Articles health
สุขภาพ

❤♡ หุ่นดีตามรอย ‘ยูอี After School’ จาก 57 สู่ 54 Kg ในเวลา 3 สัปดาห์ ❤♡

>> เขียนจากประสบการณ์ตรง


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Before : 57 Kg ( สัดส่วน 36-29-35 )

  • 1. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ เป็นประจำ

  • 2. กินอาหารมีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ วันละไม่เกิน 1000 แคลอรี่

  • 3. วิ่งออกกำลังกายทุกวัน วันละ 30 นาที

  • After : 54 Kg ( สัดส่วน 35-27.5-35 )

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่า สาวๆ ซิสต้าทุกคน ^0^ ห่างหายไปนาน ไม่ค่อยได้เขียนคอนเทนต์แนะนำวิธีไดเอทเท่าไหร่เลย เพราะว่า…งานเข้า! ไม่ได้มีเรื่องอะไรหรอกค่ะ แต่มีงานเข้ามาเยอะ ทำให้ไม่มีเวลาเลย นั่งออฟฟิศท้างงงงงง วัน ฟิตเนสที่สมัครไว้ก็ไม่ค่อยได้ไป ขี้เกียจสุดพลัง ฮื้ออออออออออ TT

  ผลลัพธ์คือ!!! เจ้าน้ำหนักตัวดีพุ่งขึ้นมาซะงั้น จาก 54 กิโลกรัม ชั่งอีกทีกลายเป็น 57 ตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ร้องไห้หนักมาก เห็นลางว่าจะเป็นหมูน้อยอวกาศกลมๆ กลิ้งๆ เหมือนสมัยมัธยมอยู่ไม่ไกล

  ไม่ได้ล้าวววว !! ต้องกลับมาเป็นสาวสวย หุ่นดีสุดเซ็กซี่ ( //เดี๋ยวๆๆ ) เหมือนเมื่อก่อนให้ได้ ต้องรีดไขมันออกโดยด่วน คิดแล้วก็เปิดหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตไปเรื่อย ดูทั้งเว็บไซต์ทั้งแอปที่เคยโหลดมา จนมาสะดุดกับ “ แอปพลิเคชั่นของเว็บไซต์ SistaCafe " ที่ติดตามตลอดอยู่แล้ว เพราะมีทุกหมวดหมู่ที่เราอยากอ่าน ทั้งความรัก ทรงผม เมคอัพ แฟชั่นเสื้อผ้าตามเทรนด์

  แต่หมวดที่ชอบอ่านที่สุด คงหนีไม่พ้น “ Diet ” เพราะเราเคยอ้วนมาก่อน ทำให้ต้องคอยรักษาหุ่น ก็ได้บทความพวกนี้แหละ เอาไปปรับใช้ได้ //กราบงามๆ ที่ตัก Curator สามทีไม่แบมือ

  เลื่อนไปเลื่อนมา ก็เจอบทความติดแรงค์อยู่อันนึง น่าสนใจมากกกก เพราะ

  มันเป็นบทความรวบรวม “ สูตรไดเอทของเหล่าไอดอล นักร้องเกาหลี ”

  โอ้โห ผมนี่รีบคลิกเข้าไปเลย *-* เลื่อนลงมาเรื่อยๆ ก็สะดุดกับสูตรของนักร้องสาวตัวสูง หุ่นดี ผอมเพรียวจนนึกอิจฉาเรียวขาของเธออยู่หลายหน  “ ยูอี After School " ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่โหด ไม่อดอาหารสามวันเจ็ดวัน ( แบบนี้ค่อยพอทำตามได้หน่อย… ) แต่เป็นพฤติกรรมสร้างนิสัยที่ทำได้เรื่อยๆ ในระยะยาว

  สูตรนั้นก็มีอยู่ว่า ว่า ว่า……..

  1. วิ่งออกกำลังกายทุกวัน วันละ 30 นาที
  2. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ
  3. กินอาหารวันละไม่เกิน 1000 แคลอรี่ เช่น นมถั่วเหลือง ข้าวสาลี ถั่วดำ เต้าหู้ สลัดอกไก่ แอปเปิ้ล เป็นต้น

  แค่นี้เอง โถ่ววว จะไปยากอะไร ไหนๆ ก็ไหนๆ ลองดูสักตั้งจะเป็นไรไป ซิสต้าขา ช่วยเราให้หุ่นเป๊ะด้วยนะคะ  //ฮึบ

  Before : 57 Kg ( สัดส่วน 36-29-35 )

  ดูเผินๆ อาจจะไม่อ้วนเท่าไหร่ แต่ดูพุงสิคะคุณผู้ชม พุงออกง่า ( เพื่อนถามว่าเมื่อไหร่จะคลอด ตะเตือนไต….. )


  ก่อนอื่นก็ต้องถ่ายรูปก่อนลดน้ำหนักเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อน ( จะได้เทียบ Before-After ได้ชัดเจน ) หุ่นแบบนี้บางคนอาจจะคิดว่า “ ก็ไม่ได้อ้วนขนาดนั้นนี่นา ” นั่นเป็นเพราะเมื่อก่อนเราออกกำลังกายบ่อย หุ่นเลยยังไม่ย้วยมาก แต่ไม่ระวังเรื่องอาหารการกิน ไขมันไปสะสมที่หน้าท้องเยอะ ก็เลย…. อย่างที่เห็นนั่นแหละค่ะ T^T

  ป่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปเริ่มลดน้ำหนักตามสาวยูอี After School กันเลยดีกว่า โกโกโก!

  1. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ เป็นประจำ

  มีความจิบน้ำไป อ่านบทความไป... ให้รู้ว่า ที่ดื่มไปเนี่ย มีประโยชน์นะ!


  วิธีแรกที่ง่ายที่สุด คือดื่มน้ำเปล่า! เพราะแค่นั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศเฉยๆ ก็ดื่มได้ แค่ซื้อขวดน้ำแบบ 1.5 ลิตรมาตั้งไว้หน้าโต๊ะ รินใส่แก้วแล้วจิบเรื่อยๆ ทั้งวัน แต่ก็แอบสงสัยว่า เอ้อออ แล้วมันมีประโยชน์กับการลดหุ่นยังไงหนอ ก็เลยลองหาบทความในแอป SistaCafe เกี่ยวกับประโยชน์ของน้ำเปล่า เลยรู้ว่าการดื่มน้ำ ทำให้เราไม่ค่อยหิว กินได้น้อยลง ทำให้น้ำหนักลดเร็วขึ้น ถ้าเบื่อรสจืดก็ฝานผลไม้ใส่ลงไปได้ เหมือนน้ำ infused water ไปในตัว

  ในบทความยังบอกให้เราดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนมื้ออาหาร และดื่มแทนน้ำหวานไปเลยถ้าทำได้ ทำไปได้เรื่อยๆ ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็เริ่มรู้สึกชินกับรสจืด ( ดื่มน้ำอัดลมตอนนี้ หวานจนแสบคอไปแล้ว ) แถมผลพลอยได้คือ ผิวสดใสเปล่งปลั่งขึ้นด้วยค่ะ

  2. กินอาหารมีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ วันละไม่เกิน 1000 แคลอรี่

  หู้ยยยย จัดอาหารเอง ฟินเองงงง ( ´ ▽ ` )


  วิธีที่สอง เป็นเรื่องที่รู้อยู่แล้ว ( แต่ทำไม่ค่อยจะได้… ) นั่นก็คือการควบคุมอาหาร! สาวยูอี After School บอกให้จำกัดวันละ 1000 แคลอรี่ แต่เดี๋ยวก่อน… แล้วอาหารชนิดไหนมีกี่แคลบ้างล่ะ งง //เปิดหาบทความในแอป SistaCafe อีกรอบ เลยเจอบทความชื่อว่า “ 24 อาหารแคลอรี่ต่ำที่ควรซื้อติดบ้าน ” ชอบคอนเทนต์นี้ตรงที่อธิบายเป็น infographic มีตัวการ์ตูนน่ารักๆ ด้วย อ่านง่ายดีค่ะ ><

  อ่านจนจบแล้วก็บึ่งไปซื้ออาหารทันที ในรูปจะมีอกไก่ ( 80 แคล ) ที่กินคู่กับสลัดใส่มะเขือเทศเป็นประจำ, ไข่ต้ม ( 78 แคล ) กินแล้วอิ่มท้องดี เบื่อๆ ก็กินเป็นไข่ต้มยางมะตูมหรือไข่ลวกก็อร่อยเหมือนเดิม, แอปเปิ้ลแดงลูกเล็ก ( 60 แคล ), กราโนล่าบาร์รสดาร์คช็อกโกแลต ( ประมาณ 240 แคลอรี่ ) ไว้กินก่อนออกกำลังกาย

  ช่วงไดเอทเราก็จะกินวนๆ ไปประมาณนี้ จัดสรรพลังงานไม่ให้เกินโควต้า ก็เป็นอันใช้ได้! บางวันก็กินโยเกิร์ต ( แบบไม่ใส่น้ำตาล ) บ้าง กล้วยบ้าง ชิลล์ ไม่ซีเรียส วิธีนี้ดีตรงที่จำกัดแค่พลังงาน ไม่บังคับว่าเราต้องกินแค่อาหารชนิดนี้เท่านั้น ทำให้กินได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อ ไม่ซ้ำซากจำเจค่ะ ( ไม่โหยด้วย! )

  *บางวันเราไม่มีเวลาซื้อของพวกนี้ ก็จะกินอาหารปกติ แต่เลี่ยงหวานจัด เค็มจัด ของทอด ของมันแทนค่ะ กะแคลอรี่คร่าวๆ เอา ไม่ให้ตัวเองเครียดเกินไป* ทำไปสักสัปดาห์กว่าๆ ก็เริ่มชินไปเองค่ะ

  3. วิ่งออกกำลังกายทุกวัน วันละ 30 นาที

  เช็ดเหงื่อแป๊บ (´。• ᵕ •。`) ♡

  ดูแอปไป วิ่งบนลู่ในฟิตเนสไป ฮึกเหิมสุดดดดดดดดดด


  จะควบคุมอาหารหนักแค่ไหน น้ำหนักอาจจะลดลง แต่ร่างกายจะไม่เฟิร์มกระชับได้เลย ถ้าไม่เข้าฟิตเนส! //บัตรเมมเบอร์ฟิตเนสของผมนี่สั่นไปหมดแล้ว ลู่วิ่งคือเป้าหมายของเรา! แต่จะวิ่งเฉยๆ ก็น่าเบื่อ วิ่งยังไงให้ผอมไวๆ ล่ะซิส… จะรออะไร ก็เปิดหาบทความในแอปสิ! เจอคอนเทนต์ “ วิ่งยังไงให้หุ่นเป๊ะ “ นั่งอ่านรัวๆ เลยได้แรงบันดาลใจมาเพียบ

  วิธีในคอนเทนต์จะบอกให้เราฮึด สร้างกำลังใจให้ตัวเอง กำหนดเป้าหมายระยะสั้นว่า วันนี้เราจะวิ่งกี่กิโล วิ่งนานกี่นาที เราเลยตั้งเป้าหมายง่ายๆ ก่อน จาก 5 กิโลเมตร แล้วเพิ่มขึ้นทีละ 0.5 กิโลเมตรทุกวัน รู้ตัวอีกทีก็วิ่งได้เกิน 10 กิโลเมตรแล้ว OMG วิ่งอึดขึ้นด้วย จาก 30 นาที ไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ จนสัปดาห์สุดท้าย วิ่งสลับเดินต่อเนื่องได้เกือบ 1 ชั่วโมง

  คือมันดีมากกกกกกก รู้สึกเลยว่ากล้ามเนื้อต้นขาเล็กลง น่องกระชับขึ้น เอวก็เริ่มมา โอยยยย มอลล่าเค้กเวอร์ชั่นผอมจะกลับมาล้าววววว 3 สัปดาห์ ผ่านไป ไวเหมือนโกหก ได้เวลามาถ่ายรูปเช็คหุ่นตัวเองอีกรอบแล้วล่ะ =w=

  After : 54 Kg ( สัดส่วน 35-27.5-35 )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe