แฟนเก่า เที่ยว
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

8 วิธีเที่ยวกับ "แฟนเก่า" ให้สนุก

ใช้ได้เฉพาะคนที่ยังไม่ตัดขาดกันหรือจบกันด้วยดีนะจ๊ะ


» » - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ถ้าต้องไปกันสองต่อสอง ( เหมือนที่วางแผนกันไว้แต่แรก ) ไปเช็คใจให้ดีก่อนว่าเราสองคนโอเคนะ

  • #2 หมั่นคุยกันสม่ำเสมอ โดยไม่ต้องหวังว่าเราจะคืนดีกันมั้ย? เธอ/ตัวเราจะอึดอัดมั้ย?

  • #3 อย่าเพิ่งดึงใครเข้ามาระหว่างที่เรายังไม่ตัดขาดกัน/ใจยังไม่นิ่ง

  • #4 อย่าไปเที่ยวโดยคาดหวังว่า sex จะช่วยมัดใจเขาให้อยู่หมัดกว่าเดิม

  • #5 ต้องมั่นใจในตัวเองว่าเรามีสติและเหตุผลมากๆ ที่จะพูดความในใจให้ฟัง

  • #6 พยายามหากิจกรรมสนุกสุดเหวี่ยงตลอดทริป

  • #7 ดูแลกันและกันให้ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้

  • #8 อย่าไปคาดหวัง/ตั้งกฎเกณฑ์ที่ซีเรียสกันมาก ไม่ว่าจะเริ่มทริป-อยู่ในทริป-จบทริป

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  อ่านหัวข้อแล้วหลายคนอาจจะแปลกใจว่า " เราสามารถเที่ยวกับแฟนเก่าได้สนิทใจหรอ? " ขอเกริ่นย้ำอีกทีค่ะว่า เราจะพูดถึงในกรณีที่ว่าต่างคนต่างก็จบกันด้วยดี กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน หรือไม่ก็ยังคลุมเครือกันอยู่ แอบมีลุ้นว่าจะรีเทิร์นมั้ยก็เท่านั้น แต่สำหรับคู่รักที่เลิกคือเลิกเด็ดขาด มีหัวใจที่เปราะบาง อาจหวั่นไหวจนทำอะไรแย่กว่าเดิม หรือจบกันแบบไม่ดี บทความนี้ใช้ไม่ได้จริงๆ ค่ะ


  มันต้องมีบ้างแหละสักคู่ ( ถึงแม้จะน้อยรายก็ตาม ) ที่ยังอยากไปเที่ยวด้วยกัน หรือมีแพลนเที่ยวด้วยกันแต่แรกน้านนนน หลายเดือนแล้ว แต่มาบอกเลิกแบบมึนๆ กันทีหลัง จะทิ้งตั๋วกันก็ต่างคน ต่างเสียดาย จะเดินตามแผนเดิมก็กลัวจะลำบาก มาค่ะ ตามพี่อาร์ตมาอ่านทริคต่อไปนี้กัน

  #1 ถ้าต้องไปกันสองต่อสอง ( เหมือนที่วางแผนกันไว้แต่แรก ) ไปเช็คใจให้ดีก่อนว่าเราสองคนโอเคนะ

  1477913751 couple on chairs

  ถ้าต่างคนต่างเสียดายตั๋ว ไปปรับอารมณ์กันก่อนที่จะเจอกัน

  มันจะไม่ลำบากใจอะไรมาก หากว่าแพลนแต่แรกนั้นเราไปกับเพื่อนคนอื่นๆ ด้วย เพราะอย่างน้อยหากไม่โอเค ก็เอาเพื่อนเป็นเกราะคุ้มกันได้ แต่ถ้าเป็นแพลนแบบสองต่อสองตั้งแต่แรก เรามาทำการบ้านเรื่องการปรับความรู้สึกกันก่อนค่ะ

  ถ้าชัวร์แล้วว่ายังไงฉันก็ต้องไป และเธอก็ยืนยันแล้วว่าเธอก็ต้องไป ให้เวลากันและกันไปปรับตัว ปรับความรู้สึก เคลียร์อะไรให้รอบด้านเสียก่อนที่จะเจอกัน เช่น ถ้ากำลังมีคนใหม่เข้ามาคุยๆ อยู่ ก็ไปบอก ( เชิงขออนุญาต ) เสียก่อน, ทบทวนให้ดีว่าอยากทำอะไรให้กันในแบบที่สวยงามที่สุด รักษาระยะห่างกันได้ดี ไม่ล่วงเกินกันเกินไป ทำการบ้านให้ดีค่ะ ความรู้สึกบางทีมันก็ยากกว่าการคิดว่าจะจองตั๋วยังไง พักที่ไหนดี ใช้เงินเท่าไหร่ ฯลฯ

   

  #2 หมั่นคุยกันสม่ำเสมอ โดยไม่ต้องหวังว่าเราจะคืนดีกันมั้ย? เธอ/ตัวเราจะอึดอัดมั้ย?

  1477914118 couple traveling 1080x664

  รักษาระยะห่างที่สบายๆ อย่าไปเร่งรัดคาดหวังอะไรมาก

  ไม่ว่าในใจเราจะแอบหวังหรือไม่ การคุยกันสม่ำเสมอระหว่างที่ยังไม่ถึงเวลาเดินทางจริงๆ คือสิ่งที่ควรทำค่ะ เพื่อเป็นการปรับอารมณ์ให้ราบรื่นขึ้น ไม่รู้สึกว่าแปลกๆ เมื่อต้องมาเจอกันอีกครั้งในวันเดินทางจริง

  หมั่นคุยกันสัพเพเหระทั่วไป สร้างรอยยิ้มให้กันเป็นประจำสม่ำเสมอ ถ้าเรื่องไหนที่อาจจะทำให้ลำบากใจทั้งกับตัวเราและตัวเขา ก็ตัดออกไปก่อนชั่วคราว ( เช่น เรื่องคนปัจจุบันที่กำลังเข้ามาใหม่, ความอยากรู้อยากเห็นว่าเรามีโอกาสจะรักกันอีกไหม? ฯลฯ ) ถ้าเรื่องไหนที่ค้างคาใจมากๆ กลัวว่าพูดออกไปแล้วจะทะเลาะกัน ค่อยเก็บไว้ถามไถ่กันเมื่อพบกันสองต่อสองในวันเดินทางจริง ถึงจะเป็นความรู้สึกที่อึดอัดหน่อย แต่มันก็ทำให้ต่างฝ่ายต่างสบายใจได้ว่า อย่างน้อยก็ไม่มีอะไรให้เศร้านะ เรื่องอนาคตช่างมัน!
   

  #3 อย่าเพิ่งดึงใครเข้ามาระหว่างที่เรายังไม่ตัดขาดกัน/ใจยังไม่นิ่ง

  การเที่ยวกับแฟนเก่า ( ที่ยังมีความรู้สึกดีต่อกัน ) ที่ดีที่สุด คือการไม่เอาคนอื่นมาแทรกด้วย

  การเที่ยวกับแฟนเก่าที่ยังรู้สึกดีต่อกันจะกร่อยมากๆ หรือจบเห่ทันทีที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีใหม่แล้ว ถึงแม้เที่ยวได้ มันก็ค่อนข้างทรมานหัวใจของอีกฝ่ายไม่น้อย อาจมีเรื่องให้ระแวงกัน ขุดคุ้ยกัน ทะเลาะกันในแบบรักสามเส้า ซึ่งมันแย่กว่าการทะเลาะกันในเรื่องของคนสองคนล้วนๆ เสียอีก

  ถ้าเป็นไปได้ ควรต่างคนต่างชัวร์แล้วว่า " เราจะไปเที่ยวกันแบบไม่มีคนอื่นใดเข้ามาแทรกด้วย ไปเพื่อเรียนรู้กันและกันล้วนๆ " เพื่อหาทิศทางอนาคตต่อไปว่า เราจะยังรู้สึกกันแบบเพื่อนสนิทจริงๆ หรือจะรีเทิร์นกันอีกครั้งดีนะ ( มันยากเนาะ แต่คู่ไหนทำได้ ความสนุกร่วมกันจะไม่ลดหายไปไหนแน่นอน )
   

  #4 อย่าไปเที่ยวโดยคาดหวังว่า sex จะช่วยมัดใจเขาให้อยู่หมัดกว่าเดิม

  1477914898 2a9de69800000578 3165006 image a 56 1437130331927

  ประเมินสถานการณ์ให้ดีนะตัวเธอ ทำอะไรโดยไม่ยั้งคิด ระวังมีแต่เสียกับเสีย

  ประเมินสถานการณ์ให้ดีว่า เขาให้เราใกล้ชิดได้ในระดับไหน? ไม่อยากให้เราทำอะไร? อย่าทำตัวเป็นพวก " ฉวยโอกาส " หรือ " เสนอตัวแบบหมดหน้าตัก " มิฉะนั้น เรานั่นแหละที่จะเจ็บหนัก เพราะคาดหวังสูงไปนิด จบทริปแล้วเราจะทรมานใจกว่าเดิม และเขาอาจตัดหนทางที่จะพบเจอกันอีก
   

  #5 ต้องมั่นใจในตัวเองว่าเรามีสติและเหตุผลมากๆ ที่จะพูดความในใจให้ฟัง

  1477915116 lialbffwuxgco

  อย่าใช้อารมณ์เหนือกว่าเหตุผล ท่องไว้ให้ขึ้นใจเลยนะตัวเธอ

  หากเตรียมการมาแล้วว่า วันที่ออกทริปด้วยกันจริงๆ จะขอสักช่วงที่ได้พูดเปิดอกกัน ไปทำการบ้านมาให้ดีว่าเราจะพูดประเด็นไหน? มีเหตุผลอะไรที่ต้องพูด? เขาควรฟังเราเพราะอะไร? ถ้าเขาขัดใจเรา เราจะทำอย่างไร? ฯลฯ ลิสต์คำถามคำตอบมาดีๆ ซักซ้อมทุกอย่างให้รอบคอบดีๆ ฝึกตัวเองให้มีเหตุผลในการเจรจาเข้าไว้ เพราะหากเราสติหลุด ใช้อารมณ์ในการพูดคุยกัน ทั้งๆ ที่มีโอกาสได้เจอกันแล้ว เราอาจไม่ได้เจอเขาอีกเลยในครั้งต่อไป ( นิสัยขี้ประชด เปรียบเทียบกับคนนั้นคนนี้ หรือดูถูกกันอย่างนั้นอย่างนี้ เลิกได้ก็เลิกนะคะ ถ้ายังหวังจะมีสัมพันธ์ดีๆ กันอยู่ )
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe