Articles love2
ความรัก

7 พฤติกรรมของผู้หญิงที่ผู้ชาย 'ไม่กล้าจีบ' ♥

7 สิ่งที่ผู้หญิงทำโดยไม่รู้ตัว ทำให้ผู้ชายไม่กล้าเข้ามาจีบ!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เล่นสมาร์ทโฟน/ แท็บเลต / โน้ตบุ๊ค 24 ชั่วโมง!

  • 2. ไม่สบสายตา!

  • 3. ทำกิริยาหยาบคาย เถื่อน โชว์เก๋า!

  • 4. เป็นสาวมั่นเกินร้อย ทุกคนผิดหมด ฉันถูกคนเดียว!

  • 5. ใครชวนไปไหน ไปหมด ตะลอนเที่ยวไปทั่ว!

  • 6. ไม่ปล่อยให้เขาอยู่กับเธอสองต่อสองบ้างเลย!

  • 7. เธอออกไปเที่ยวกับผู้ชายคนนั้นคนนี้!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สาวซิสต้าที่น่ารักทุกคนจ๋า! เธอเคยรู้สึกไหมว่า “ใครๆ ก็บอกว่าไปที่นั่นที่นี่ต้องได้แฟนแน่นอน ผู้ชายท่าทางอิ๊อ๊ะคนนั้นก็เข้ามาขอไลน์แล้ว ทำไมเขาไม่มาทักเราบ้าง เมื่อไหร่จะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนกับเขาสักทีล่ะเฮ้ย!” นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ถ้าใช้นิ้วมือก็นับไม่ถ้วนแล้ว ผู้ชายเข้ามาเท่าไหร่ก็ถอยทัพหมด เราว่าเราก็เป็นคนเฟรนด์ลี่นะ ยิ้มปากจะฉีกถึงหูอยู่แล้ว ใครเห็นก็ชมว่าเราน่ารักฝุดๆ หน้าตาก็สวยเทียบเท่าญาญ่าซะขนาดนี้ หนุ่มผ่านมาจ้องตาแล้วก็เดินผ่านไป แว้บ! เสียเซลฟ์แรงมาก ทำไม ทำไม ทำไม! ლ(◉◞⊖◟◉`ლ)
  วันนี้เรามีบทความ “7 สิ่งที่ผู้หญิงทำโดยไม่รู้ตัว ทำให้ผู้ชายไม่กล้าเข้ามาจีบ” มาฝาก จะได้รู้กันสักทีว่าทำไมเธอยังเป็นโสดมาจนถึงบัดนี้ รีบอ่านเร็ว คานทองมาจ่อไกลๆ แล้วเนี่ย!
  อย่าเพิ่งดราม่าจ้ะสาวซิสต้า สิ่งที่เธอคิดกับสิ่งที่หนุ่มๆ คิดอาจไม่เหมือนกัน บางทีพฤติกรรมที่เธอทำโดยไม่คิดอะไร อาจเป็นสิ่งที่ “กัน” หนุ่มๆ ออกไปจากชีวิตเธอโดยไม่รู้ตัวก็ได้ อ้าว แล้วจะรู้ไหมเนี่ยว่าเผลอทำอะไรผิด เขียนคิ้วเป็นปลิงเหรอ ทาปากแดงไปหน่อยเหรอ ใส่เสื้อผ้าไม่แมทช์กันเหรอโอย กังวลไปร้อยแปด (´д`、)

   

  1. เล่นสมาร์ทโฟน/ แท็บเลต / โน้ตบุ๊ค 24 ชั่วโมง!

  1437542098 sistacafe %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81 %e0%b9%84%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%88%e0%b8%b5%e0%b8%9a 0

  เจ้ามือถือสมาร์ทโฟนที่เธอใช้นิ้วแตะ รูดทั้งวันนี่แหละ อุปกรณ์กันผู้ชายชั้นยอด การที่หนุ่มๆ เห็นเธอจดจ้องอยู่กับโทรศัพท์ 24 ชั่วโมง ไม่เล่นเฟสบุ๊คก็เล่นแคนดี้ครัช เกมเศรษฐี มันเหมือนกับมีป้ายเขียนว่า “อย่ามากวนฉันนะเว้ย!” แปะไว้ที่หน้าผากอย่างไรอย่างนั้น! พอๆ กับสาวที่หอบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คหรือแท็บเลตไปทั่ว แต่พอนั่งแหมะแล้วก็เข้าสู่โลกส่วนตัว เป็นใบ้ไปชั่วคราวนั่นแหละ มือถือกลืนสมองไปแล้วหรือเปล่าเนี่ย!

  ถ้าอยากให้ภาพลักษณ์ของเธอดูดีขึ้น เปลี่ยนจากมือถือที่กดหน้าดำคร่ำเครียด เป็นหนังสืออ่านสบายๆ สักเล่มหนึ่งดีกว่า (ไม่ใช่ตำราเกมหรือหนังสือ 18+ นะเฮ้ย เตือนไว้ก่อน) หนังสือต่างจากเกมตรงที่เราเห็นว่าเธออ่านอะไรอยู่ เห็นสีหน้าท่าทางและอารมณ์ระหว่างอ่าน ต่างจากมือถือที่ถ้าไม่ชะโงกมองก็ไม่เห็น (และคงไม่มีใครกล้าชะโงก) หนุ่มๆ สามารถหาเรื่องชวนคุยได้มากกว่า

  เขาอาจมาเลียบๆ เคียงๆ ถามว่า “เธออ่านอะไรอยู่เหรอ” หรือ “เราก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน” แค่นั้นก็เป็นบทสนทนาที่ต่อยอดได้ไกลแล้วล่ะ!

   

  2. ไม่สบสายตา!

  เคยได้ยินกันหรือเปล่าว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ! ถ้าเธอเอาแต่หลบสายตา ไม่กล้ามองเขาเพราะเขิน เขาจะเริ่มไม่มั่นใจ คิดว่าตัวเองน่ารังเกียจ ไม่มีค่าพอที่สาวจะมองเสียละมากกว่า! ปรับปรุงตัวเองเสียใหม่ ตั้งใจมองด้วยแววตาที่จริงใจ มองด้วยสายตาระคนเขินอาย บวกกับรอยยิ้มหวานๆ เจือความอบอุ่น ทั้งหมดนี้เป็นการบ่งบอกว่า “เราสนใจเธออยู่นะ!”

  ผู้หญิงบางคนก็ควบคุมสายตาตัวเองไม่เป็น แอบมากระซิบถามเราว่า “แล้วจะมองยังไงให้ดูน่ารัก ไม่หวานเยิ้มเป็นน้ำเชื่อมจนเขาเผ่นหาว่าเป็นยัยบ้าโรคจิตล่ะยะ!” ใช้ทริคง่ายๆ มองที่นัยน์ตาของเขาสักพัก แล้วเหลือบตาไปมองที่อื่นอย่างช้าๆ อย่าหันขวับไปขวับมา มันจะยิ่งเหมือนคนโรคจิตเข้าไปใหญ่ จำไว้ เธอมีเสน่ห์เย้ายวน เธอมั่นใจในตัวเอง เธอรู้ว่าต้องทำยังไงที่จะได้สิ่งที่เธอต้องการ ลุยโลดเบบี๋!

   

  3. ทำกิริยาหยาบคาย เถื่อน โชว์เก๋า!

  พฤติกรรมถ่อย เถื่อน หยาบคายเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนถอยกรูด!  นึกภาพผู้ชายหน้าเหมือนหมาก ปริญพยายามสบสายตากับเธอ นั่งมองเธอที่โต๊ะอาหารในเดทแรก มองตาเยิ้มได้แป๊บเดียวก็เริ่มขยับหนีเพราะกิริยาหยาบคายและเจ้าอารมณ์ของเธอ เช่น กินมูมมาม เศษอาหารเลอะเสื้อผ้า เทน้ำจนหกเลอะเทอะ ใช้ไม้จิ้มฟันแคะฟันอย่างสนุกสนานบนโต๊ะอาหาร จากที่ปลื้มเต็มร้อย คะแนนถอยกลับไปที่จุดตั้งต้นหรือศูนย์รัวๆ เผลอๆ จะติดลบด้วยซ้ำ

  ถ้าเธอเป็นพวกคุณหนูเอาแต่ใจ เราแนะนำให้เธอปรับปรุงตัวด่วนเลย อย่างแรก อย่าขึ้นเสียงโดยไร้เหตุผล ไม่มีหนุ่มคนไหนชอบทั้งนั้น! อย่าแหกปากตะโกนเสียงดัง อย่าร้องไห้เสียงดังในที่ชุมชน อย่าฟึดฟัด ออกท่าทางเหมือนเด็กไม่ได้ของเล่น และอย่าจับตาดูเขาตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเป็นลูกไก่ในกำมือแฟนหรอกนะ

  หัดทำตัวมีมารยาทซะบ้าง! ถ้าไปกินมื้อเย็นที่ร้านอาหาร เมื่อเด็กเสิร์ฟนำอาหารมาส่งก็เอ่ย “ขอบคุณ” อย่างสุภาพ ศักดิ์ศรีของเธอก็ไม่ได้หายไปไหนสักหน่อย ที่สำคัญที่สุด อย่าหน้าบึ้ง พยายามยิ้มบ่อยๆ ใครบนโลกนี้ก็ทำกัน ยังไม่เห็นมีใครตายเพราะรอยยิ้มสักที!

   

  4. เป็นสาวมั่นเกินร้อย ทุกคนผิดหมด ฉันถูกคนเดียว!

  พูดถึงการ “ถูกเมิน” และเป็น “คนนอกสายตา” ของเหล่าหนุ่มๆ เธอต้องรู้ก่อนนะว่ามีเส้นบางๆ ระหว่างสาวมั่น กับสาวหลงตัวเอง! ผู้ชายไม่โง่พอที่จะแยกแยะไม่ออกว่า เธอเดินเชิดเพราะเธอภูมิใจกับความสวยของตนเอง หรือแค่อยากจะข่มเพื่อนคนอื่น เธอไม่ได้ตั้งใจจะถูกมองว่า “เฮ้ย ยัยนี่น่าหมั่นไส้ชะมัด คิดว่าตัวเองสวยมากหรือไง” หรอกใช่ไหม อย่างว่าแหละ คนอื่นมักมองเราต่างจากที่เรามองตัวเอง!

  การที่เธอบ่นพึมพำ ขมวดคิ้ว ทำหน้านิ่วหน้างอให้เพื่อนเห็น จะถูกตีความได้ง่ายๆ ว่า “หยิ่ง”และ “อีโก้สูง” ผู้ชายเห็นก็ไม่อยากเข้าใกล้แล้ว เราจะไม่แนะนำให้เธอลดมาตรฐานตัวเองลง ถ้าเธอมั่นใจในความเริ่ดของตัวเองแล้วก็ควรทำต่อไป และไม่ต้องลดสเป็คผู้ชายในฝันด้วย แต่มีความอดทนสักหน่อยสิ ให้โอกาสคนอื่นได้พูดแสดงความเห็นบ้าง หยุดวางท่า วางมาด อย่าทำให้คนอื่นดูต่ำต้อยเป็นอันขาด รักจะเริ่ดก็ต้องเริ่ดอย่างน่ารักนะจ๊ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe