Articles etc
อื่น ๆ

จัดไป!! กับ 10 เคล็ดลับที่ช่วยให้เรื่องความงามง่ายกว่าที่คิด'

เคล็ดไม่ลับฉบับดูแลความงามแบบง่ายๆ 10 วิธีที่ควรรู้ไว้


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


ใครที่ชื่นชอบเคล็ด ( ไม่ ) ลับความงามแบบง่ายๆ ในฉบับของผู้ที่เคยทำมาแล้วได้ผลจริง และสามารถใช้ของใกล้ตัวให้เป็นประโยชน์ได้อย่างน่าสนใจ

 

ไม่ต้องไปซื้อหาของแพงมาใช้ก็ช่วยทำให้ผิวสวย หน้าใส ด้วยวิธีแสนง่ายอย่างน่ามอง พร้อมวิธีเก็บของใช้ต่าง ๆ ที่ง่ายดาย


มาทางนี้!! เพราะเรามี 10 เคล็ดลับที่ช่วยให้เรื่องความงามง่ายกว่าที่คิด มาแนะนำสาว ๆ ที่ชื่นชอบการดูและรักษาตัวเองในชีวิตประจำวันกันค่ะ


1. เพิ่มถุงชาเพื่อความผ่อนคลาย


จะมีอะไรที่ดีเท่ากับการได้นอนอาบน้ำฟินๆ ในอ่างอาบน้ำที่บ้าน แต่ถ้าต้องการให้ผิวผ่อนคลายจริงๆ ก็ควรนำถุงชาที่ใช้แล้วประมาณ 5-10 ถุง หย่อนลงไปในอ่างอาบน้ำแล้วปล่อยน้ำให้เต็มอ่าง จากนั้นเราก็ลงไปนอนแช่ให้สบายใจแบบไม่ต้องเพิ่มเติมสบู่เหลวหรือน้ำยาใด ๆ ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ผิวเกิดความผ่อนคลาย 


ช่วยดีท็อกซ์ให้ผิวคลายความเกร็งและสลัดเอาความเครียด พร้อมมลภาวะต่างๆ ที่ติดผิวมาออกมาไปทั้งหมด แล้วยังเป็นการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุที่ซึมซาบสู่ผิวจากถุงชาเล็กๆ นี่แหละจ้า


2. แป้งเด็กกับแปรงมาสคาร่า


เบื่อมั้ยคะ? เวลาที่นำเอามาสคาร่ามาใช้ เห็นว่าเกาะแปรงจนหนา เหนียวเป็นก้อน พอจะใช้งานก็เหนื่อยสลัดให้หลุดเพื่อที่จะนำเอามาปัดขนตาได้อย่างสวยงาม

แต่การจะทำให้แปรงปัดมาสคาร่าใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยให้การนำเอามาสคาร่ามาใช้ ช่วยให้แปรงสามารถปัดขนตาได้หนาฟูมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับของการนำเอาแป้งเด็กมาโรยบนฝ่ามือ แล้วใช้แปรงมาสคาร่าลงไปปัดๆ สะบัดๆ พอประมาณ

จากนั้นก็ปิดฝามาสคาร่าแล้วเก็บไว้ตามปกติ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การใช้งานครั้งต่อไปไม่ยุ่งยากจนต้องขมวดคิ้วอย่างแน่นอน

3. กาวกับเล็บ


ทาเล็บทีไรเลอะขอบทุกที!! แบบนี้ต้องใช้กาวน้ำหรือกาวลาเท็กซ์ทาไว้ที่ขอบรอบข้างเล็บทั้งหมด เมื่อทาเล็บจนเสร็จเรียบร้อยแล้วกาวก็จะแห้งทันเวลาพอดี จากนั้นก็ให้ลอกเอากาวออกไป


เพียงเท่านี้ก็จะได้เล็บสวยที่สีทาเล็บจะไม่เลอะเปรอะเปื้อนออกมารอบข้างให้ต้องรู้สึกอับอายอีกต่อไป


4. สำลีกับตลับเครื่องสำอาง


เวลาต้องออกเดินทางสิ่งที่ผู้หญิงกลัวที่สุด คือ เครื่องสำอางตัวโปรดที่เป็นตลับไม่ว่าจะแป้ง รองพื้น หรือบลัชออน ที่มักจะแตกละเอียดเสมอเมื่อเปิดกระเป๋ามา 


เพราะฉะนั้นก็ควรเตรียมให้พร้อมก่อนการเดินทางด้วยการนำเอาสำลีก้อนกลม หรือเอาสำลีเหลี่ยมมาตัดเป็นวงกลมจากนั้นก็อัดเข้าไปแล้วปิดฝาตลับ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถลดความเสี่ยงของเหล่าเนื้อแป้งแตกได้เป็นอย่างดี


5. สิวหนองกับน้ำยาบ้วนปาก

สิวหนองกวนใจ!! พรุ่งนี้ต้องออกงานทีไรก็ปูดขึ้นมาทุกที แบบนี้ให้เอาน้ำยาบ้วนปากชุบสำลีแล้วมาโปะไว้สักครู่ จากนั้นก็ปล่อยให้น้ำยาซึมเข้าผิวแบบไม่ต้องล้างออกไปจนถึงเช้า

ฤทธิ์จากแอลกอฮอล์ในน้ำยาบ้วนปากจะช่วยให้สิวหนองแห้งลงได้อย่างไม่มีรอยแผลเป็นเลยล่ะ

6. อายไลเนอร์เยิ้ม


ป้องกันอายไลเนอร์แบบแท่งดินสอเยิ้มเพราะเจอแดด ด้วยการนำเอาไดร์เป่าผมแบบลมเย็น เป่าที่หัวดินสอก่อนการใช้งานประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้เนื้อของอายไลเนอร์ดูดซับเจลแล้วนำเอามาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่าเดิม 


7. เบบี้ออยล์โกนหนวด

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe