Articles love2
ความรัก

10 วิธีเปิดบทสนทนา เมื่อเจอหนุ่มที่แอบชอบ! (✿◕ ‿◕ฺ)ノ

10 วิธีเปิดบทสนทนาน่ารักมุ้งมิ้ง เมื่อเจอหนุ่มที่ใช่เลย! (✿ฺ◡ฺ‿ฺ◡ฺ)


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. "เดี๋ยวนะ!..เราเคยเจอกันที่ไหนมาก่อนรึเปล่า"

  • 2. สบตา ยิ้มหวาน!

  • 3. "ช่วยมาดู....ให้หน่อยได้มั้ย?"

  • 4. "ยืมใช้มือถือโทรหา...หน่อยสิ"

  • 5. "อ้าว ไม่ใช่...หรอกเหรอ ทักผิดคนซะงั้น!"

  • 6. "มีใครนั่งตรงนี้หรือเปล่า นั่งด้วยได้ป่ะ"

  • 7. "โอ๊ย น่าเบื่อเนอะ!" / "เจ๋งไปเลย ว่างั้นมั้ย"

  • 8. ยิ้ม / ทัก "หวัดดี!" แล้วเดินผ่านไปเลย!

  • 9. "เราเพิ่งมาที่นี่ หลงทางซะแล้วสิ"

  • 10. แกล้งทำของตกซะเลย!

  • บทความที่น่าสนใจ


  เคยไหม? เปิดเทอมใหม่ เจอนักเรียนคนนั้นคนนี้มากหน้าหลายตา ยังไม่รู้จักใครสักคน
  แล้วสายตาก็ไปสะดุดกับผู้ชายคนหนึ่ง โอ้โหเทพบุตรลงมาเกิดแท้ๆ! นั่นคนหรือรูปปั้น อย่างเป๊ะ! คิ้วคมเข้ม ดวงตากลมโต จมูกโด่งคมสันและริมฝีปากบางสีชมพู โอ๊ย หล่อโดนใจไปอีก  เหมือนศรรักมันปักอกเข้าที่กลางใจ เจอเธอทีไรโลกก็กลายเป็นสีชมพู อร๊าย! เพ้อเข้าไปสิ บ่นกับเพื่อนจนเขาส่ายหน้ากันหมดแล้ว ก็ใจมันเรียกร้อง แต่ถามว่าเคยคุยกันไหม ไม่!  ლ(◉◞⊖◟◉`ლ) 

  เห็นเขาเดินผ่านหน้าห้องบ่อยๆ อยู่หรอก แต่ไม่ได้เรียนห้องเดียวกัน ไม่รู้จะเริ่มทักยังไงดี ไปยืนตัดหน้าเขาแล้วประกาศว่าชอบก็ดูจะน่ากลัวไปหน่อย (ไม่หน่อยแล้วมั้ง //สาวซิสต้ามองแรง) แต่ก็ไม่อยากให้โอกาสดีๆ หลุดลอยไปนี่นา อยากรู้จักเขาสุดๆ นี่อาจจะเป็นคู่แท้แต่ชาติปางก่อนของฉันก็ได้! (ว่าไปนั่น…)

  วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ อย่าง “วิธีเปิดบทสนทนาสำหรับหนุ่มที่แอบปิ๊ง” ไม่ต้องกลัวเขามองว่าโรคจิตอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีเนียนๆ ในการเข้าหาหนุ่ม แถมยังได้คะแนนความน่ารักไปเต็มๆ ไปดูกันเล้ย! (。◕ ∀ ◕。)  1. "เดี๋ยวนะ!..เราเคยเจอกันที่ไหนมาก่อนรึเปล่า"

  เดินเข้าไปสวยๆ จ้องเขาเหมือนไม่แน่ใจ (อินเนอร์การแสดงระดับตุ๊กตาทองต้องมา) สะกิดเบาๆ แล้วทักว่า “เราเคยเจอกันที่ไหนมาก่อนไหม”, “เอ๊~ เราเคยคุยกันที่เรียนพิเศษหรือเปล่า หน้าคุ้นๆ” สารพัดสถานที่ที่จะมโนได้ก็ถามๆ ไปให้หมด

  หนุ่มคนนั้นจะเริ่มสับสน ทำหน้าครุ่นคิด เขาอาจจะถามว่า “เฮ้ยจริงเหรอ เจอที่ไหน” แล้วสารพัดคำถามก็จะตามมา ทำให้เธอกับเขามีเรื่องคุยกันไปโดยปริยาย

  แต่ถ้าเจอสายโหดเขาอาจจะเมินแล้วผ่านไปเลย เฮ้ย แต่เรื่องแบบนี้ไม่ลองก็ไม่รู้นะเออ!


  2. สบตา ยิ้มหวาน!

  นึกภาพว่าเขาออกมาเดินเล่น นั่งอยู่ที่ระเบียงคนเดียว เหม่อมองฟ้า ชมนกชมไม้ วาดรูปไปเรื่อยเปื่อย (แบบว่าติสต์) ส่วนเธอยืนมองอยู่ไกลๆ อยากเข้าไปคุยใจจะขาด อึดอัดใช่ไหม ลองใช้วิธีนี้ดู! วิธีนี้ดีที่สุดในการ “ละลายพฤติกรรม” ของเขาเลยนะ เดินเฉียดเข้าไปใกล้สักหน่อย ส่งรอยยิ้มพิมพ์ใจ น่ารัก ขี้เล่นเป็นมิตร (แต่อย่าถึงกับหวานเชื่อมนะ แบบนั้นผู้ชายจะรีบลุกหนีรัวๆ !)

  สบตาอย่างจริงใจแต่ไม่จ้องหน้าจนเขารู้สึกอึดอัด ให้อารมณ์เหมือนอยากผูกมิตรมากกว่าหาแฟนน่ะ ถ้าเขามีไมตรีจิตตอบกลับมา เขาจะยิ้มและเริ่มบทสนทนากับเธอเองด้วยซ้ำไป!


  3. "ช่วยมาดู....ให้หน่อยได้มั้ย?"

  เทรนด์ผู้หญิงบอบบางอ่อนแอก็มา (o´∀`o)ノ มารยาหญิงมีตั้งร้อยเล่มเกวียน เลือกมาใช้สักเกวียนสองเกวียนจะเป็นไรไป! เล่นบทคนน่าสงสารให้เขาช่วยเหลือก็ไม่เลว เช่น แบกหนังสือมาเป็นตั้งเดินผ่านหน้าเขา ทำหน้าให้ดูเหนื่อยที่สุด ปาดเหงื่อเบาๆ แล้วบ่นว่าเหนื่อยจังเลย ถ้าเขายังไม่สะทกสะท้านก็ถามเขาตรงๆ เลยว่า “ช่วยยกของหน่อยได้ไหม?” พร้อมรอยยิ้มหวานปานน้ำผึ้ง ผู้ชายร้อยทั้งร้อยต้องช่วยอยู่แล้ว!

  คู่รักหลายคนที่รู้จักกันเพราะช่วยยกของให้กันนี่แหละ ใช้โอกาสระหว่างเดินด้วยกัน ชวนคุยทำความรู้จักซะเลย เหมือนฉากในการ์ตูนญี่ปุ่นเลยเนอะ ฟินเวอร์!


  4. "ยืมใช้มือถือโทรหา...หน่อยสิ"

  ทริคนี้สาวเจ้าเล่ห์หลายคนนิยมใช้ขอเบอร์แบบเนียนๆ! มือถือหาย ลืมเอามา แบตหมด สารพัดข้ออ้างที่เธอจะใช้เพื่อยืมมือถือหนุ่มที่หมายตา! เห็นเขาเดินอยู่ไกลๆ ทำหน้าตกใจ เหงื่อตก ตรงเข้าไปถามว่า “ขอใช้มือถือโทรหา…หน่อยได้ไหม แบตเราหมด นะๆ”

  ทำทุกอย่างให้รวดเร็วว่องไว เขาจะไม่ทันสังเกตอะไรและยื่นมือถือให้เธอแบบงงๆ นั่นแหละโอกาสทอง ทำเป็นหันหลังเดินไปคุยโทรศัพท์ แต่ที่จริงกดโทรเบอร์ตัวเองปานสายฟ้าแลบ (อย่าลืมปิดเสียงมือถือของตัวเองล่ะ เดี๋ยวโป๊ะแตกไม่รู้ด้วย!)

  ทำเป็นเม้าท์มอยสักสองสามนาทีแล้วค่อยส่งมือถือคืนให้ อย่าลืมยิ้มสวยๆ ขอบคุณด้วยนะ!


  5. "อ้าว ไม่ใช่...หรอกเหรอ ทักผิดคนซะงั้น!"

  วิธีนี้เหมาะกับคนรักดราม่า แกล้งทำเป็นจำผิดคนไปอีก! ทำท่าให้ดูยุ่งๆ เข้าไว้ หาโอกาสที่เขายืนหันหลังอยู่ วิ่งเข้าไปแตะไหล่พร้อมกับพูดนั่นนี่ไปเรื่อย เมื่อหนุ่มคนนั้นหันมาก็ทำเป็นตกใจ (ทำตาโตเหมือนไข่ห่านประกอบ) “อุ๊ย ขอโทษนะ จำผิดคน” ผู้ชายส่วนใหญ่จะงงๆ แล้วบอกว่าไม่เป็นไร

  แต่ไม่ใช่ว่าบทสนทนาจะจบลงตรงนี้! เธอรีบชวนคุยสร้างความรู้จักไปเลย เช่น “รู้จัก…ไหม เราจำผิดเพราะเขาทำผมทรงเดียวกับเธอเลย” หรืออะไรก็ว่าไป จากนี้ก็เป็นหน้าที่ของเธอแล้วว่าจะคุยยังไงให้มีครั้งต่อไป เฮ่! (✡ノ◕‿◕)ノ


  6. "มีใครนั่งตรงนี้หรือเปล่า นั่งด้วยได้ป่ะ"

  “นั่งด้วยได้ไหม” เป็นคำขอสุดคลาสสิกที่เราได้ยินทั้งในรถเมล์ รถไฟ เครื่องบิน หรือแม้แต่ในห้องเรียน! บางทีเธออาจเห็นเขานั่งอยู่ที่โรงอาหารหรือห้องสมุดคนเดียว โดดเดี่ยวเดียวดายน่าสงสาร (ดราม่าทำไม) เดินเข้าไปใกล้ กระซิบว่า “ตรงนี้มีใครนั่งไหม เรานั่งด้วยได้รึเปล่า?” พร้อมคลี่ยิ้มกว้างอย่างเป็นกันเองสุดๆ ทำตัวเป็นสาวน้อยร่าเริงสดใสในทุ่งดอกไม้เข้าไว้ หรือถ้าเป็นสายมึน ก็เข้าไปแทรกตัวนั่งแบบเนียนๆ ก็ได้นะ

  ก้นถึงเก้าอี้ได้ไม่นาน เขาก็เริ่มหาเรื่องชวนคุยแล้วแหละ ฮิ้วววヾ(o✪‿✪o)シ


   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe