Articles makeup
ความงาม

8 ของใกล้ตัวสำหรับมาส์กหน้า งานหน้าขาวกระจ่างต้องมา สาวใสไร้สารพิษ!

จะดีกว่ามั้ยถ้าได้ใช้ของใกล้ตัว ราคาเบา ๆ และปลอดภัย


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ใครที่ชื่นชอบการดูแลผิวพรรณ ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ ที่จะช่วยให้ผิวสวยขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งพาสารเคมี เพียงแค่ใช้ของง่าย ๆ ใกล้ตัวที่มาจากธรรมชาติแท้ 100% ที่ให้ทั้งผิวสวย หน้าใส และราคาเบา ๆ มาทางนี้เลย!! เพราะเรามี 8 ของดีจากธรรมชาติราคาเบา ๆ ที่จะช่วยให้ผิวขาวใสไร้สารเคมีมาฝากกันค่ะ

1. มาส์กชาเขียว

ใครอยากตื่นมาแล้วสดชื่น ผิวขาวสวยใสต้องนี่เลย!! มาส์กชาเขียว สูตรทำด้วยตัวเองง่าย ๆ แค่เพียง...

เตรียมชาเขียวเป็นซองเอาไว้ แล้วเทน้ำร้อนแล้วแช่เอาไว้ 10 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้ทิ้งเอาไว้จนเย็น จากนั้นให้นำเอามันฝรั่งที่ต้มจนสุกแล้วมาบดให้เป็นเนื้อเนียน ๆ แล้วผสมกับน้ำชาเขียวประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ คนผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้าไว้ก่อนนอน ทิ้งไว้จนถึงเช้าแล้วจึงค่อยล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าขาวสว่างใสออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ

ชาเขียวมีคุณสมบัติที่ช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้าได้ดี ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และยังช่วยให้ผิวฟื้นบำรุงได้อย่างเต็มที่ จึงช่วยให้ผิวลดการผลิตเม็ดสีเมลานินได้ดี จึงทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอกัน

2. มาส์กมะเขือเทศ

เรื่องความขาวใสต้องยกให้มะเขือเทศ เพราะมีกรดที่เป็นประโยชน์สูง สูตรทำด้วยตัวเองง่าย ๆ แค่เพียง...

เตรียมมะเขือเทศ 1 ลูกหั่นเป็นแนวขวางบาง ๆ พร้อมเทน้ำนมลงชามประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำเอามะเขือเทศที่หั่นบางแล้วใส่แช่ลงไปในชามทิ้งไว้สักพัก เมื่อกลับมาเห็นว่าน้ำนมหายไปจนหมดเพราะมะเขือเทศได้ดูดน้ำนมเอาไปหมดแล้ว ก็ให้เติมนมลงไปในชามอีกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะแล้วปล่อยทิ้งให้แห้งอีกครั้ง แล้วให้ทำแบบนี้ซ้ำอีกครั้งเป็น 3 ชั้น เมื่อเสร็จครบเรียบร้อยก็ให้นำเอามะเขือเทศนั้นมาวางโปะไว้บนหน้าประมาณ 15 นาที แล้วเอาออก พร้อมกับเอาสำลีเช็ดคราบน้ำนมเล็กน้อย จากนั้นก็เข้านอนได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก

มะเขือเทศที่ซึมซับเอาน้ำนมเข้าไป จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดีเยี่ยม กรดที่มีคุณภาพของมะเขือเทศจะตรงสู่การผลัดเซลล์ผิวได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วงเวลาก่อนนอนเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการทำมาส์กหน้า เพราะรูขุมขนจะเปิดกว้างเต็มที่ในช่วงนี้ จึงจะทำให้ตัวมาส์กที่ทำ ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม คุณค่าของมาส์กนี้จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำได้ดี ใช้เพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก่อนนอนก็จะได้ผิวสวยในราคาเบา ๆ

3. มาส์กมะนาว
ผิวสวยใสจนแทบจะเรืองแสงได้ด้วยมะนาว ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวดำคล้ำไม่สม่ำเสมอกัน หรือผิวหน้าที่หมองคล้ำให้กลับมาสดใสอีกครั้ง สูตรทำด้วยตัวเองง่าย ๆ แค่เพียง...

คั้นน้ำมะนาวไว้ 1 ลูก แล้วเทใส่ถ้วยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะพร้าวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ใช้สำลีชุบแล้วเช็ดให้ทั่วทั้งบริเวณใบหน้าและลำคอ พร้อมใช้ปลายนิ้วนวดวน ๆ ไปทั่วทั้งบริเวณ แล้วทิ้งไว้สักครู่จากนั้นจึงล้างออก

มะนาวมีกรดตามธรรมชาติที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพแล้ว ให้หลุดลอกออกมาอย่างรวดเร็ว พร้อมลดรอยต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม น้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะพร้าวจะช่วยปลอบประโลมผิวให้กลับมาสดชื่นอีกครั้งโดยไม่ทำร้ายผิว และมะนาวยังมีคุณประโยชน์ทั้งการดูแลผิวพรรณและการลดน้ำหนักได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

4. สูตรมาส์ก D.I.Y ก่อนนอน

มาพร้อมด้วยกันถึง 3 สูตร ที่สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมและความชื่นชอบ สูตรทำด้วยตัวเองง่าย ๆ แค่เพียง...

1. โยเกิร์ตครึ่งกระปุกผสมกับน้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วพอกเอาไว้ก่อนเข้านอนประมาณ 15 นาที
 
2. น้ำมันทรีทีออยล์ ( Three tea oil ) 1-2 หยด ลงในถ้วยขนาดเล็ก แล้วใส่น้ำมันมะพร้าวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใช้สำลีชุบแล้วเช็ดให้ทั่วทั้งใบหน้าทิ้งไว้ตลอดทั้งคืนไม่ต้องล้างออก

3. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มะเขือเทศหั่นฝาน 2 ชิ้น นำเอามะเขือเทศหั่นแล้วลงไปแช่ในน้ำผึ้งจนน้ำผึ้งโดนดูดไปจนหมด แล้วนำเอามาถูไปตามใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ทำก่อนนอนสัปดาห์ละ 2 ครั้งทั้ง 3 สูตร

5. มาส์กหน้าสำหรับคนผิวมัน


ขจัดปัญหาน้ำมันส่วนเกินด้วยมาส์กหน้าสูตรว่านหางจระเข้กับขมิ้นชัน สูตรทำด้วยตัวเองง่าย ๆ แค่เพียง...

นำเอาว่านหางจระเข้สดมาหั่นเป็นชิ้น จากนั้นก็ปลอกเปลือกพร้อมกับสับเนื้อให้ละเอียดใส่ลงในถ้วย แล้วเติมน้ำนมลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ผสมขมิ้นชันลงไปในถ้วยอีก 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน นำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกจากนั้นก็เข้านอนได้เลยค่ะ

ว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็น ที่จะช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบได้ดี ส่วนขมิ้นชันจะช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินออกอย่างล้ำลึก โดยไม่ทำร้ายผิวแต่อย่างใด


6. มาส์กหน้าขจัดสิวเสี้ยน

สิวเสี้ยนกวนใจไม่ต้องห่วงเพียงมีสูตรนี้ก็ขจัดออกได้อย่างง่ายดาย สูตรทำด้วยตัวเองง่าย ๆ แค่เพียง...

เตรียมน้ำมะนาวคั้นสดเอาไว้ 1 ช้อนโต๊ะ พร้อมด้วยไข่ขาว 1 ลูก แล้วนำเอามาผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ทาลงตรงจุดที่เป็นสิวเสี้ยนจำนวนมาก แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงลอกออกแล้วล้างหน้าตามปกติก็จะช่วยลดสิวเสี้ยนลงได้ดี

มะนาวจะเข้าไปทำให้สิวเสี้ยนอ่อนตัวลง และไข่ขาวจะช่วยให้สิวเหล่านี้ถูกดูดออกมาอย่าง่ายดาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe