แต่งหน้าไปเดท แบบเร่งด่วน
1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

How to แต่งหน้าฉบับเร่งด่วน ไปเดทแบบได้ใจแฟน by Etude Real Powder Cushion SPF50+ PA++++

รีบแต่งหน้าเกินไป มีแววว่าจะพลาดได้ง่ายมาก แล้วจะทำยังไงให้การแต่งหน้ามันง่ายขึ้นนะ ยิ่งมีนัดสำคัญต้องไปเดทด้วย T_T


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • *ก่อนอื่น ขอบอกคุณสมบัติของเจ้า Real Powder Cushion ให้ทราบกันก่อนนะคะ*

  • Eyes Makeup

  • ไปเริ่มแต่งตากันเลย!

  • Lips & Cheek

  • Finish Look!

  • ก่อนจากกันไป ขอฝากบล็อกและเพจไว้ด้วยนะคะ ^^

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เคยไหมคะเวลาที่จะออกบ้านแต่ละที ต้องใช้เวลานานมาก ไหนจะเลือกเสื้อผ้าสักชุดให้ใส่แล้วดูมั่นใจ ทรงผมที่ทำแล้วสวยเข้ากับรูปหน้า หรือแม้กระทั่งการบรรจงแต่งหน้าให้คนภายนอกเห็นแล้วไม่ตกใจกลัว! วุ่นวายไปอี๊ก!

  แต่แล้วก็ได้มาพบกับ Real Powder Cushion คุชชั่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์เครื่องสำอางสุดน่ารักอย่าง Etude House ทำให้มิ้วเริ่มคิดที่จะลองครีเอทแต่งหน้าแบบเร่งด่วนขึ้นมาค่ะ จริง ๆ มีสาว ๆ หลายคนที่แต่งหน้าออกมาพลาดบ้าง เลอะบ้าง เพราะว่ารีบเกินไป กลัวไม่ทันเวลานัดสำคัญ โดยเฉพาะการนัดออกเดทที่เราต้องดูสวยเป๊ะประทับใจแฟนหรือคู่เดทของเรา รีบแต่งเกินไปก็กลัวว่างานจะออกมาดูเสียมากกว่าสวย  วันนี้เลยจะมาทำ How to แต่งหน้าฉบับเร่งด่วน ไปเดทแบบได้ใจแฟน พร้อมรีวิวคุชชั่นตัวใหม่ล่าสุดนี้ให้ดูกันค่ะ พร้อมแล้วก็มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยค่าา

  *ก่อนอื่น ขอบอกคุณสมบัติของเจ้า Real Powder Cushion ให้ทราบกันก่อนนะคะ*


  Real Powder Cushion เป็นคุชชั่นที่รวมคุณสมบัติของความเป็น Makeup Base ได้แบบ 5 in 1 คือมีทั้ง Primer + BB Cream + Concealer + Powder Pact และ Oil Control Powder รวมกันอยู่ในตลับเดียว  สามารถทาลงบนผิวได้เลยโดยที่เนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้งทันที ปกปิดได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ให้ความแมตต์และควบคุมความมันได้อย่างยาวนานถึง 10 ชั่วโมง รวมถึงยังสามารถกันแดดได้ถึง SPF50+ PA++++ ด้วย ( คุณสมบัติครบครันไปอีก! )


  เจ้าคุชชั่นตัวนี้มีอยู่ 3 สี 3 เบอร์ค่ะ ได้แก่

  #1 Light Beige

  #2 Natural Beige

  #3 Honey Beige


  คุชชั่นที่มิ้วได้มาคือเบอร์ 1 กับ 2 ค่ะ อยากรู้ว่าคุชชั่นตัวนี้มีคุณสมบัติครบตามที่บอกไว้จริงหรือไม่ มิ้วจะเทียบรูป Before & After จากในวิดีโอให้ดูกันค่ะ แล้วจะรู้ว่าหน้าจริงของมิ้วตอนนั้นเป็นสิวหนักมาก T_T


   

  ดูความแตกต่างกันไปแล้ว คราวนี้จะพาไปชม How to แต่งหน้าแบบเร่งด่วนกัน โดยการใช้คุชชั่นตัวนี้ตัวเดียวนี่แหละ ครอบคลุม Makeup Base บนหน้าของมิ้วทั้งหมด ( มิ้วใช้สี Natural Beige นะคะ )


  1. ก่อนจะทาคุชชั่นลงบนใบหน้า ให้ตบเนื้อคุชชั่นลงบนฝาพับสักนิดเพื่อไม่ให้มันหนาเกินไป


  2. ทาคุชชั่นโดยใช้วิธีการค่อย ๆ ตบลงไปทีละส่วนบนใบหน้า ตรงที่มีสิวหรือจุดด่างดำนั้น ค่อย ๆ ตบแบบเน้นลงไปเพื่อทำการปกปิดค่ะ


  3. ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ที่สีสว่างกว่าผิวหน้าสัก 1 เฉด แต่เนื่องจากเจ้าคุชชั่นตัวนี้มีคุณสมบัติที่ช่วยปกปิดอยู่แล้ว มิ้วเลยจะใช้คุชชั่นสี Light Beige ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาแทนค่ะ


  ความดีงามของคุชชั่นตัวนี้ คือเมื่อทาลงไปแล้ว เนื้อครีมมันกลายเป็นแป้งจริง ๆ แถมได้ลุคแมตต์ แต่ดูไม่หนาโบ๊ะด้วย  ได้งานผิวที่ดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องลงแป้งฝุ่นตามเลย ถือว่าดีงามสุดๆ !

   

  Eyes Makeup


  ทีนี้เราไปแต่งตากันต่อเลยค่ะ เพื่อให้ทุกอย่างติดทนขึ้น มิ้วจะทา Eyeshadow Base ลงไปก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ ส่วนอายแชโดว์ที่จะใช้ในครั้งก็เป็นของ Etude เหมือนกันค่ะ เป็นพาเลท 4 สีชื่อว่า Blend 4 Eyes #05 Tone & Pink  ค่ะ

  ไปเริ่มแต่งตากันเลย!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe