กำจัดสิวเพื่อหน้าใสไร้สิว
1582702194 cat beauty color
ความงาม

ชวนสาวๆ มากำจัดสิวเพื่อหน้าใส ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ ต้อนรับผิวหน้าสวยใส

ปัญหาสิว ปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิง ชวนสาวๆ มาดูแลผิวหน้าง่ายๆ ให้หน้าใสไร้สิวด้วย 5 ขั้นตอนกำจัดสิว มีอะไรบ้างมาดูกัน !


» » » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ขั้นตอนกำจัดสิวง่ายๆ เพื่อหน้าใสไร้สิว

  • ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 1

  • ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 2

  • ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 3

  • ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 4

  • ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 5

  • วิธีดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิวจาก Beauty Blogger คนดัง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีคะสาว SistaCafe ทุกคนค่ะ

  หลังจากที่ห่างหายจากบทความเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลผิวหน้า และเรื่องสิว กำจัดสิว ดูแลผิวไปนาน ก็เลยนึกอยากจะมากลับมาทำบทความเกี่ยวกับดูแลใบหน้า รักษาสิว เพื่อเอาใจสาวๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาสิวกันสักหน่อย  

  " วันนี้เราก็เลยจะหาข้อมูลมาแนะนำสาวๆ เกี่ยวกับ วิธีดูแลผิวหน้าเพื่อให้ห่างไกลสิว และวิธีกำจัดสิวง่ายๆ 5 ขั้นตอน ที่จะช่วยเปลี่ยนจากสาวหน้าสิว ให้กลายเป็นสาวสวยหน้าใสไร้สิว ผิวเนียนเรียบกันบ้างค่ะ 

  เป็นไงคะสาวๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาสิวอยู่ อยากจะรู้กันหรือยัง หากอยากรู้กันแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าว่า 5 ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิวที่เราได้เกริ่นไปนั้นจะมีอะไรบ้าง มามะ มา เริ่มกันเลย!
   

  5 ขั้นตอนกำจัดสิวง่ายๆ เพื่อหน้าใสไร้สิว

   

  ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 1

  กำจัดสิว ด้วยการทำความสะอาดให้สะอาด

  กำจัดสิวง่ายๆ ด้วยการทำความสะอาดให้สะอาด

   
   1. ทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาด  มาเริ่มขั้นตอนกำจัดสิวขั้นตอนแรก ด้วยทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจดกันค่ะ การทำความสะอาดหน้าถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนใบหน้า ที่ตกค้างบนใบหน้าเราให้ออกไปให้หมดเสียก่อนเริ่มขั้นตอนบำรุงผิวหน้า และเพื่อเป็นการยับยั้งไม่ให้ยิ่งเกิดสิวมากขึ้นไปกว่าเดิมด้วยค่ะ

  และที่สาวๆ ล้างหน้าอยู่ทุกวันเป็นการล้างหน้าที่ถูกวิธีแล้วหรือเปล่า และต้องล้างหน้าอย่างไรถึงจะถูกวิธี ลองมาเช็คกันดูจากบทวความกันดีกว่าค่ะ

   

  ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 2

  กำจัดสิวง่ายๆ แค่ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า

  กำจัดสิวง่ายๆ แค่ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า

   
  2. ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้า โทนเนอร์นั้น มีไว้ใช้เพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าขั้นตอนสุดท้าย เพื่อเช็คให้แน่ใจว่าผิวหน้าของเราสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างแล้ว คุณประโยชน์ของโทนเนอร์นั้น นอกจากจะช่วยปรับสมดุลของผิวแล้ว โทนเนอร์ยังจะช่วยให้ครีมบำรุงที่เราทาหลังจากนั้น ทำงานได้ดีขึ้นด้วยค่ะ เพราะเจ้าโทนเนอร์จะช่วยเปิดผิวให้ครีมนั้นซึมซาบลงสู่ผิวง่ายขึ้น

  แต่ข้อควรระวังสำหรับสาวที่หน้าเป็นสิวในการเลือกใช้โทนเนอร์นะคะ**ควรที่จะหลีกเลี่ยงโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะยิ่งมีแอลกอฮอล์มาก นอกจากจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้นแล้ว ยังจะเป็นการไปเร่งให้ผิวหน้าขับไขมันออกมามากเกินอีกด้วยค่ะ 

  ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 3

  กำจัดสิว ด้วยการทำทรีทเม้นต์สิว

  กำจัดสิว ด้วยการทำทรีทเม้นท์สิว

   
  3. ทายาแต้มสิว ยาแต้มสิวเป็นอีกขั้นตอนหลักในการกำจัดสิวเลยค่ะ เพราะจะเข้าไปช่วยทำให้สิวของเราแห้งและยุบเร็วขึ้น เพราะหากเราไม่รีบรักษาสิวก็จะอยู่บนหน้าของเราอยู่แบบนั้น เห็นทีจะต้องเจ็บปวดกับเจ้าสิวตัวปัญหาไปอีกหลายวัน แถมดีไม่ดีอาจจะทิ้งรอยสิวรอยแดงไว้บนหน้าเราอีกด้วย ดังนั้นเมื่อสาวๆ เห็นว่าสิวขึ้นแล้ว แนะนำให้รีบทายาครีมแต้มสิวมาทาไว้เลยค่ะ ตื่นเช้ามาสิวจะได้ยุบลงและหายเร็วขึ้นด้วยค่ะ

  ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 4

  พักหน้าด้วยการมาร์คหน้า

  พักฟื้นผิวหน้า ด้วยการใช้แผ่นมาส์กหน้า


  4. มาส์กหน้าบำรุงผิว  
  อีกหนึ่งวิธีดูแลผิวหน้าเบสิก ที่สาว ๆทุกคน ทุกสภาพผิวควรที่จะทำเพื่อเป็นการบำรุงดูแลผิวหน้าของตัวเองค่ะ แต่สำหรับสาวๆ ที่กำลังเจอปัญหาสิว ถ้าหากสาวๆ ที่อยากจะรักษาสิวให้โดยตรง เราขอแนะนำให้ใช้มาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ด้วย เพราะ Tea Tree มีคุณสมบัติพิเศษที่จะไปช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และไปช่วยทำให้สิวอักเสบยุบตัวอีกด้วยค่ะ อยากสิวหายสิวยุบลองหามาใช้กันดูนะคะ
   

  ขั้นตอนดูแลผิวหน้าเพื่อกำจัดสิว ขั้นตอนที่ 5

  กำจัดสิว ด้วยการใช้แผ่นซับสิว

  มาแปะแผ่นซับสิวเพื่อกำจัดสิวกันเถอะ!


  5.
  แผ่นแปะซับสิว  หากสิวของสาวๆ นั้นอยู่ในขั้นที่เป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนอง หรือสิวประเภทสิวหัวเปิด เราขอแนะนำให้สาวๆ ใช้ แผ่นแปะสิว ค่ะ เพราะแผ่นแปะสิวนั้นจะช่วยดูดสิวหนองออกมาได้ดีมากๆ ซึ่งการใช้แผ่นแปะสิวก็ง่ายๆ ค่ะ ติดไว้แค่เพียงคืนเดียวสามารถดูดสิวดูดหนองออกมาจนสิวยุบลงไปจนเห็นได้ชัด แต่ก็มีข้อจำกัดเช่นกันค่ะ เพราะแผ่นแปะสิวนั้นไม่เหมาะกับสิวสิวอักเสบแต่ไม่มีหัว สิวหัวดำ สิวอุดตันสีดำ และสิวหัวช้างไร้หัวค่ะ เพราะแผ่นแปะสิวจะใช้ได้ดีกับสิวที่เป็นสิวหัวเปิดเท่านั้นค่ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe