Articles love2
ความรัก

8 เหตุผลที่สาวๆ ควรเดทกับ "หนุ่มเนิร์ด"

หนุ่มเนิร์ดมีดียังไงให้ออกเดทด้วย มาดูกันเถอะ!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถ้าเรื่องถกปัญหาสาระล่ะก็ ไว้ใจเขาได้เลย!

  • 2. หนุ่มเนิร์ดส่วนใหญ่มี "อารมณ์ขัน" นะจะบอกให้!

  • 3. ถ้าคิดจะฝากชีวิตไว้ที่เขา ชีวิตมั่นคงแน่นอน!

  • 4. พวกเขาจริงจังกับความสัมพันธ์ ไม่เล่นๆ นะจ๊ะ!

  • 5. ตอนแรกเขาอาจจะขี้อาย แต่จริงๆ แล้วเขา "มีอะไร" กว่าที่คิดนะ

  • 6. เขาซื่อสัตย์กับความรักยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด!

  • 7. บางคนก็ไม่ได้เก่งแต่ในตำรา แต่เอาตัวรอดในชีวิตจริงได้ด้วย!

  • 8. เขาจะดูแลเอาใจใส่เธอเป็นอย่างดี!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  "อะไรนะ หนุ่มเนิร์ดมาจีบ! โอ๊ย ไม่เอาหรอก แว่นก็หนาเตอะ ผมก็ไม่สระ อาบน้ำบ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้ วันๆ อ่านแต่หนังสือ เล่นแต่เกม ไปป้ายหน้าเถอะย่ะ!" สาวๆ ซิสต้าหลายคนคงส่ายหน้ารัวๆ เมื่อมีหนุ่มแว่นหน้าตาจืดๆ มายื่นดอกกุหลาบขอความรัก เพราะพวกเธอมีทัศนคติฝังหัวว่า "หนุ่มเนิร์ดจืดชืด น่าเบื่อ ไม่น่าตื่นเต้น คบไปก็ไม่สนุก"


   อะ อะ อ๊า! ผิดซะแล้วล่ะค่ะ เห็นอย่างนี้ ภายใต้แว่นกรอบหนานั้นมีอะไรซ่อนอยู่มากมายเลยล่ะ ใครจะรู้ว่าหนุ่มเนิร์ดคนนี้อาจเป็นคนรู้ใจที่ใช่ที่สุดของสาวๆ ก็ได้!

   ยัง ยังไม่เชื่อ! งั้นไปดู "8 ข้อดีในการมีแฟนเป็นหนุ่มเนิร์ด" สิ แล้วเธอจะรู้ว่า ถึงใส่แว่นก็ไม่ใช่เล่นๆ นะจ๊ะ ไปดูกันเลย! 
   

  1. ถ้าเรื่องถกปัญหาสาระล่ะก็ ไว้ใจเขาได้เลย!

   ถ้าเธอเป็นสาวประเภทชอบการพูด ถกเถียง คุยปัญหา โต้วาที คือเป็นคนมีสาระว่างั้นเถอะ การมีแฟนเป็นหนุ่มเนิร์ดจะตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยล่ะ! เพราะผู้ชายประเภทนี้มีความรู้อัดแน่นมากมายในสมองและอยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คนตลอดเวลา ยิ่งถ้าคนๆ นั้นเป็นแฟนของเขาเองก็ยิ่งคุยกันสนุก โอเคว่าอาจจะไม่ค่อยมีเรื่องกุ๊กกิ๊ก จับมือถือแขนกันมากสักเท่าไหร่ (ขี้อายนี่ยกให้เลย) แต่เรื่องเนื้อหาสาระนี่ขึ้นหึ้งนะจ๊ะขอบอก จะวิชาไหนในตำราเรียน หรือความรู้รอบตัวที่เธอต้องถ่อไปที่ห้องสมุดถึงจะได้คำตอบ มีหวานใจคนนี้คนเดียว พจนานุกรมเคลื่อนที่เลยจ้า!

   คำแนะนำ : ลองถามคำถามเชิงปรัชญาเล่นๆ ว่า “ชีวิตคืออะไร” เธอจะตะลึงเพราะคำตอบที่เหนือจินตนาการ หลุดโลกสุดๆ ของหนุ่มเนิร์ดแน่นอน เผลอๆ เธอจะฟังเพลินจนลืมเวลาเลยล่ะค่ะ!

   

  2. หนุ่มเนิร์ดส่วนใหญ่มี "อารมณ์ขัน" นะจะบอกให้!

   หนุ่มเนิร์ดส่วนใหญ่ขี้อายสุดๆ (เรื่องนี้ใครๆ ก็น่าจะรู้ดี) แต่ถ้าพวกเธอสนิทกันสักพัก เขารู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ใกล้เธอเมื่อไหร่ล่ะก็ เขาจะทำให้เธอประหลาดใจกับอารมณ์ขัน “ชั้นสูง” (ที่พูดว่าชั้นสูงเพราะคนปกติเล่นมุขนี้กันไม่ได้ เช่น มุขทางฟิสิกส์แปลกๆ เป็นต้น) และความจริงใจที่เขาพร้อมมอบให้เธอ เขาจะทำให้เธอหัวเราะเสียงดังอย่างคุมไม่อยู่ จริงๆ แล้ว หนุ่มเนิร์ดบ้าเรียนมักมีอารมณ์ขันนะ! แม้จะเป็นในทางที่คนปกติไม่ค่อยเข้าใจก็ตาม! ถึงขนาดชวนแข่งขัน ท้ากันได้เลยล่ะ!

   ถ้าได้ออกเดทกัน หนุ่มพวกนี้จะพยายามเต็มที่ที่จะทำให้ผู้หญิงยิ้ม หัวเราะและมีความสุข เพราะพวกเขารู้ว่ามันเป็นสิ่งมีค่าที่เขาพอจะให้ได้ไงล่ะ

   

  3. ถ้าคิดจะฝากชีวิตไว้ที่เขา ชีวิตมั่นคงแน่นอน!

   แม้แต่หนุ่มเนิร์ดที่ล้มเหลวในชีวิตการเรียนมหาวิทยาลัยยังกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลของโลกไปแล้ว! จะใครซะอีกนอกจาก “มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก” ผู้ก่อตั้งเฟสบุ๊คที่คนไทยใช้กันอยู่เกือบทั้งประเทศไงล่ะ! (ถ้าวันไหนเฟสบุ๊คล่มนี่ไม่อยากจะนึกสภาพของสาวๆ ซิสต้ากันเลยทีเดียว) เขามีเงินเป็นพันล้านในเวลาแค่ไม่กี่ปีเท่านั้น ดังนั้นอย่าดูถูกหนุ่มเนิร์ดไป

   แว้บแรกที่เธอมองหนุ่มประเภทนี้ เธออาจคิดว่า “เฮ้ย บ้าเรียนว่ะ บ้าเกม บ้าเรื่องวิทยาศาสตร์ เขียนโปรแกรมอะไรไม่เห็นจะเข้าใจเลย น่าเบื่อชะมัด” แต่ผิดแล้วล่ะ หนุ่มเนิร์ดอาจใช้ชีวิตแตกต่างกับคนปกติก็จริง แต่เขามีความสามารถพิเศษที่ซ่อนไว้ในตัวอย่างเงียบๆ พร้อมเผยออกมาในเวลาอันเหมาะสมไงล่ะ!

   

  4. พวกเขาจริงจังกับความสัมพันธ์ ไม่เล่นๆ นะจ๊ะ!

   โอเค หนุ่มเนิร์ดทุกคนก็อาจไม่ได้ “จริงจังกับความรัก” เสมอไป แต่ส่วนใหญ่เป็นประเภทของหนุ่มในอุดมคติที่ยึดมั่นในความสัมพันธ์อย่างมาก เขาเป็นคนประเภทที่ ถ้าเธอเลือกจะรักเขา เขาก็จะยิ่งรักเธอ เพราะเขาจะคิดอยู่เสมอว่า “ผู้หญิงที่ไหนจะมาชอบเด็กเนิร์ดล่ะ”

   เด็กเนิร์ดถ้าไม่สนใจผู้หญิง ก็วิดีโอเกมกับหนังสือการ์ตูนวิทยาศาสตร์มันส์ๆ (ตรงไหน -_-) มันน่าสนใจกว่านี่นา! เมื่อมีสาวทำท่าจะสนใจ เขาจึงชอบและให้ความสนใจสาวคนนั้นอย่างมาก ที่สำคัญ เขาพร้อมจะ “ลงทุน” เวลาและความพยายามของเขาเพื่อทำให้เธอมีความสุขเลยนะ! โอย ฟิน


  5. ตอนแรกเขาอาจจะขี้อาย แต่จริงๆ แล้วเขา "มีอะไร" กว่าที่คิดนะ

   หนุ่มเนิร์ดส่วนใหญ่ขี้อาย กระอักกระอ่วน ทำตัวไม่ถูกเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ หลีกเลี่ยงทุกอย่างที่เป็นกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับคนอื่น การกุศลอะไรนี่ขอบาย เพราะเขาขี้อายและกลัวที่จะอยู่กับคนหมู่มาก มากจนเกินไป แต่ถ้าเข้าไปทำความรู้จักกับหนุ่มแบบนี้จริงๆ ล่ะก็ เธอจะมองผ่านความเขินอายและหวาดกลัวสังคมของเขาออกไป หลายคนนิสัยน่ารัก อาจจะใจดีกว่าหนุ่มแบ๊ดบอยที่เธอเพ้อฝันถึงเสียด้วยซ้ำ!

   เขาอาจไม่มีโลกที่เข้าหาง่ายเหมือนหนุ่มทั่วไป แต่การซึมซับและเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ก็ทำให้ความสัมพันธ์คืบหน้า สาวๆ บางคนเบื่อที่ต้องรอนานและขอเซย์บายไปเสียก่อน แต่คนที่อดทนรอ เชื่อเถอะว่าจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าจริงๆ ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe