วิธีดูแลผิวง่าย เพื่อผิวกระจ่างใส
Articles makeup
ความงาม

6 เคล็ดลับดูแลผิวให้ผิวสวยกระจ่างใสได้ง่ายๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้

ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทาครีมบำรุงแค่ภายนอกคงยังไม่พอ หากอยากมีผิวจะสวยกระจ่างใส ดูมีออร่า ต้องดู 6 วิธีดูแลผิวสวยใสง่ายๆ ห้ามพลาด!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 วิธีดูแลผิวง่ายๆ เพื่อผิวกระจ่างใส

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

  นอกจากที่สาวๆ จะเอาเวลาไปใส่ใจแต่เทรนด์เครื่องสำอางมาใหม่ มาแรงอย่างเดียวแล้วนั้น อาจจะลืมอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ และเอินคิดว่าเราควรจะให้ความสำคัญก่อนเป็นอันดับแรกเลยนั่นก็คือ การเริ่มต้นจากการดูแลผิวของเราค่ะ ผิวที่ดี ผิวที่สวยกระจ่างใสเริ่มต้นจากวิธีการดูแลผิวที่ดี เพียงแค่นี้สาวๆ ก็ไม่จำเป็นจะต้องหาซื้อเครื่องสำอางมาโบก มาพอก มาทา ให้เยอะ หรือให้เปลืองตังสาวๆ กันเลยค่ะ

  แค่อาศัยการทาครีมหลังอาบน้ำ อย่างเดียวคงไม่พอแล้วล่ะค่ะ เพราะยังมีวิธีการดูแลผิวที่ถูกวิธีที่สาวๆ อาจะยังไม่เคยรู้ และซึ่งทำได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ยุ่งยากด้วย วันนี้เราเลยจัดการรวมมาบอกต่อให้สาวๆ ได้รู้กันค่ะ ว่าวิธีดูแลผิวถูกวิธีจะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

  6 วิธีดูแลผิวง่ายๆ เพื่อผิวกระจ่างใส

  ดูแลผิว ด้วยการดื่มน้ำ

  ดูแลผิวด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ


  1. ดูแลผิวด้วยการเติมน้ำให้ผิว
  ในแต่ละวันสิ่งที่เราต้องเจอทั้ง ฝุ่น มลภาวะต่างๆ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ อาจจะส่งผลให้ผิวมีโอกาสสูญเสียความชุ่มชื้นได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าสาวๆ จะทาครีม หรือบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์มามากแค่ไหนก็ตาม แต่ผิวก็แห้งได้ค่ะ ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวยิ่งขึ้น และปริมาณน้ำสะอาดที่เราควรดื่มให้ได้ในแต่วันนั้นประมาณ 1-2 ลิตรเป็น หรือ 6 - 8 แก้วค่ะ

  ดูแลผิว ด้วยการเพิ่มอาหารผิว

  ดูแลผิวด้วยการเพิ่มอาหารผิว


  2. ดูแลผิวด้วยการให้อาหารผิว
   วิธีดูแลผิวง่ายๆ ต่อมา ก็คือการให้อาหารผิว เช่นการเติมวิตามินต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิวและร่างกายของเราเพิ่มด้วย หรือจะเลือกรับประทานผักใบเขียว เช่น สลัด และผลไม้ค่ะ สาวๆ ที่ไม่ทานผักต้องเปลี่ยนตัวเองโดยด่วนเลยนะคะ เพื่อผิวกระจ่างใส

  แล้วจะมีอะไรบ้างน้า ที่มีประโยชน์กับผิวอีก ลองมาเช็คกันที่บทความนี้กันเลย รู้ก่อนก็สวยก่อนนะคะสาวๆ 

  ดูแลผิวด้วยการดื่มทาครีมบำรุง

  ดูแลผิวให้ผิวกระจ่างใสด้วยการดื่มทาครีมบำรุง


  3. ดูแลผิวด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังอาบน้ำ การทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำเสร็จ หลังจากอาบน้ำนั้นรูขุมขนของเรากำลังเปิด ให้สาวๆ รีบชโลมผิวด้วยโลชั่นทันที ยิ่งในช่วงหน้าหนาวนี้ยิ่งต้องทาโลชั่น วิธีดูแลผิววิธีนี้ก็ง่าย ๆ แค่ใช้เบบี้ออยล์ใส่ฝ่ามือประมาณ 5 หยด แล้วชโลมบนผิวขิงเรา จากนั้นซับผิวให้แห้ง และทาผิวต่อด้วยโลชั่นสูตรที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์ต่ออีกขั้นตอนค่ะ รับรองค่ะว่าผิวจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นและจะยังสามารถเก็บล็อคความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้อย่างยาวนานเลยดีทีเดียวค่ะ
   
  ดูแลผิวด้วยการขัดผิว

  ดูแลผิวให้ผิวกระจ่างใสด้วยการขัดผิว


  4. ดูแลผิวด้วยการขัดผิวอย่างถูกต้อง
  สำหรับขั้นตอนในการขัดผิว วิธีขัดผิวที่ขณะอาบน้ำจะเป็นช่วงที่ดีที่สุด โดยสาวๆ อาจจะใช้สครับและใยบวบ มาขัดผิวค่ะ วิธีการขัดก็ง่ายๆ ให้ขัดโดยใช้ใยบวบขัดเป็นวงกลมอย่างเบามือ ก็เพื่อที่จะไปกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิต แต่ข้อระวังก็คือไม่ควรขัดรุนแรงมากเกินไปค่ะ เพราะอาจจะทำให้สครับและใยบวบเสียดสีกันจนทำให้ผิวของเรานั้นเกิดอาการระคายเคืองได้ เมื่อขัดเสร็จ ให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วตามด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดกระชับรูขุมขนอีกครั้ง จากนั้นเช็ดตัวให้แห้งแล้วทาโลชั่นบำรุงผิวตาม เท่านี้ก็นับว่าเสร็จสิ้นขั้นตอนสำหรับการขัดผิวให้ผิวกระจ่างใสแล้วค่ะ

  ดูแลผิวด้วยการดื่มทาครีมกันแดด

  ดูแลผิวให้ผิวกระจ่างใสด้วยการดื่มทาครีมกันแดด


  5 . ดูแลผิวด้วยการทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ
  เป็นวิธีดูแลผิวที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ บอกเลยว่าจะลืมทำอะไรก็ได้ แต่ก่อนออกจากบ้านนี้ลืมทากันแดดนี่ไม่ได้เลยนะคะ  เพราะรังสียูวีจากแสงแดดหรือแม้แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แหละตัวดีเลยแหละค่ะ ที่คอยทำร้ายผิวของสาวๆ ดังนั้นอย่าลืมทากันแดดสม่ำเสมอและทุกวันกันดีกว่าเนอะ
   
  ดูแลผิวด้วยการออกกำลังกาย

  ดูแลผิวของตัวเองง่ายๆด้วยการออกกำลังกาย


  6. ดูแลผิวด้วยการออกกำลังกาย
  ผิวกระจ่างใสอย่างเดียวคงจะไม่พอสำหรับสาวๆในยุค Healthy นี้ วิธีดูแลผิวง่ายๆ อีกวิธีที่สาวๆ ต้องทำก็คือต้องควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างต่ำวันละ 30 นาที ประมาณ 4-5 วันต่อสัปดาห์ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกใต้ผิว รวมถึงสารพิษต่าง ๆ ภายในร่างกายออกมา ซึ่งจะทำให้ผิวกายของคุณดูสว่างสดใสขึ้นได้ นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยทำให้ผิวของเรากระชับและเฟิร์มขึ้นอีกด้วยค่ะ

  ใครที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย ลองมาเริ่มออกกำลังกายง่ายๆ แค่วันละ 5 นาที ตามบทความนี้เลย อยากหุ่นเฟิร์ม ผิวกระจ่างใสต้องดู ! 

  ____________________________________________________________________________

  จบกันไปแล้วสำหรับ 6 วิธีดูแลผิวง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวดูสวยกระจ่างใส เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับวิธีดูแลผิวง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้เอง ลองเอาไปใช้กันดูได้นะคะ

  หากสาวๆ คนไหนอยากจะหาวิธีดูแลผิวหน้าให้ผิวสวยกระจ่างใส หรือความสวยความงาม ลองเข้ามาอ่านบทความที่เกี่ยวข้องด้านล่างนี้เลยค่ะ หรือจะเข้ามาติดตามเพจเฟสบุ๊ก SistaCafe Beauty ตามลิงก์นี้ได้เลยค่า

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe