Articles health
สุขภาพ

8 วิธีลดน้ำหนักของคนขี้เกียจ!! เป็นอย่างไรมาดูกัน

ใครอยากลดน้ำหนักแต่ขี้เกียจมามุงด่วน!!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

อ้วน!! อยากจะลดน้ำหนัก!! แต่ก็ขี้เกียจเหลือเกิ๊น!! ทำอย่างไรล่ะทีนี้ หุ่นที่ไฝ่ฝันกับเป้าหมายน้ำหนักลดก็อาจจะหายไปในพริบตา

แต่เดี๋ยวก่อน!! วันนี้เรามี 8 เคล็ดลับการลดน้ำหนักสำหรับคนขี้เกียจได้ผลจริง มาฝากสาว ๆ กันค่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะ!! ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. หักดิบขนมหวาน

ผู้หญิงส่วนใหญ่มีปัญหากับขนมหวาน และของขบเคี้ยวทุกชนิด ยามบ่ายก็ต้องลงไปกินกาแฟพร้อมเค้กสักชิ้น ยิ่งไปกันใหญ่เลย ก่อนอื่นเราก็ต้องเข้าใจว่าศัตรูตัวร้ายของเราคือ คาร์โบไฮเดรตจากแป้งและน้ำตาลที่มีมากจนเกินไป ร่างกายเราต้องใช้คาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานก็จริงแต่คนส่วนใหญ่มักจะรับไปในปริมาณที่มากจนเกินไป

เพราะฉะนั้นถ้าขี้เกียจออกกำลังกายบ่อยๆ ก็เพียงแค่ลดขนมหวาน ลดข้าวขาว และขนมขบเคี้ยวต่างๆ ลงซะ ไม่เกิน 2 อาทิตย์น้ำหนักลงแน่นอน!!

2. ทานอาหารบนจานขนาดเล็ก

ลองเปลี่ยนจากจานขนาดใหญ่ที่ทานข้าวอยู่ มาเป็นจานเล็กดูสิคะ เพราะมีงานวิจัยว่าการลดขนาดของจานลงไปเรื่อย ๆ จะช่วยให้การรับประทานอาหารลดลงไปด้วย

สมองเราเคยชินกับจานขนาดใหญ่ที่สามารถใส่อาหารได้จำนวนมาก แต่เมื่อเปลี่ยนขนาดจานไปเรื่อย ๆ จนชิน สมองก็จะจดจำขนาดใหม่เข้าไปแทน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถรับประทานอาหารได้ลดลงตามไปด้วย

3. แปรงฟันซะ

เคล็ดลับนี้อาจจะดูแปลกไปสักนิด แต่ลองแล้วจะรู้ว่าได้ผลจริง เมื่อใดที่รับประทานอาหารเสร็จ โดยเฉพาะมื้อกลางวันและมื้อเย็น ทานเสร็จสักครู่ก็สามารถไปแปรงฟันได้เลย

เพราะเมื่อเราแปรงฟันแล้วรสชาติของยาสีฟันจะทำให้ลิ้นรู้สึกเฝื่อนจนทำให้ทานไม่อร่อยหรือไม่อยากอาหารไปเลย รู้แบบนี้แล้วก็รีบไปแปรงฟันหลังอาหารกันเลยจ้ะสาวๆ

4. ออกกำลังกายด้วยพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน

ถ้าขี้เกียจไปออกกำลังกายอย่างจริงจัง ก็ให้ใช้ชีวิตประจำวันนี่แหละเป็นตัวออกกำลังกาย อย่างเช่น ถ้าบ้านไม่ไกลจากที่ทำงานก็ควรเดินไปทำงานด้วยตัวเอง พยายามแอ็คทีฟตัวเองด้วยการยกของ ลุกนั่งบ่อยครั้ง หรือจะซิทอัพเบาๆ บนโซฟาที่บ้าน เพื่อให้หัวใจได้มีอัตราการเต้นบ้างก็ได้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสี่ยงต่อโรคต่างๆ จากความอ้วนที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 

5. ฝึกลมหายใจ

บางครั้งความอ้วนก็มาจากการที่เราสะสมเอาความเครียดไว้ในตัว แล้วทำให้ดึงดูดเอาน้ำหนักที่ไม่พึงประสงค์มาด้วย เมื่อสมองเครียด ความอยากอาหารก็จะมาทดแทน จากนั้นก็จะเริ่มสู่กระบวนการสร้างน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างพุ่งพรวด

เพราะฉะนั้นเมื่อใดที่เกิดวิตกกังวลหรือเครียดขึ้นมา ก็ให้หายใจเข้าและออกลึกๆ แล้วหลับตาลงประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการผ่อนคลาย และระงับอารมณ์ต่างๆ ลงได้ดีเลยทีเดียว

6. เคี้ยวให้ช้าลงแต่เดินให้เร็วขึ้น 

ทุกมื้ออาหารควรเคี้ยวให้ช้าลงที่สุด เพื่อให้สมองได้รับคลื่นจากการเคี้ยวแล้วรับรู้ให้อิ่มเร็วยิ่งขึ้น แล้วเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหารทีละคำอย่างช้าๆ พร้อมด้วยการเดินให้บ่อยและเร็วมากยิ่งขึ้น เพื่อให้การทำงานของร่างกายเกิดการสมดุลกัน

เมื่อทานน้อยแต่เดินเร็วขึ้นและบ่อยครั้งมากขึ้น ก็รับรองได้เลยว่าผอมชัวร์

7. เปิดโทรทัศน์เมื่อออกกำลังกาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe