Articles makeup
ความงาม

BB Cream vs รองพื้น ! รู้ก่อนใช้ เลือกให้ถูกเพื่อผิวสวยใสเป๊ะปัง

ข้อเปรียบเทียบระหว่าง บีบีครีม และ รองพื้น ก่อนเลือกใช้ เพื่อผิวสวยใส


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มารู้จัก ' BB Cream ' และ ' รองพื้น ' กันก่อน

  • การปกปิด : ปกปิดเนียนกริบ vs ใสใสเน้นผิว

  • การป้องกันจาก ' แสงแดด '

  • ความชุ่มชื้น

  • เฉดสี

  • คุณสมบัติหลากหลาย

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เป็นอีกปัญหาโลกแตกของสาวๆ ว่าจะเลือกอะไรดี
  ระหว่าง บีบีครีม หรือ รองพื้น ดี!!

  ยิ่งกับมือใหม่ที่ปัญหาในการแต่งหน้า บางทีก็ไม่เข้าใจว่า ตกลงแล้ว บีบีครีม กับ รองพื้น มันต่างกันตรงไหน แล้วควรใช้อะไรตอนไหน วันนี้ฟรายเดย์ขออาสาไขความลับของความเหมือนและความต่างของ บีบีครีม กับ รองพื้น ว่าเป็นยังไง จะได้เลือกใช้กันได้ถูก ตามมากันเลย ^_^ 

  มารู้จัก ' BB Cream ' และ ' รองพื้น ' กันก่อน

   


  บีบีครีม หรือ Blemish Balm Cream เป็นครีมปรับสภาพผิวหน้าให้หน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย โดยใน บีบีครีม นั้นจะประกอบไปด้วย รองพื้น เบส และสารให้ความชุ่มชื้น อยู่ภายในหลอดเดียว โดยบีบีครีมนั้นโด่งดังมาจากประเทศเกาหลี ก่อนจะแพร่หลายในเอเชีย และไปทั่วโลกในที่สุดค่ะ
   
  รองพื้น หรือ Foundation ก็เป็นครีมปรับสภาพผิวเช่นเดียวกัน โดยรองพื้นนั้นจะใช้ทาลงบนใบหน้าก่อนเพื่อปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน สูตรนั้นก็มีมากมาย ตั้งแต่เน้นการปกปิด เน้นเผยผิว หรือผสมทั้งสองคุณสมบัติด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็ยังคงเน้นการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนมากกว่า

  ในเมื่อรู้จักกันดีแล้ว เรามาดูกันเถอะว่าตัวไหนเหมาะกับเรื่องไหนบ้าง > <

  การปกปิด : ปกปิดเนียนกริบ vs ใสใสเน้นผิว

   
   
  ในส่วนของการปกปิดพวกรอยแดงหรือรอยดำจากสิว หรือแผลต่างๆ บนใบหน้า บีบีครีม นั้นจะให้การปกปิดที่ไม่มากนัก เพราะเน้นการปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสมากกว่า ในขณะที่ รองพื้น บางสูตรทำมาเพื่อปกปิดโดยเฉพาะ เพราะฉะนะนั้น สาวๆ คนไหนที่เล็งเรื่องปกปิดรอยสิว อาจจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้บีบีครีมไปก่อน เพราะไม่ไหวเลยจริงๆ ไว้หน้ากลับมาดีแล้วค่อยกลับมาใช้ก็ยังได้นะจ๊ะ

  การป้องกันจาก ' แสงแดด '

   

  อยากออกจากบ้าน แต่ไม่อยากทาครีมกันแดด สาวๆ หลายคนอาจเคยเป็นแบบนี้ เพราะบางทีครีมกันแดดบางสูตรก็เหนียวเหนอะหนะ แห้งไม่ทันใจ ยิ่งในวันที่รีบๆ ก็ทำให้เสียเวลาเหมือนกัน บีบีครีม จึงเป็นคำตอบให้กับสาวๆ ในเรื่องนี้จ้ะ ด้วยเนื้อที่บาง เกลี่ยง่าย แปปเดียวก็แห้ง บางสูตรก็ผสมสารกันแดดเอาไว้ เรียกได้ว่าลงตัวเดียวจบ

  ความชุ่มชื้น

   

  ช่วงนี้ใกล้หน้าหนาวเข้าไปทุกที สำหรับสาวผิวแห้งคงกำลังกังวลเรื่องหน้าแห้งเป็นขุยกันแล้วระหว่าง บีบีครีม หรือ รองพื้น ควรเลือกอะไรดี? ถึงแม้ว่า รองพื้น นั้นจะมีสูตรเนื้อบางเบาแล้ว แต่ก็ยังถือว่าหนักผิวอยู่เหมือนกัน เพราะงั้นในช่วงฤดูหนาวที่กำลังมาถึง การใช้ บีบีครีม นั้นตอบโจทย์ที่สุด เพราะในเนื้อ บีบีครีม นั้นมีการผสมพวกสารเพิ่มความชุ่มชื้น หรือสารบำรุงอื่นๆ ที่ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ไปในตัวด้วยนะ

  เฉดสี

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe