอาหารเช้า

  อาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญ ที่สาว ๆ หลายคนชอบหลีกเลี่ยง เพราะคิดว่าจะทำให้ผอม ซึ่งการคิดแบบนี้รู้ไหมคะว่าสาว ๆ กำลังทำร้ายร่างกายตัวเองอย่างหนัก ! อาหารเช้านั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก เพราะระหว่างที่รออาหารมื้อเที่ยงร่างกายจะนำสารอาหารตรงนี้ไปใช้ แต่ถ้าหากสาว ๆ ไม่กินอาหารเช้าร่างกายก็จะดึงกล้ามเนื้อไปใช้แทน ทำให้ผิวของสาว ๆ ก็จะหย่อนคล้อยเป็นเซลลูไลท์ น่ากลัวว

  6. กินอาหารเผ็ดร้อน

  ข้อนี้สาว ๆ อาจจะทำได้ไม่ยากสักเท่าไหร่ เพราะอาหารเผ็ดร้อนเป็นสิ่งที่สาว ๆ โปรดปรานสุด ๆ จ้า ที่ให้กินอาหารเผ็ดร้อนก็เพราะว่า การกินอาหารที่เผ็ดร้อน จะช่วยให้ไปกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย ทำให้เร่งการเผาผลาญได้ดีขึ้น ส่งผลให้การเผาผลาญทำได้ดีไม่มีตกค้างเลยจ้า แต่ระวังอย่ากินเผ็ดเยอะมากนะคะ เพราะอาจจะทำให้แสบท้องได้น้า

  7. ดื่มชาเขียว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe