Articles etc
อื่น ๆ

8 วิธีแก้ไขเรื่องพลาดเฉพาะหน้าของสาว ๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!!

เรื่องพลาดก็มีบ้าน แต่ถ้ามีวิธีแก้สถานการณ์ไว้ก่อนได้ก็จะดีกว่า จริงมั้ยจ๊ะสาว ๆ


» » - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

    ใครกำลังมองหาวิธีแก้สถานการณ์ความสวย ความงามแบบเร่งด่วน ลองมาดู
8 วิธีแก้ไขเรื่องพลาดเฉพาะหน้าของสาว ๆ ที่ทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก
และทำให้รู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น

ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็มาดูกันเลย!!

1. โกนขนอย่างมั่นใจ


สำหรับสาวมีขนทั้งหลาย ที่มักจะคอยโกนขนขาด้วยมีดโกนหนวดของผู้ชาย แต่มักจะเจอปัญหาขนคุดหรือผิวที่สาก ๆ เมื่อต้องโกนหรือโกนล่วงหน้าเอาไว้แล้ว 2-3 วัน จะได้ไม่ต้องมายุ่งยาก รีบร้อน จนอาจจะลืมได้ แต่ก็ต้องเผชิญกับปัญหาขนขึ้นมาอย่างรวดเร็วและขึ้นเป็นตออีกต่างหาก ถ้าต้องการวิธีแก้ก็ง่าย ๆ แค่เพียง ใช้ครีมโกนหนวดหรือโฟมโกนหนวดผู้ชาย ทาลงบริเวณที่จะโกน พอกให้หนาสักนิดแล้วโกนได้เลย ตัวครีมหรือโฟมจะเข้าไปช่วยให้ขนอ่อนนุ่มลงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เมื่อล้างน้ำออกผิวจะไม่แห้งกร้านและลดอัตราการเติบโตของขนที่ยาวขึ้นมาให้ช้าลงกว่าปกติอีกด้วย คุณค่าดีแบบนี้รีบซื้อมาด่วนค่ะ

2. ใช้สเปรย์ผมให้เป็นประโยชน์


หน้าหนาวคือช่วงเวลาที่จะทำให้ทุกพื้นผิวแห้งแบบสุด ๆ จึงทำให้ผิวสัมผัสดูหนืด สะดุด และแห้งกร้านไปหมด ไม่ว่าจะเสื้อผ้า ผ้าพันคอ หรือแม้แต่ผมของเราเอง เพราะด้วยความหนาวเย็นที่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตกับทุกสิ่งที่เป็นเส้นขน ทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวไปด้วย แบบนี้แก้ง่าย ๆ ค่ะ เพียงแค่ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมที่เรามีอยู่ มาฉีดแบบบาง ๆ ให้ทั่วเสื้อผ้าและของใช้ที่เราต้องการสวมใส่ในวันนั้น พร้อมฉีดไปที่ผมเพียงเท่านี้ก็จะกำจัดปัญหาไฟฟ้าสถิตกวนใจไปได้อย่างง่ายดาย

3. เขียนคิ้วมันช่างยากเย็น ลองอายแชโดว์ดู


เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนน่าจะเจอปัญหาทะเลาะกับดินสอเขียนคิ้วอยู่ใช่ไหมคะ เขียนทีไรก็ไม่เคยเท่ากัน แถมใหญ่บ้าง เล็กบ้าง แก้ไขก็ลำบาก แบบนี้มาลองเปลี่ยนสไตล์โดยใช้เป็นอายแชโดว์ดูสิคะ โดยใช้แปรงแข็งเลือกสีตามที่ต้องการที่มีอยู่หลากหลาย แล้วนำเอามาวาดคิ้วโดยไล้ไปตามเส้นขนคิ้วที่เรามีอยู่ เมื่อออกสีแล้วจะรู้ว่ามันเจิดมาก แถมยังให้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าอีกด้วย

4.วาดอายไลน์เนอร์ให้ตรงสวย


วิธีการวาดอายไลน์เนอร์ให้ตรงสวย มักจะเป็นปัญหากวนใจสาว ๆ ที่ยังวาดไม่ค่อยเป็นนัก โดยเฉพาะเมื่อเวลาที่จะต้องเติมอายไลน์เนอร์เมื่อยามออกไปข้างนอก ซึ่งถ้ามือไม่นิ่งจริงก็แสนจะลำบาก แบบนี้ต้องใช้วิธีการนำเอาการ์ดแข็ง ๆ อย่างบัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต หรือจะบัตรนักศึกษามาทาบช่วงหัวและท้ายตา จากนั้นก็ขีดเส้นตรงพร้อมระบายสีสันให้เต็มพื้นที่ไปเลย แม้แต่ปลายแหลมคมก็สามารถที่จะใช้บัตรทาบแล้วกรีดให้แหลมคมได้เลย วิธีการกรีดนี้แม้แต่สาวชอบปาร์ตี้แล้วยังเมาอยู่ก็สามารถกรีดได้สบาย ๆ  

5. ทาลิปสติกให้เรียบเนียน


ถ้าต้องการริมฝีปากที่เรียบเนียนและอวบอิ่ม ปกปิดร่องลึกของปากได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะทาสีใดก็สวยเรียบเนียนคมกริบ ลองใช้คอนซีลเลอร์ที่ใช้กับผิวหน้ามาทาบาง ๆ ที่ริมฝีปาก เพื่อปิดร่องรอยต่าง ๆ จากนั้นก็ลงสีลิปสติกตามแบบที่ต้องการได้เลย เท่านี้เรียวปากก็จะสวยคมชัดบาดใจกันเลยทีเดียว

6. ลบลิปสติกง่าย ๆ แบบเร่งด่วน


ถ้าต้องการเปลี่ยนสีลิปสติกแบบปัจจุบันทันด่วน แล้วสีเก่าไม่ยอมออกสักที หรือไปรับประทานอาหารแล้วสีลิปสติกจางหายพอเช็ดคราบอาหารปากก็แห้งแตกตามมาทันที แบบนี้ให้ลองเอาครีมทาผิวหรือพกเบบี้ออยล์ติดกระเป๋าเอาไว้ เมื่อเจอสถานการณ์นี้ก็เพียงเอาออกมาทาริมฝีปากแล้วใช้กระดาษทิชชู่เช็ดออกให้เกลี้ยง แล้วลงสีใหม่ก็จะได้สีสวยที่ไม่ทิ้งคราบเก่าและไม่แห้งแตกเป็นขุยอีกด้วย

7. พกทิชชู่เปียกเอาไว้

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe