1429266169 o divorce facebook
1582702268 cat love color
ความรัก

5 คำแนะนำดีๆให้สามีกลับมารักคุณอีกครั้ง !!

5 คำแนะนำดีๆที่จะช่วยให้สามีกลับมารักคุณอีกครั้ง !!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เขาเลิกรักคุณจริงๆแล้วหรือ?

  • 2. หาเหตุผล

  • 3. แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

  • 4. ถามเขาดูสิว่าทำไมเขาถึงตกหลุมรักคุณในตอนแรก

  • 5. เพิ่มความสนิทสนมให้มากขึ้น

  ไม่มีคู่แต่งงานคู่ไหนจะใช้ชีวิตได้ราบรื่นทุกวันจริงมั้ยคะ มันก็ต้องมีระหองระแหงกันบ้างเป็นธรรมดาของชีวิต การทะเลาะกันหรือไม่เข้าใจกันเป็นเรื่องปกติของชีวิตค่ะ เพียงแต่ว่าเราจะเข้าใจกันและกันได้ขนาดไหนเท่านั้นเอง ใครที่กำลังมีปัญหาชีวิตคู่ หรือเริ่มรู้สึกว่าเขาไม่เหมือนเดิม อย่าเพิ่งเสียใจไป หันหน้ามาฟังทางนี้ก่อน วันนี้ขอนำ 5 คำแนะนำที่จะสามารถให้สาวๆก้าวผ่านปัญหานี้ไปได้ค่ะ

  1. เขาเลิกรักคุณจริงๆแล้วหรือ?

  อันดับแรกก่อนที่คุณจะแก้ไขปัญหาใดๆก็ตาม คุณต้องหาปัญหาที่เกิดขึ้นเสียก่อน แน่นอนว่าเหตุผลต้นๆที่สาวๆมักคิดกันไปเองคือ “เขาหมดรักฉันแล้ว” ซึ่งมันอาจไม่เป็นความจริงเลย คุณต้องพยายามหาว่าจริงๆแล้วตอนนี้เขารู้สึกกับคุณยังไงกันแน่ และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ การนั่งจับเข่าคุยกัน บอกเขาว่าตอนนี้คุณรู้สึกอย่างไร ทำไมคุณถึงรู้สึกว่าเขาหมดรักคุณ เช่น กลับบ้านดึกมากกว่าเดิม ไม่สนใจอาหารที่ทำให้ หรือรู้สึกว่าคุยกันน้อยลง เป็นต้น การพูดคุยหรือเปิดใจกันเป็นทางออกที่ดีที่สุดในทุกๆความสัมพันธ์ ดีกว่าเก็บเอาไว้ใจ ก็จะยิ่งทำให้ทั้งสองฝ่ายคิดติดลบมากขึ้น

  2. หาเหตุผล

  เมื่อคุณได้รวบรวมความกล้าที่จะนั่งเปิดใจกับเขา และเขาก็ยอมรับว่าเขาเริ่มรู้สึกเปลี่ยนไปจริงๆ ให้คุณกล้าที่จะถามเขาถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เพราะไม่มีใครหรอกที่จะเลิกรักโดยไร้เหตุผล เขาอาจจะมีเหตุผลมากมายเก็บไว้ตั้งแต่แรก เพียงแต่ไม่กล้าบอกไป จึงกลายเป็นยิ่งเก็บก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงเรื่อยๆ และคุณจะต้องเตรียมตัวที่จะฟังในสิ่งที่คุณอาจไม่อยากได้ยินมันเสียด้วย จำไว้ว่าคุณต้องการรักษาความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ และทำให้สามีกลับมารักคุณดังเดิม พยายามเข้าใจเขาและควบคุมอารมณ์ให้ได้จนจบ เพราะมันจะคุ้มค่าเมื่อได้ชีวิตคู่ที่ดีกลับมา

  3. แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

  เมื่อคุณได้ตั้งปัญหาว่าทำไมสามีถึงหมดรักคุณ คุณทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อแก้ไขปัญหานี้ และมันก็ไม่ได้แก้ไขง่ายๆ แต่ถ้าคุณทั้งสองได้สัญญาร่วมกัน รวมถึงสัญญากับคนรอบข้างว่าจะยุติปัญหาดังกล่าว และจะกลับไปรักกันเหมือนเดิม ซึ่งบางทีการสัญญาครั้งนี้อาจทำให้คุณทั้งสองนั้นรักกันมากกว่าเก่าก็ได้นะ แต่ถ้าคุณไม่สามารถแก้ไขมันได้คนเดียว ให้คุณขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ หรือญาติพี่น้องที่มีประสบการณ์ก็ได้ ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณจะต้องไม่ยอมแพ้จนคุณทำมันดีถึงที่สุดแล้ว

  4. ถามเขาดูสิว่าทำไมเขาถึงตกหลุมรักคุณในตอนแรก

  เมื่อก่อนเขารักบางอย่างในตัวคุณ และคุณเป็นสิ่งมีค่าในชีวิตของเขา แต่ในตอนนี้ความคิดเขาอาจไม่เหมือนเดิม หรือลืมสิ่งต่างๆเหล่านั้นไปหมดแล้ว มันยังไม่สายไปที่คุณจะรื้อฟื้นความจำของเขา และถามเขาว่า “ทำไมคุณถึงตกหลุมรักฉันในตอนแรก?” พยายามรื้อฟื้นความทรงจำเก่าให้ได้มากที่สุด ถ้าคุณเคยผอม ก็ลองลดน้ำหนักดูบ้าง ถ้าคุณเคยผมยาว ก็เลี้ยงผมให้ยาวอีกครั้ง และถ้าคุณทั้งสองเคยใช้เวลาร่วมกันมากกว่านี้ ก็ลองหาเวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้น ทุกสุดสัปดาห์ลองหาเวลาอยู่ด้วยกันเพื่อย้ำเตือนความทรงจำในอดีตที่เคยรักกันอีกครั้ง เพื่อจดจำแต่เรื่องราวดีๆในชีวิตแต่งงาน งานแต่งงานของคุณเคยเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด คุณจะต้องรักษาความรู้สึกดีๆแบบนั้นเอาไว้ให้ได้

  5. เพิ่มความสนิทสนมให้มากขึ้น

  มีคู่รักมากมายที่ขาดความใกล้ชิดสนิทสนมกันกัน ซึ่งเวลาทะเลาะกันก็จะทำให้ผิดใจกันได้ง่ายขึ้น คนในปัจจุบันนี้ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำจนทำให้ไม่มีเวลากลับมาดูแลหรือพูดคุยกัน เพราะกลับมาก็เหนื่อยซะแล้ว อย่าปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับคุณ และถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว คุณต้องหาวิธีแก้ไขมัน!  คุณลองหาเวลาสักสองสามวันไปเที่ยวด้วยกัน พูดคุยถึงสารทุกข์สุกดิบ เรื่องราวชีวิตคู่ของกันและกัน และถ้าคุณได้ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น คุณก็จะจู๋จี๋กัน ให้รักกลับมาหวานชื่นดังเดิมไงล่ะ  สามีของคุณอาจแค่ขาดความใกล้ชิดไป เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ชีวิตคู่ต้องพังเพียงเพราะขาดความใกล้ชิดค่ะ และการมีเพศสัมพันธ์ก็ช่วยได้อย่างมาก เพราะตามหลักกายภาพนั้นสามารถเพิ่มความใกล้ชิดทางด้านจิตใจได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ><
  การมีชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ถ้าเรารักและเข้าใจซึ่งกันและกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องยาก จริงมั้ยคะ ลองพูดคุย และปรับความเข้าใจกัน รวมถึงคิดแต่เรื่องราวดีๆที่เคยผ่านด้วยกันมา แค่นี้ก็ทำให้เรารู้สึกดีอีกครั้ง แต่ถ้าหากเราทำดีถึงที่สุดแล้ว มันไม่มีอะไรดีขึ้น ก็ต้องยอมรับมัน ถ้าแต่งงานแล้วล้มเหลว การหย่าอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุด ดีกว่าต้องทนทุกข์อยู่ตลอด แต่การหย่านั้นเป็นทางออกสุดท้าย อย่าซ่อนปัญหาต่างๆไว้ภายใน ให้คุณพยายามแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างดีที่สุดเสียก่อน ลองทำตามเคล็ดลับ 5 ข้อนี้ ซึ่งจะทำให้ประความสำเร็จในการทำให้สามีของคุณกลับมารักคุณอีกครั้งได้ สู้ๆค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe