ดูแลผิว ดูแลสุขภาพ
Articles health
สุขภาพ

13 'วิธีผ่อนคลายก่อนนอน' เพื่อตื่นเช้าอย่างสดใส ในราคาเบาๆ

มาผ่อนคลายหลังเลิกงานหรือเลิกเรียนด้วยวิธีง่ายๆ กันค่ะ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เครียดมาทั้งวัน พักผ่อนกันหน่อยไหมคะ!! เมื่อยามที่เราต้องฝ่าทั้งความเครียด ฝุ่น ควัน มลพิษต่างๆ มากมายมาทั้งวัน พอกลับถึงบ้านก็แทบอยากจะทิ้งตัวลงนอนเลยใช่ไหมคะ แต่เดี๋ยวก่อน!! ก่อนจะหลับควรทำการผ่อนคลายร่างกายและผิวที่ต้องเผชิญโลกมาทั้งวันก่อนค่ะ เพื่อที่จะได้หลับสบาย พร้อมตื่นมาสดชื่น สดใสไปทั้งวัน แถมยังได้ผิวสวยๆ ติดตัวไปด้วย

ลองมาดู 13 วิธีผ่อนคลายก่อนนอนเพื่อตื่นเช้ามาอย่างสดใสในราคาเบาๆ ไม่ต้องเสียเงินเยอะให้กระเป๋าตังค์ฉีกกันค่ะ

 

1.อาบน้ำอุ่นเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย

ถ้าบ้านใครมีอ่างได้ยิ่งดี เพราะลองปรับอุณหภูมิให้อุ่น ( อย่าร้อนนะจ๊ะ ) พร้อมตีฟองของน้ำยาอาบน้ำหอมๆ ที่มีกลิ่นอโรมาหรือกลิ่นหอมที่ให้ความผ่อนคลายแล้วไปนอนแช่ในอ่างสักครู่ คุณจะรู้สึกผ่อนคลายแบบสุดๆ จนบางคนก็แทบจะหลับคาอ่างไปเลย แต่แช่เพียง 15 นาทีเท่านั้นค่ะ แค่ให้ผิวและกล้ามเนื้อได้รู้สึกผ่อนคลายลง เพราะถ้านานไปผิวอาจเสียความชุ่มชื้นจำนวนมากได้ค่ะ

เมื่อออกจากน้ำอุ่นแล้วก็ใช้น้ำในอุณหภูมิปกติอาบต่ออีกเล็กน้อย เพื่อเป็นการทำให้ผิวกลับมาสู่อุณหภูมิเดิม รักษาน้ำหล่อเลี้ยงผิวและสดชื่นขึ้นค่ะ

2.แช่เท้าสักพัก

ถ้าใครไม่มีอ่างอาบน้ำก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพียงแค่ใช้กะละมังพลาสติกขนาดเล็ก แล้วผสมน้ำให้อุ่น พร้อมผสมเกลือป่นลงไปเล็กน้อยเพื่อกำจัดกลิ่นและแบคทีเรียบางชนิด จากนั้นก็หามุมเอนหลังเหมาะ ๆ แล้วจุ่มเท้าทั้ง 2 ข้างลงไป แช่สักพักจนกว่าน้ำจะหายอุ่น

รับรองได้ว่าคุณจะรู้สึกผ่อนคลาย สลัดความเครียดออกไปได้จนหมดเลยทีเดียว

3.หามาส์กหน้าสูตรเด็ด

ลองหามาส์กหน้าจากของใกล้ตัวสูตรเด็ดต่างๆ มาทำก่อนนอน หรือทาแล้วเข้านอนไปเลยดูสิคะ เพราะมันจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย มีความสุขที่ได้ทำแล้วรู้สึกดี ทั้งยังให้ผลใบหน้าที่กระจ่างสดใสในตอนเช้าได้ดีอีกด้วย

ควรที่จะทำการหาสูตรดีๆ เพื่อนำมาปรนนิบัติผิวสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก่อนนอน เพื่อความผ่อนคลายและผิวที่เนียนใสมากยิ่งขึ้น

4. ลองทำเล็บด้วยตัวเองเมื่อมีเวลาว่าง

เมื่อผ่อนคลายแล้วก็อาจจะรู้สึกว่ามีแรงขึ้นมาอีกนิด อย่ารอช้า!! ไปหาสีเล็บสวยๆ หรือแบบที่ตัวเองชื่นชอบมาทาเล็บด้วยตัวเอง พร้อมเตรียมอุปกรณ์ล้างไว้ให้เรียบร้อยเผื่อเวลาที่ทาแล้วไม่ได้ดั่งใจก็ลองทาใหม่อีกครั้งแบบชิลล์ๆ

เน้นว่าทำแบบเพลินๆ นะคะ อย่าใส่ใจหรือหงุดหงิดกับการทาสีที่ไม่ได้ดั่งใจจนเครียดล่ะสาว ๆ

5.ร้านค้าออนไลน์

ผู้หญิงมักเป็นเพศที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งสุดๆ เพราะต่อให้ไม่ต้องออกจากบ้านก็สามารถช้อปได้แบบชิลล์ๆ จากสมาร์ทโฟนหรือโน๊ตบุ๊คที่บ้าน ก่อนนอนก็ลองเข้าไปเลือกดูสินค้าที่ต้องการแบบเพลินๆ อาจจะได้เจอของถูกใจที่กำลังค้นหา

หรือจะเก็บเอาไว้แล้ววางแผนเพื่อเก็บเงินซื้อสิ้นเดือนนี้ก็จะดูมีกำลังใจมากยิ่งขึ้น คราวนี้ก็แอบเอาไปฝันไว้รอได้เลย

6. เครื่องดื่มอุ่นๆ เพื่อการนอนหลับ

หลับให้สบายต้องใช้ตัวช่วย ด้วยเครื่องดื่มอุ่นๆ ก่อนนอนสักแก้ว ไม่ว่าจะเป็นนมสด นมถั่วเหลือง หรือโกโก้อุ่นๆ สักแก้ว เพื่อให้สมองรู้สึกโล่งและผ่อนคลายลง พร้อมกับการนอนหลับที่สนิทมากยิ่งขึ้น

7. ทานช็อกโกแลต

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe