วิธีการทาลิปสติก แบบง่ายๆ แบบมือโปร
Articles makeup
ความงาม

7 เทคนิคระดับโปร ทา 'ลิปสติก' ให้สวยปัง ได้ง่ายๆด้วยปลายนิ้ว

7 เทคนิคการทาลิปสติกอย่างโปรเมอัพมาเอง แค่ง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว


» » - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สครับริมฝีปาก & ลิปสติกมอยเจอร์ไรซ์เซอร์

  • ใช้ลิปสติกไลเนอร์ล่องหน

  • เซ็ตสีลิปสติกให้คงทนด้วยแป้งทรานลูเซนส์

  • เพิ่มเลเยอร์ให้ปากอวบอิ่มด้วยลิปสติกแบบน้ำ

  • เทคนิคลับ Pat & Smudge Lipstick

  • ทาคอนซีลเลอร์เพื่อสีลิปสติกคมชัด

  • ดื่มน้ำจากหลอด

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เคยประสบปัญหา ทาลิปสติกยังไงก็ไม่สวย ไม่ปัง ไหมคะสาวๆ

  คิดว่าสำหรับสาวน้อย สาวใหญ่ ไม่ว่าจะเพิ่งหัดแต่งหน้า หรือจะวิชาแก่กล้า ก็น่าจะเคยประสบปัญหาเดียวกันว่า ทำม๊าย ทำไม ถึงทาลิปสติก ก็ไม่สวยกับเขาสักที T^T วันนี้ฟรายเดย์ขอนำเทคนนิคทาลิปสติก ทาแล้วปัง ทาแล้วสวย มาฝาก แถมยังง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลย รับรองว่าทำตามนี้ริมฝีปากของสาวๆ จะสวยเหมือนกับโปรเมคอัพมาเองเลยล่ะ

  อย่ารอช้าเรามาดูกันเลย >0<

  สครับริมฝีปาก & ลิปสติกมอยเจอร์ไรซ์เซอร์

   


  ตื่นขึ้นมาตอนเช้าในวันสำคัญ ไม่ว่าจะไปเที่ยว งานรับปริญญา หรืองานปาร์ตี้ ตั้งใจไว้ว่า วันนี้แหละ สวยไม่น้อยหน้าใครแน่ แต่ว่าพอส่องกระจกงี้สะดุ้งเลยค่ะ ปากเป็นขุย! โฮฮฮ อะไรจะใจร้ายขนาดนั้น ถ้าไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดกับสาวๆ จริงๆ ละก็ ฟรายเดย์ขอแนะนำตัวช่วย ลิปสครับ ค่ะ

  ในวินาทีเร่งด่วนสุดๆ ลิปสครับ เป็นตัวช่วยในการช่วยสครับให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกจากริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากของสาวๆ มีสีชมพูสวยปิ๊ง อย่าลืมตบท้ายด้วย ลิปสติกมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ บำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น อวบอิ่ม และดูสุขภาพดี แต่ว่าใครมีเวลาก็อย่าลืมสครับริมฝีปากด้วยนะจ๊ะ

  ใช้ลิปสติกไลเนอร์ล่องหน

   


  อย่าเพิ่ง เอ๊ะ อ้อ กันไปค่า ลิปไลเนอร์ล่องหน หรือ ลิปไลเนอร์ประเภทเนื้อแว็กซ์ เป็นลิปไลเนอร์ที่จะทำเพิ่มเลเยอร์ให้ริมฝีปากของสาวๆ นั้นอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น และยังทำให้เส้นขอบปากนั้นคมชัด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ถนัดในการใช้ลิปไลเนอร์แบบสี เพราะกลัวที่จะเขียนพลาด พอมีลิปไลเนอร์แบบนี้ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเขียนเลอะแล้ว


  เซ็ตสีลิปสติกให้คงทนด้วยแป้งทรานลูเซนส์

   


  อีกเทคนิคหนึ่งที่สาวๆ หลายคนก็ยังไม่รู้ว่า แป้งทรานลูเซนส์ ที่ตั้งอยู่โต๊ะเครื่องแป้ง สามารถเซ็ตให้ลิปสติกอยู่ทนได้ตลอดทั้งวัน


  ด้วยวิธีการง่ายๆ หลังจากทาลิปสติกเสร็จ เพียงสาวๆ ลอกทิชชู่ออกมาเป็นสองแผ่น (ทิชชู่สามารถลอกได้หนึ่งชั้น) แล้วนำชั้นหนึ่งมาวางไว้ตรงบริเวณริมฝีปากของเรา นำแปรง (หรือจะเป็นพัฟก็ได้) แตะที่แป้งทรานลูเซนส์ แล้วนำมาปัดๆ ตบๆ บริเวณที่ริมฝีปากประมาณ 2-3 ครั้ง (อย่าตบแรงเกินไปนะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะขาวเพราะแป้งแทน) นำทิชชู่ออก เม้มปากเพื่อความมั่นใจ ลิปสติกก็จะอยู่ทนทั้งวันแล้วค่ะ 


  เพิ่มเลเยอร์ให้ปากอวบอิ่มด้วยลิปสติกแบบน้ำ

    

  ใครอยากมีปากอวบอิ่มแบบ ไคลี่ เจนเนอร์ ขอให้จำทริคนี้ไว้ดีๆ เพียงแค่สาวๆ ทาลิปสติกชนิดเนื้อน้ำ (ไม่จำกัดว่าจะเป็น แบบเนื้อกลอส เนื้อแมต หรือแบบทินต์) ไว้บนริมฝีปาก หลังจากทาลิปสติกสีโปรด จะเพิ่มเลเยอร์หรือเนื้อลิปสติกบนริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูหนา อวบอิ่ม น่าจุ๊บ และยังเป็นชั้นที่คอยปกป้องไม่ให้ลิปสติกเนื้อที่เราทาไว้ก่อนนั้นหลุดออกได้ง่าย สวยได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะ

  เทคนิคลับ Pat & Smudge Lipstick

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe