Articles love2
ความรัก

7 อาการที่เกิดขึ้นเมื่ออยู่ในสภาวะตกหลุมรัก ♥(。◕‿‿◕。)

เมื่ออยู่ในภาวะตกหลุมรัก พฤติกรรมเราเปลี่ยนไปแบบไหนบ้างนะ?!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • "ความรัก" เปลี่ยนเรายังไงบ้างเนี่ย! ✿♥∀♥✿

  • 1. กลายเป็นคนประสาทสัมผัสตื่นตัวมากกว่าเดิม

  • 2. คุณจะไม่มีสมาธิกับเรื่องอื่นเลย

  • 3. หัวใจรู้สึกวุ่นวาย

  • 4. คุณจะกลายเป็นคนคิดเยอะมากขึ้น

  • 5. คุณรู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น

  • 6. เริ่มที่จะคาดหวังในตัวเองมากขึ้น

  • 7. หัวใจเปราะบางมากขึ้น


  จนมาถึงปัจจุบันนี้ ณ ตอนนี้ เวลานี้ สาวๆ ทุกคนเคยนับรึเปล่าว่าตกหลุมรักใครไปกี่ครั้งแล้ว? อ่ะ ให้เวลานับ ติ๊กต่อก....ติ๊กต่อก.... ติ๊ก...พอ! หมดเวลา  ไม่ว่าจำนวนครั้งจะเยอะหรือน้อยก็ตาม  มันไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะสิ่งที่แปลกคือ
  ไม่ว่าจะตกหลุมรักครั้งไหนๆ  ร่างกายและพฤติกรรมของเรามักจะมีอาการผิดปกติอยู่เสมอทุกครั้งเลยอ้ะ!! o(*>ω<*)o

  คราวนี้เรามานั่งนึกย้อนดูดีกว่า  หรือจะเป็นตอนนี้เลยก็ได้ หากตอนนี้คุณกำลังตกหลุมรักใครสักคนอยู่ ไหนลองนั่งนึกหน่อยเป็นไง  ว่าเรามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปกันบ้าง ......... นึกออกกันมั้ยเอ่ย   ถ้านึกไม่ออกก็ไม่เป็นไรหรอก  เพราะบางคนอาจจะไม่รู้ตัวว่าการที่เรามีความรัก เราทำตัวต่างจากปกติไปยังไง แล้วมากขนาดไหน    ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าพฤติกรรมที่เรากำลังจะบอกนี้ มีข้อไหนตรงกับตัวเองบ้าง?!


  "ความรัก" เปลี่ยนเรายังไงบ้างเนี่ย! ✿♥∀♥✿

  1. กลายเป็นคนประสาทสัมผัสตื่นตัวมากกว่าเดิม

  ในขณะที่คุณกำลังมีความรัก หรือตกหลุมรักใครสักคน  คุณจะกลายเป็นคนที่มีประสาทสัมผัสตื่นตัวรุนแรง เข้าขั้นไฮเปอร์  ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวจะดูสวยงามดูดีมีสีสันไปหมด!  ขนาดดอกไม้กลิ่นไม่ค่อยจะมี คุณก็จะดมแล้วรู้สึกว่า "โอ้ มันช่างหอมอะไรเยี่ยงนี้..."     แถมไม่ว่าจะมองไปเห็นใคร ก็รู้สึกได้ว่าหน้าตาผู้คนก็ดูดีไปซะหมด   ขนาดน้ำตาลที่มันหวานสุดๆ ในระดับของมันอยู่แล้ว พอคุณไปชิมก็ยังจะรู้สึกว่ามันหวานกว่าเดิมได้อี๊ก..... และอื่นๆ แนวๆ นี้อีกมากมาย  ฟังดูเป็นเรื่องตลก   แต่ก็เพราะว่าเป็นแบบนี้ไงคุณถึงรู้สึกมีความสุขกับชีวิต  และอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีซะมากกว่าอีกเนอะ


  2. คุณจะไม่มีสมาธิกับเรื่องอื่นเลย

  หากคุณกำลังอยู่ในภวังค์แห่งการตกหลุมรักล่ะก็... วันทั้งวันคุณก็จะนึกถึงแต่เขาคนนั้น จนไม่มีสมาธิไปนึกถึงเรื่องอื่นเลยแหละ   ไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่อุทาน หรือคำสั้นๆ  ไม่กี่พยางค์ หรือแค่เขาเหลือบตามองมาแวบเดียว เราก็เก็บเอามาคิด ใจเต้น ให้ว้าวุ่นกันไปทั้งวันแล้ว ทั้งที่ความจริงเขาอาจจะแค่เคืองตาเฉยๆ หรือรู้สึกเหมือนโดนโรคจิตตามเลยต้องเหลือบมามองเฉยๆก็เป็นได้ (เห้ย!!?)  แล้วสิ่งเหล่านี้ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย เราก็จะรู้สึกเหมือนดั่งพรจากสวรรค์ พอเจอทีนี่ไม่เป็นอันทำอะไรเลย ไม่สามารถแบ่งแยกสมองและจิตใจให้ไปนึกเรื่องอื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพได้เลยซักกะติ๊ด  
   อารมณ์ที่จะอยากหาเนื้อคู่ตุนาหงันของตัวเองนี่  มันสามารถช่วยเติมเต็มความปรารถนาในเบื้องลึกของจิตใจที่อยากจะเชื่อมโยงกับใครสักคนได้  ฉะนั้นเรื่องแบบนี้คงต้องใช้เวลาหน่อยนะ  เพื่อจะได้มั่นใจว่าคนที่เรามองหาคือคนที่ใช่สำหรับเราจริงๆ


  3. หัวใจรู้สึกวุ่นวาย

  ในทุกๆ วินาทีของแต่ละวันที่คุณไม่ได้เจอ ไม่ได้เห็นหน้า และไม่ได้คุยกับหนุ่มที่ตัวเองแอบชอบเนี่ย ใจคุณจะรู้สึกเจ็บปวด โหยหาและรู้สึกเหมือนเวลาผ่านไปช้าขึ้นมากๆ  อะไรๆ ก็ดูน่าเบื่อไปซะหมด จนบางทีคุณอาจจะรู้สึกได้เองว่ากำลังโดนกระหน่ำไปด้วยความคิดด้านลบ และจะคิดแต่เรื่องของหนุ่มที่คุณสนใจหลงชอบอยู่ตลอดทั้งวัน   ทำให้ใจคุณรู้สึกวุ่นวาย กระสับกระส่ายไม่เป็นอันทำอะไรเลยแหละ


  4. คุณจะกลายเป็นคนคิดเยอะมากขึ้น

  เมื่อคุณกำลังมีความรัก  คุณจะมองทุกสิ่งอย่างในมุมที่ต่างมากขึ้น  คุณจะไม่นึกถึงเรื่องเกี่ยวกับตัวเองอย่างเดียวแล้ว  เพราะคุณจะเริ่มคิดเผื่อคนที่คุณชอบ  ดูว่าทำแบบนี้แล้วเขาจะชอบมั้ย ถูกใจมั้ย  ทำแบบนี้แล้วจะดีกับเขารึเปล่า  เขาจะมีความสุขรึเปล่า  นั่นก็เป็นเพราะว่าคุณอยากจะให้ทุกอย่างกับเขา เพื่อจะได้เห็นรอยยิ้มสุดน่ารักของคนที่คุณชอบนั่นเอง


  5. คุณรู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น

  การที่เรามีความรัก ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร  แต่ความจริงแล้วมันช่วยทำให้คุณมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวนะ   เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกกล้าทำอะไรบางอย่าง ที่ความจริงแล้วคุณอาจจะเคยกลัว   นอกจากนี้คุณจะรู้สึกว่าตัวเองต้องพยายามมากขึ้น เพื่อทำให้ฝันเป็นจริง เพราะตอนนี้คุณจะไม่ได้นึกถึงแต่เรื่องตัวเองอย่างเดียว  และจะพยายามทำอะไรก็ตามให้คนที่คุณรักมีความสุข


   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe