เชื่อว่าหลายคนอาจเคยมีความคิดว่า มีสมุดไดอารี่หรือแพลนเนอร์ติดตัวทั้งที ก็อยากจะเขียนและแต่งออกมาให้น่ารักแบบคนอื่นเขาบ้าง แต่วาดรูปไม่เก่งนี่นา จะทำยังไงดี?

นี่เป็น Topic ที่ตั้งใจจะเขียนมาสักพักใหญ่แล้วค่ะ แต่พอดีติดค้างการรีวิวเรื่องอื่นๆ ไว้อยู่ เลยยังไม่ได้เขียนสักที มาวันนี้ได้โอกาสดี เลยขอเขียนถึงสักหน่อย เชื่อว่าหลายคนอาจเคยมีความคิดว่า มีสมุดไดอารี่หรือแพลนเนอร์ติดตัวทั้งที ก็อยากจะเขียนและแต่งออกมาให้น่ารักแบบคนอื่นเขาบ้าง แต่วาดรูปไม่เก่งนี่นา จะทำยังไงดี?

มาดูภาพรวมของทั้งหมดที่ต้องเตรียมกันก่อนเนอะ

เริ่มจาก สิ่งแรกที่ต้องมีคือ สมุดไดอารี่ หรือ แพลนเนอร์ นั่นเอง จะเป็นแบบเรียบง่าย หรือจัดเต็มด้วยลวดลายน่ารักก็ได้ตามใจชอบเลยค่า ส่วนเล่มนี้เป็นเล่มเก่าแล้วค่ะ น่าจะของปี 2015 มั้งนะ ( จำไม่ได้ง่ะ ไม่ค่อยแน่ใจ แหะๆ ) ไปขุดมาถ่ายให้ดูกันก่อน


สิ่งที่สองคือ สติ๊กเกอร์ จะเป็นไซส์เล็กหรือใหญ่ หรือจะเป็นแนวไหนก็ใช้ได้หมดเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องซื้อแบบราคาแพงก็ได้ อย่างโบว์เอง ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อแบบที่น่ารักและจัด Sale เป็นหลักแหละ แหะๆ ส่วนเวลาใช้เนี่ย วันไหนมีกิจกรรมหรืออยากแสดงอารมณ์ของตัวเอง ก็เลือกสติ๊กเกอร์ไปแปะซะก็เรียบร้อย


ตามมาด้วยสิ่งที่สาม Masking Tape คิดว่านี่น่าจะมีกันอยู่แล้ว ซึ่ง MT Tape นั้นในปัจจุบันมีหลายแบบหลายราคา ซึ่งถ้าให้โบว์แนะนำ ก็จะขอแนะนำให้ใช้เป็นแบบเทปกระดาษค่ะ เพราะฉีกง่าย แถมแกะเข้าแกะออกได้บ่อยตามใจชอบเลยล่ะค่า


และมาถึงสิ่งที่สี่ นั่นคือ โพสต์อิท ไอเทมนี้โบว์เลือกมาใช้เพราะการจดข้อมูลลงแต่ในช่องสี่เหลี่ยมบางทีมันก็ดูน่าเบื่อไป แต่ถ้าลองเอากระดาษโพสต์อิทลายแจ่มๆ มาแปะก่อนแล้วเขียนทับช่องมันจะช่วยทำให้ดูมีมิติ แถมยังดูสวยไม่เหมือนใครดีด้วยน่ะค่ะ แน่นอนว่าโพสต์อิทพวกนี้ก็ซื้อมาในราคาที่ถูกแสนถูกอีกเช่นกัน :P


มาต่อที่ไอเทมตัวที่ห้ากันดีกว่า ตัวนี้คือ สารพัดตัวปั๊ม เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากซื้อสติ๊กเกอร์มาแปะบ่อยๆ มากเลยค่ะ เพราะเจ้าตัวปั๊มพวกนี้แค่เพียงมีหมึกสีที่ถูกใจ จะปั๊มลงไปบนสมุดกี่รอบก็ย่อมได้



อันดับบทความประจำวัน
(หมวดอื่น ๆ)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe