ข้อควรระวัง หลังดัดผม ผมเสีย ผมชี้ฟู ผมแตกปลาย
Articles hair
ผม

6 ข้อควรระวังหลังการดัดลอนผม รู้ก่อน ผมจะได้ไม่เสีย!

สาวผมดัดลอนต้องดู 6 ข้อควรระวัง พร้อมวิธีการแก้ไข มาทางนี้เลยจ้า


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สาวผมดัดลอนที่ไม่ว่าจะเริ่มดัดมาใหม่ หรือดัดมาแล้วสักพัก ต้องเจอกับทั้งปัญหาลอนแตกและปัญหาผมเสียจากการดัดอย่างแน่นอน  และยังมีอีกหลากหลายปัญหาที่ต้องเจอในอนาคต

ถ้าไม่อยากให้ผมดัดลอนกลายเป็นผมที่ผิดรูปทรง ไม่เป็นไปอย่างที่คิด และไม่อยากผมเสียจนทำให้ลอนดูแห้งไม่น่ามอง ลองมาดู 6 ข้อควรระวังของสาวผมลอนพร้อมวิธีแก้ไขปัญหากันค่ะ

มาดูกันเลย!!


1. ความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ


หลังจากการดัดลอนมาแล้วแน่นอนว่าสาวๆ ต้องเจอกับปัญหาผมแห้งจากการโดนสารเคมีและความร้อนจากการดัดลอน เพราะฉะนั้นจึงควรที่จะมีการลงน้ำมันบำรุงผมหรือผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผมที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผมได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอหลังการสระผม และช่วยให้ลอนสวยไม่แตกง่ายอีกด้วย


ผลิตภัณฑ์แนะนำ  Mielle Organics Avocado Moisturizing Hair Milk มีส่วนผสมของสารสกัดจากอโวคาโดและความชุ่มชื้นจากนม ที่จะช่วยให้ผมสวยจากธรรมชาติ ทั้งยังช่วยให้ผมจัดแต่งทรงผมที่ดัดลอนได้ง่ายดายยิ่งขึ้น เพิ่มความสดชื่นให้กับผมสวยที่เงางามแต่ก็ยังคงลอนไว้ตามแบบที่ต้องการ2.ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของซัลเฟตมากเกินไป


ซัลเฟตเป็นตัวร้ายในแชมพูที่จะทำให้ผมแห้งและเสียมากขึ้น โดยสารนี้จะดึงเอาน้ำและความชุ่มชื้นจากเส้นผมออกไป แต่สารซัลเฟตก็มักจะมีอยู่ในแชมพูแทบจะทุกแบรนด์ เพราะเป็นสารที่ช่วยให้การล้างคราบไขมันและความสกปรกออกจากผมและหนังศีรษะ ทางแก้คือต้องหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีส่วนประกอบของซันเฟต ที่เป็นสูตรพิเศษของสาวดัดลอนผมโดยเฉพาะ


ผลิตภัณฑ์แนะนำ  Redken Curvaceous No Foam Highly Conditioning Cleanser
แชมพูเพื่อสาวผมดัดลอนโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือไม่มีสารซันเฟตผสมอยู่ในตัวเนื้อแชมพูอย่างแน่นอน สาวๆ จึงสามารถมั่นใจได้ในผลิตภัณฑ์แชมพูแบรนด์นี้ ที่แม้แต่บรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นก็ยังไว้วางใจ3.ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงที่ไม่มีคุณภาพ


ผมดัดลอนถ้าจัดแต่งทรงไม่ดี ก็จะทำให้ลอนแตกและกลายเป็นทรงที่ยุ่งเหยิงเอาง่าย ๆ ทางรอดของปัญหานี้คือการสรรหาผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีคุณภาพ โดยต้องจัดแต่งทรงผมได้พร้อมกับการบำรุงเส้นผมไปด้วย เพื่อไม่ให้ผมแห้งแตกที่เป็นสาเหตุของการจัดทรงที่ยากขึ้น เพราะเมื่อผมเสียการดัดลอนก็ยุ่งยาก จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีคุณภาพและสามารถที่จะช่วยให้ผมสวย สร้างความชุ่มชื้นได้ดีอีกด้วย


ผลิตภัณฑ์แนะนำ DevaCurl One Condition Delight ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่เป็นเอสเซ้นส์เข้มข้น ช่วยปกป้องผมจากความร้อนและเพิ่มประสิทธิภาพให้ผมเสีย กลับมาเป็นผมสวยในระยะเวลาที่รวดเร็ว พร้อมจัดทรงดัดลอนให้ออกมาสวยงามอยู่ตัว ไม่ทำให้ลอนแตก ทั้งยังให้การจัดทรงที่ไม่แข็งและดูธรรมชาติแบบสุด ๆ4.ปล่อยไว้นานเกินไปผมเสียแน่


สาวที่ดัดลอนแล้วไม่มีเวลาดูแลเส้นผมตั้งแต่วันแรกของการดัดลอน แล้วปล่อยปละละเลยไม่มีการบำรุงที่ยาวนาน รับรองได้ว่าผมเสียแน่นอนค่ะ ทั้งยังต้องรีบร้อนออกจากบ้านถ้าสระผมก็จะแห้งไม่ทันเวลา จึงทำให้รู้สึกเสียเวลาในการใส่ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม และลอนที่ดัดมาก็แตกอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นควรสละเวลาเพียงไม่กี่นาทีเพื่อที่จะบำรุงผมหลังการสระผมทุกครั้ง พร้อมใช้ผ้าขนหนูชั้นดีที่จะซับผมให้แห้งเร็วที่สุด แต่ไม่ดึงเอาความชุ่มชื้นออกจากผมมากจนเกินไป


ผลิตภัณฑ์แนะนำ Devacurl Devatowel Anti Frizz Microfiber Towel
ผ้าขนหนูแบบไมโครไฟเบอร์ที่จะช่วยซับน้ำจากผมให้แห้งเร็วยิ่งขึ้น แต่ไม่ทำร้ายเส้นผม เพื่อให้สาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาได้สระผมแล้วซับผมแห้งอย่างรวดเร็ว พร้อมลงผลิตภัณฑ์บำรุงผมได้อย่างง่ายดาย Save เวลาให้สาวทำงานได้ดีเลยทีเดียว5.สระผมบ่อยครั้งก็มีสิทธิ์ผมเสีย


แชมพูที่ใช้สระผมกันทุกวันนี้ จะมีจุดประสงค์หลักของการล้างไขมันบนหนังศีรษะและสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเส้นผม ถ้าสระผมบ่อยครั้งหนังศีรษะก็อาจจะสะอาด แต่เส้นผมจะถูกดูดเอาความชุ่มชื้นออกจนหมด และกลายเป็นผมเสียไปในที่สุด ลองใช้แชมพูแห้งแบบสเปรย์หรือที่เรียกว่า ดรายแชมพู ที่จะช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมสะอาด หอม สดชื่นแบบไม่ต้องใช้น้ำ ช่วยให้ผมสวยไม่แห้งเสียได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะสกปรกเลยแม้แต่น้อย

ผลิตภัณฑ์แนะนำ Living Proof PHD Dry Shampoo สเปรย์แชมพูที่ช่วยให้เส้นผมสวยได้โดยไม่ต้องผ่านการสระผ่านน้ำ เหมาะกับสาวผมลอนที่ไม่จำเป็นจะต้องสระผมบ่อยครั้ง และยังคงรักษาความชุ่มชื้นไว้กับเส้นผมได้ดี พร้อมการขจัดเอาทั้งเหงื่อและน้ำมันจากธรรมชาติออกไปได้อย่างง่ายดาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe