ข้อควรระวัง แต่งหน้า
Articles makeup
ความงาม

7 ข้อผิดพลาดของการแต่งหน้าในตอนเช้าที่สาว ๆ ควรระวัง!!

มาดูข้อผิดพลาดของการแต่งหน้าในยามเช้าที่อาจจะทำให้ดูสวยสะพรึงเมื่อยามสายกันค่ะ


» » - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


เวลาออกไปทำงานยามเช้าสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงหนักใจไม่น้อยคือการแต่งหน้าใช่ไหมคะ?
เพราะอารมณ์ที่เร่งรีบประกอบกับความงัวเงียที่ถึงแม้จะอาบน้ำแล้วก็ยังรู้สึกมึน ๆ อยู่ แล้วต้องมาแต่งหน้าแบบรีบ ๆ อีก เป็นใครก็ก็คงรู้สึกเพลียอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ

แบบนี้ลองมาดู 7 ข้อผิดพลาดของการแต่งหน้าในยามเช้า ที่สาว ๆ ควรรู้แล้วเอาไว้ระวังในการแต่งหน้าในยามเช้า ที่เมื่อเจอแสงแดดในตอนสายแล้วก็อาจจะทำให้โป๊ะแตก!! กลางที่ทำงานแบบไม่รู้ตัวเอาได้นะจ๊ะ!! 


1. อายไลเนอร์หนักไปหน่อย

ปัญหาส่วนใหญ่ของสาว ๆ ที่แต่งหน้า โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่แต่งหน้าค่อยไม่เป็นนั้นคือการลงอายไลเนอร์ค่ะ เพราะนอกจากต้องมาพะวงเรื่องการตวัดปลายให้แหลมคมสวยที่หางตาแล้ว ก็ต้องมานั่งกะน้ำหนักการลงสีให้พอดีกับรูปทรงของตาอีก มันจึงเป็นจุดที่มักจะทำให้สาว ๆ ลงน้ำหนักมือมากจนเกินไป และกลายเป็นเส้นที่ทั้งหนาและใหญ่มากจนเกินไป เวลาแต่งหน้าเสร็จใหม่ ๆ ก็ดูสวยคมดีหรอกนะ! แต่พอกลางวันเท่านั้นล่ะ ทั้งเยิ้ม ทั้งย้อย หรือไม่ก็ลงสีไม่เท่ากันให้เพื่อนร่วมงานได้เห็น คราวนี้ก็มีเม้าท์มอยกันทั้งออฟฟิศแน่นอน!


2. บล็อกตาโดดมาแต่ไกล

ข้อนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบการทำบล็อกตาแบบสโมกกี้อาย แต่กลับไม่รู้ว่าการทำบล็อกตาแบบนี้ไม่ควรทำในเวลากลางวัน เพราะมันเหมาะสมกับการทำเพื่อออกงานในยามค่ำคืนเสียมากกว่า พอทำมายามเช้ามัจะทำให้คุณดูเป็นแพนด้าหรือไม่ก็ปาร์ตี้หนักจนตาดำโบ๋เสียมากกว่า และหนักกว่านั้นคือเมื่อเข้าช่วงกลางวันที่ต้องเจอความร้อน หรือเจอแสงแดดก็อาจจะทำให้ดูแย่หนักกว่าเดิมเข้าไปอีกนะ

3. ลิปสติกเข้มมาก ๆ

สาวบางคนรักการทาลิปสติกสีหนัก ๆ แบบแรงชัดจัดเต็ม แต่กลับลืมไปว่าเวลาไปทำงานในช่วงเช้ามันเหมาะกับการทาสีใส ๆ เพื่อให้ดูสดใส สดชื่นในยามเช้ามากกว่า เมื่อเวลาใครเห็นก็จะรู้สึกสดชื่นและเป็นมิตรไปด้วย แต่ถ้าจัดเต็มมาแต่เช้าเมื่อไหร่ คุณก็จะได้เห็นสายตาจิกกัด แทะเล็ม ไม่ก็เดินหนีอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือการลงสีที่อาจจะไม่เท่ากันหรือเลอะออกขอบไปแบบเราเองก็ไม่รู้ตัว เพราะความรีบในตอนเช้าก็ยิ่งเพิ่มความน่าอายเข้าไปอีกมากมายเลยทีเดียว

4. คอนทัวร์มากเกินเหตุ

ผู้หญิงบางคนจัดเต็มทั้งรองพื้นและ contouring แถมเน้นเฉพาะจุดแบบหนักมือ จนทำเอาหน้าโดดมาแต่ไกล ซึ่งถ้าเมื่อไหร่เจอความร้อนในเวลากลางวันไม่เยิ้มให้มันรู้ไป!! ซึ่งเจ้าแม่คอนทัวร์หนักชนิดที่ใครเห็นเป็นต้องร้องโอ้ววว อย่าง Kim Kardashian ยังโดนล้อเลียนและถูกยกเป็นตัวอย่างของการลงคอนทัวร์ที่สุดแสนจะน่าอายในนิตยสารกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสาว ๆ ก็ลงแบบเบามือกันหน่อยนะจ้ะ

5. มาสคาร่าเข้มเกิ๊น!!

มาสคาร่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้ขนตาเด้งงอนยาว จนทำให้ดวงตาดูกลมโตเย้ายวนชวนมอง แต่ถ้าลงหนักไปหน่อยก็อาจจะได้เห็นเนื้อมาสคาร่าที่โดนปัดมาแบบหนัก ๆ แล้วจับกันเป็นก้อนตามเส้นขนตา ไม่ก็ดูหนาจนเวอร์เห็นแล้วชวนสะพรึงมากกว่าจะชวนมอง แบบนี้แนะนำว่าลงบาง ๆ แล้วไปแบบชิลล์ ๆ จะดีกว่านะสาว ๆ


6. คิ้วหนามาแต่ไกล

ช่วงนี้อาจจะนิยมการทำคิ้วให้หนาเพื่อให้ช่วงตาดูคมชัด แต่ถ้ามันหนาไปจนดูเหมือนเอาปลิงมาแปะไว้ที่คิ้วก็ไม่ไหว หรือทั้งใหญ่ทั้งคมชัดชนิดที่เดินมาไกล ๆ เป็นเมตรก็ยังมองเห็น แบบนี้เมื่อเจอแสงแดดในเวลากลางวันรับรองว่ามีสยองจนคนมองกันทั้งออฟฟิศแน่นอนค่ะ
  

7. รองพื้นตัวสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe