วิธีลดรอยดำจากสิว
Articles makeup
ความงาม

หน้าใสไม่ใช่เรื่องยาก! ด้วย 3 วิธีลดรอยดำจากสิวให้หายวับในพริบตา

สิวยุบ แต่แผลเป็นจากสิวไม่หายไปด้วย รอยแดง รอยดำจากสิวเต็มหน้า หน้าไม่ใสสักที! อยากหน้าเนียนใสไร้รอยสิว มาดู 3 วิธีลดรอยดำจากสิวให้หายวับกันดีกว่า


» » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 3 วิธีง่าย ๆ ช่วยลดรอยดำจากสิว แผลเป็นจากสิวหายวับในพริบตา

  • รักษารอยดำจากสิวด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

  • รักษารอยดำจากสิวด้วยการทายารักษาสิว หรือ ครีมบำรุงผิว

  • รักษารอยดำจากสิวด้วยการทำเลเซอร์

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เฮ่ลโหลลลลล สวัสดีสาวๆ
  SistaCafe ทุกคนค่ะ

  เฮ้อออออ ปวดใจเหลือเกิน สาวๆ คะ เชื่อว่าหลายๆ คงเจอปัญหาสิวกันใช่มั้ยค่ะ แต่ปัญหาสิวนั้นก็ยังไม่น่าเจ็บปวดหัวใจเท่าไหร่ เพราะปัญหาที่แย่กว่าปัญหาสิวนั้นก็คือ ' ปัญหารอยดำจากสิว ' ที่เกิดตามมานั่นเองค่ะ ไม่ยอมหายสักที่ สิวยุบแต่รอยสิวยังโชว์อยู่เต็มหน้าไปหมด ผิวหน้าก็ไม่เรียบเนียน หน้าก็ไม่ใส และรอยสิวเนี่ยจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเราดูหมองคล้ำขึ้นไปอีกค่ะ ดังนั้นเราจึงอยากจะชวนสาวๆ มาแก้ปัญหานี้กันค่ะ 

  ในยุคที่นวัตกรรมดูแลผิวหน้าเต็มไปหมด จะมาแค่หน้าใสไร้สิวคงจะไม่พอแล้วค่ะ จะต้องหน้าใสไร้รอยดำจากสิวด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเราจึงจะพาสาวๆ มาดู 3 วิธีลดรอยดำจากสิว ให้หน้าใสเรียบเนียบไร้รอยสิว นั่นแน่ะ อยากรู้กันหรือยัง มาเช็คกันว่าจะมีอะไรบ้าง เริ่มกันเลยค่ะ !

  3 วิธีง่าย ๆ ช่วยลดรอยดำจากสิว แผลเป็นจากสิวหายวับในพริบตา

   
  สครับหน้า ลดรอยดำจากสิว

  สครับหน้าเพื่อลดรอยดำจากสิว

  รักษารอยดำจากสิวด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ


  การลดรอยสิวด้วยวิธีธรรมชาติ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับสาวๆ ทุกคนเลยค่ะ เพราะนอกจากจะทั้งง่ายและมีค่าใช้จ่ายที่ถูกแล้ว ยังปลอดภัยต่อสภาพผิวหลายๆ สภาพผิวอีกด้วยค่ะ วิธีลดรอยดำจากสิวก็มีหลายสูตร สาวๆ สามารถทำตามสูตรง่ายๆ ด้านล่างนี้เลย

  การทาน้ำมะนาวสด น้ำมะนาวสามารถช่วยให้สีของแผลเป็นจากสิวอ่อนลงได้อย่างดี
  วิธีทำ : ให้สาวๆ ผสมน้ำมะนาวกับน้ำสะอาดในอัตราส่วนที่เท่าๆ กัน แล้วนำมาทาบนรอยดำจากสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  สครับหน้าด้วยผงฟู ผงฟูสามารถช่วยลดทั้งขนาดของสิวให้เล็กลงและทำให้สีของสิวจางลงได้
  วิธีทำ : ผสมผงฟู 1 ช้อนชากับน้ำสะอาด 2 ช้อนชา นำมาทาทั่วทั้งใบหน้าแล้วนวดวนๆ บนผิวหน้าของเรา โดยเน้นบริเวณที่มีรอยดำจากสิวประมาณ 2 นาที จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น

  ลดรอยดำจากสิวด้วยการทาครีมบำรุง

  ลดรอยดำจากสิวด้วยการใช้ยาเพื่อลดรอยสิว หรือการทาครีมบำรุง

  รักษารอยดำจากสิวด้วยการทายารักษาสิว หรือ ครีมบำรุงผิว


  ครีมและยาทาลดรอยสิว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้รอยสิวจางลงได้ง่ายและรวดเร็ว แต่อาจจะเสี่ยงต่อสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะยาหรือครีมบางตัวอาจจะประกอบไปด้วยสารเคมีหลายตัว ซึ่งอาจจะมีบางตัวที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา จึงควรที่จะระมัดระวังในการเลือกใช้ตัวยา หรือตัวครีมนั้นๆ ด้วย ทางที่ดีควรสอบถามคุณหมอผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะซื้อยามาทาเองจะดีกว่าค่ะ 

  อย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน ได้มียาทาเพื่อลดรอยสิวมีให้สาวๆ เลือกใช้อยู่มากมายหลากหลายยี่ห้อ แต่เราจะรู้ว่าตัวไหนดี ตัวไหนถูกกับสภาพผิวของเราได้ยังไง ไม่อยากเสี่ยงงั้นสาวๆ ต้องลองมาดูรีวิวจาก คุณสายป่าน beauty blogger กันดีกว่า จะได้ไม่เสียตังไปซื้อมาฟรีๆ 

  Beauty Tip : รักษารอยแดง รอยดำจากสิว by SPSaypan

  ลดรอยดำจากสิวด้วยการทำเลเซอร์

  การทำเลเซอร์เพื่อลดรอยดำจากสิว

  รักษารอยดำจากสิวด้วยการทำเลเซอร์


  วิธีนี้เป็นวิธีสุดท้ายจะที่มาแนะนำสาวกันๆ ค่ะ เพราะวิธีการลดรอยดำจากสิวนี้เป็นวิธีที่มีค่าใช่จ่ายในการทำค่อนข้างสูง แต่เมื่อสาวๆ ลองวิธีลดรอยสิวแบบอื่นแล้วไม่ได้ผล ก็คงจะต้องพึ่งวิธีการทำเลเซอร์ลดรอยสิว ซึ่งการทำเลเซอร์ก็มีให้เลือกหลายแบบค่ะ เช่นการทำเลเซอร์กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน หรือทำเลเซอร์เพื่อลดรอยแผลเป็น ลดรอยสิว แต่ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อสอบถามเกี่ยวกับการทำเลเซอร์ที่เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคนจะดีที่สุดค่ะ 

  ข้อดี ข้อเสียของการทำเลเซอร์นั้นก็มีเช่นกันค่ะ หากไม่อยากเสี่ยงลองมาอ่าน ข้อดี - ข้อเสียของการทำเลเซอร์ลดรอยสิวกันดีกว่าค่ะ จะได้เป็นตัวเผื่อเลือกในการตัดสินใจก่อนที่สาวๆ จะไปทำเลเซอร์กันค่ะ 

  ____________________________________________________________________________

  จบกันไปแล้วกับ 3 วิธีลดรอยดำจากสิ ให้สาวๆ หน้าเนียนใสไร้รอยสิว เป็นยังไงกันบ้าง เราได้รวมรวบวิธีลดรอยสิวที่มีตั้งแต่ระดับง่ายๆ รักษาเองได้ ไปถึงการทำเลเซอร์เห็นผลชัดเจน เพื่อที่จะให้สาวๆ กลับหน้าอวดหน้าสวยๆ โชว์ผิวหน้าใสๆ แบบไม่ต้องโบกเครื่องสำอางให้หนาหน้ากันอีกต่อไปค่ะ

  สาวๆ ชอบวิธีไหน หรืออยากจะลองใช้วิธีไหน ก็สามารถเอาไปลองใช้กันได้นะคะ และหวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ และอย่าลืมมาอวดหน้าใสไร้สิว ( จนหนุ่มต้องเหลียวมอง )กันด้วยล่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว สวัสดีค่า 

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe