แต่งหน้า ลุคแต่งหน้า ไว้ทุกข์ สุภาพ
Articles makeup
ความงาม

4 เรื่องควรรู้ สำหรับ 'การแต่งหน้า' ในช่วงไว้ทุกข์ สวยอย่างสุภาพ ถูกกาลเทศะ

4 เรื่องควรรู้ในการแต่งหน้าสำหรับช่วงไว้ทุกข์ แต่งอย่างให้สวยและสุภาพ ถูกกาลเทศะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้เครื่องสำอาง 'ประเภทกันน้ำ'

  • ไม่แต่งตาด้วย 'สีสันฉูดฉาด' หรือ 'สโมกกี้อาย'

  • ใช้บลัชออน 'สีอ่อน' หรือ 'สีธรรมชาติ'

  • ทาลิปสติก 'สีนู้ด' หรือ 'สีโทนธรมชาติ'


  สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นสัปดาห์แสนเศร้าของคนไทยทุกคน
  แต่ถึงอย่างไร ชีวิตต้องดำเนินต่อไป แม้หัวใจจะเศร้าโศก

  สำหรับในช่วงนี้นั้น ทางรัฐบาลได้ประกาศให้อยู่ในช่วงไว้ทุกข์ให้กับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชาอันที่รักของคนไทยทุกคน เป็นเวลา 30 วัน ในช่วงเวลานี้สาวๆ หลายคนก็คงสวมชุดดำเพื่อเป็นแสดงความอาลัย สำหรับสาวๆ ที่ไม่รู้จะแต่งหน้าอย่างไรในช่วงไว้ทุกข์ ฟรายเดย์นำ 4 ข้อที่ควรรู้ ในการแต่งหน้าช่วงไว้ทุกข์มาฝากค่ะ เพื่อที่สาวๆ SistaCafe จะได้สวยอย่างสุภาพและถูกกาลเทศะ เหมาะสมกับสถานการณ์กันนะคะ

  ใช้เครื่องสำอาง 'ประเภทกันน้ำ'

   


  สาวหลายๆ คนอาจจะยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้ ฟรายเดย์แนะนำว่า ช่วงนี้ ควรจะใช้ เครื่องสำอางประเภทกันน้ำ ไปก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำตาทำให้เครื่องสำอางไหลเปรอะไปทั่วหน้า โดยเฉพาะ มาสคาร่า และ อายไลเนอร์ ที่เป็นเครื่องสำอางประเภทใกล้ดวงตาเรามากที่สุด ยิ่งต้องระวัง ต้องใส่ใจ ไม่ให้ดวงตาเลอะเครื่องสำอางจนเสียบุคลิกได้ค่ะ

  ไม่แต่งตาด้วย 'สีสันฉูดฉาด' หรือ 'สโมกกี้อาย'

   

  ใครชอบการแต่งตาด้วย สีสันฉูดฉาด หรือรัก การสโมกกี้อาย แบบหนักๆ ขอให้งดเว้นไปก่อน เพราะจะดูไม่สุภาพเท่าไร ลองแต่งตาด้วยสีธรรมชาติ อย่างเช่น โทนน้ำตาล - ทอง , ชมพู - แชมเปญ หรือ สำหรับสาวผิวเข้ม ก็สามารถแต่งโทน บรอนซ์ - น้ำตาล ได้ค่ะ โดยโทนสีที่ว่าเป็นโทนสุภาพ สามารถแต่งได้ใน Every Day ลุค และไปงานสำคัญ ทั้งยังแต่งได้ง่าย มือใหม่ก็แต่งได้ค่ะ หรือหากใครอยากสโมคกี้อายจริงๆ ก็ขอให้ในโทน น้ำตาล - ชมพู จะดูสุภาพ ไม่แรงจนเกินไป

  ใช้บลัชออน 'สีอ่อน' หรือ 'สีธรรมชาติ'

   

  ใครที่ชอบคอนทัวร์หนักๆ ปัดบรอนเซอร์ หรือบลัชออนสีเจ็บๆ อาจต้องเก็บเข้าลิ้นชักไปก่อนนะคะ ในบรรยากาศช่วงไว้ทุกข์ สาวๆ ควรจะแต่งหน้าใน โทนธรรมชาติ ใช้ บลัชออนสีอ่อน เช่น สีชมพู สีชมพูพีช สีส้มอ่อน ในการปัดแก้มออกมาดูเป็นธรรมชาติ หรือถ้าไม่มีสีที่ว่าจริงๆ อาจจะใช้บลัชออนที่มีอยู่ แต่เบามือลงหน่อย ให้สีออกมาระเรื่อๆ จะดูสุภาพเหมาะสมมากกว่าค่ะ

  ทาลิปสติก 'สีนู้ด' หรือ 'สีโทนธรมชาติ'

   

  ลิปสติกเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้า สาวๆ บางคนชอบทาสีลิปสติกแซ่บๆ ในโทนสีแดง สีม่วง น้ำตาล ที่ช่วงนี้เป็นกระแสแฟชั่นที่มาแรงมาก ขอให้เก็บไว้ก่อน หยิบลิปสติกโทนสีสุภาพ เช่น สีชมพู สีนู้ด มาใชักันดีกว่าค่ะ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าสีไหนที่ควรทา ฟรายเดย์รวบรวมมาให้ดูด้านล่างแล้วค่ะ ดูกันได้เลย

   
  สีชมพูกลีบบัว

  เป็นโทนสีชมพูดติดแดงหน่อยๆ สำหรับสาวคนไหนที่ชอบสีชมพูแต่ติดโทนแดง สีชมพูกลีบบัวก็ดูสุภาพ และทำให้ใบหน้าสว่างสดใส โดยเฉพาะสาวผิวขาว - ผิวสองสี ทาแล้วดูน่ารักดีค่ะ


  สีชมพูกะปิ

  เป็นสีชมพูโทนน้ำตาล สีนี้สำหรับผิวเข้มสามารถทาได้อย่างสบายใจ เพราะจะเป็นสีชมพูที่มีโทนติดน้ำตาล ไม่ตัดกับสีผิวจนเกินไป  และให้ลุคที่สุภาพเรียบร้อย สำหรับสาวผิวสีอื่นๆ ก็สามารถทาได้เหมือนกันค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe