รัก ความรัก คู่รัก แฟน
Articles love2
ความรัก

10 ข้อทดสอบที่จะทำให้ตัดสินใจได้ว่า "ควรจะคบกันในสถานะใด"

ตามดูข้อทดสอบที่จะทำให้รู้ว่าเราควรคบกันในสถานะใดนะ


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


การคบหากันในฐานะแฟนหรือคู่รัก ที่จะก้าวไปสู่การแต่งงาน ที่จะช่วยให้เกิดความสุขไปทั้งชีวิตนั้น แต่ถ้าวันใดที่รู้สึกว่ารักมันจืดจาง ก็อาจจะเลิกล้างกันไปได้ง่าย ๆ บางคนถึงขั้นแต่งงาน มีลูกด้วยกันไปแล้วถึงจะคิดออกว่าเข้ากันไม่ได้ เพราะฉะนั้น…ในช่วงที่ดูใจกันจะเป็นช่วงที่สามารถตัดสินใจได้ดีว่าเราควรอยู่ในสถานะใดกันแน่ จะคบกันต่อไปหรือจะต้องใส่ Converse แล้วต่างคนต่างไป 


เพื่อการตัดสินใจที่ไม่ผิดพลาด 
ลองมาดู 10 ข้อทดสอบที่จะทำให้ตัดสินใจได้ว่าควรจะคบกันในสถานะใดกันค่ะ

1.ลองชวนไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์


ถ้าต้องการดูว่าคนที่เราคบอยู่เข้าท่าและสามารถที่จะไปกับเรารอดหรือไม่ ลองชวนไปตั้งแคมป์กันดูสิคะ เพื่อเป็นการได้พิสูจน์เรื่องของนิสัย ความอดทน ความมีน้ำใจ และพร้อมที่จะลำบากไปด้วยกันหรือไม่ เพียงแค่ชวนคู่รักของคุณไปท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แล้วแบกเป้เข้าไปค้างคืน นอนกางเต็นท์กินกลางป่าดูสัก 2-3 วัน ถ้าเขาเป็นคนที่อดทน ไม่บ่น ไม่ทำตัวคุณหนูแตก พร้อมที่จะลุย หัวเราะและสนุกไปด้วยตลอดทั้งทริป หรือถ้าเป็นช่วงที่ต้องเจออากาศเลวร้ายพอดี แล้วเห็นถึงความอดทนพร้อมความมีน้ำใจ เป็นห่วงเป็นใยเมื่อไหร่ ก็ห้ามปล่อยให้หลุดมือเด็ดขาดเลยค่ะ

2.ลองพลาดเที่ยวบินดูสักรอบ


วิธีการนี้อาจจะต้องลงทุนสักนิดและมีดราม่าหน่อย ๆ เพียงแค่ทำตัวสายจนทำให้พลาดเที่ยวบิน แล้วคุณก็ลองดูปฏิกิริยาของแฟนดูว่ามีอาการโมโหหรือคิดโกรธแล้วโทษคุณหรือไม่ แต่ถ้าคิดว่ายังวัดไม่ได้ก็ให้คุณลองเป็นฝ่ายโวยวายเสียเอง โทษว่าแฟนของคุณเป็นคนผิดที่ทำให้ขึ้นเครื่องไม่ทัน ดราม่าแบบจัดหนักไปเลยทันที เพื่อที่จะดูวิธีการแก้ปัญหาและอารมณ์ของแฟนคุณในขณะนั้นว่าเป็นอย่างไร ถ้าเขาแสดงกลับมาในแง่มุมที่ไม่ดี ก็ขอบอกได้เลยว่าโบกมือบ๊าย บายกันได้เลยจ้ะ

3.ลองพาแฟนไปตรงจุดที่รถติดนาน ๆ


การจราจรจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้คุณได้เห็นอารมณ์ที่แท้จริงของแฟนคุณ เพราะฉะนั้นเตรียมตัวให้พร้อมแล้วหลอกล่อหรือทำเป็นบอกทางผิดให้แฟนคุณเข้าไปอยู่ในสถานการณ์รถติดที่แทบจะไม่ขยับดู มีผลวิจัยจากต่างประเทศว่า ในขณะที่ต้องอยู่บนที่แคบ สถานการณ์ตึงเครียด และต้องรออะไรเป็นเวลานาน ๆ จนทำให้รู้สึกเครียด หิว เพลีย และเมื่อนั้น คนที่อยู่ในสถานการณ์ก็จะแสดงธาตุแท้ของตนเองออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนนั่นเอง


4.ลองบอกแฟนคุณว่าตอนนี้คุณกำลังตกงาน


อีกหนึ่งการวิจัยจากนักบำบัดต่างประเทศที่น่าสนใจ คือการทดสอบที่จะทำให้รู้ว่าควรที่จะมีความสัมพันธ์กันในแบบใด ด้วยวิธีการบอกกับแฟนของคุณว่าคุณกำลังตกงาน ว่างงานหางานทำไม่ได้ หรืองานที่คุณทำอยู่เงินเดือนน้อย ตำแหน่งไม่สูงมาก แล้วรอดูปฏิกิริยาว่าเขาจะคิดแบบไหน ทำพฤติกรรมอะไร และคิดจะช่วยคุณในช่วงเวลาที่เดือดร้อนหรือไม่


งานนี้คุณอาจจะต้องแสดงละครให้ดูว่าเดือดร้อนแบบสุด ๆ เพื่อให้แฟนของคุณได้แสดงสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนที่สุด ซึ่งก็แน่นอนว่าถ้าเขารักคุณจริง เขาต้องพร้อมที่จะช่วยเหลือคุณได้ทุกเมื่อและจะยอมลำบากไปพร้อมคุณ ทั้งยังจะช่วยส่งเสริมให้คุณได้งานที่ดี เป็นต้น

5.ลองไปเจอเพื่อนสนิทและครอบครัวของแฟนคุณดูสักครั้ง


การได้ไปพบเพื่อนสนิทหรือครอบครัวของแฟนคุณในครั้งแรกนั้น สิ่งที่ต้องทำคือการจับทุกจุดและสังเกตทุกพฤติกรรมของคนรอบข้างให้มากที่สุด เพราะการที่เราจะรู้ว่าเขาเป็นคนแบบไหน พื้นฐานเป็นคนอย่างไร หรือเติบโตมาในสภาพแวดล้อมแบบใด ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากเพื่อที่เราจะได้รู้ถึงตัวตนที่แท้จริง และปัญหาที่เราอาจจะต้องเจอในอนาคตเมื่อแต่งงานกันไป จึงอย่าพลาดที่จะขอติดเขาไปหาเพื่อนหรือครอบครัวดูค่ะ และถ้าแฟนคุณบ่ายเบี่ยงไม่ให้เจอนั่นก็ยิ่งช่วยให้คุณตัดสินใจได้เร็วขึ้นเลยทีเดียว

6.เมื่อมีงานเลี้ยงที่ทำงานต้องชวนแฟนไปด้วย


การชวนแฟนไปงานเลี้ยงบริษัท หรืองานเลี้ยงรุ่นของกลุ่มเพื่อนสนิท ไม่ใช่การนำเอาแฟนไปอวดเพื่อน แต่เป็นการทดสอบดูบุคลิกและความคิดของแฟนคุณ ว่าจะสามารถเข้ากับคนรอบข้างคุณได้หรือไม่ และมีทัศนคติในด้านใดเกี่ยวกับเพื่อน ๆ หรือคนรู้จักของคุณ ถ้าเพื่อนคุณไม่ได้เลวร้ายแต่แฟนคุณกลับแสดงท่าทีอึดอัด พร้อมขอกลับก่อนแบบไม่สนใจจะรอคุณ หรือบังคับให้คุณต้องกลับไปด้วย แนะนำว่าให้ลองพูดคุยกับแฟนคุณดูถึงเหตุผลดูก่อน ถ้าเหตุผลไม่เข้าท่าหรือคุณรู้สึกไม่ดีก็คงต้องโบกมือลาแล้วค่ะ

7.รับสัตว์มาเลี้ยง

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe