ลดพุง
Articles health
สุขภาพ

6 วิธี หน้าท้องยุบ หุ่นปัง ง่ายๆ รวดเร็ว ไม่ต้องเข้าฟิตเนส

6 วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มชาเขียว

  • 2. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่สูง

  • 3. ซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายขนาด 5 ปอนด์

  • 4. ลดปริมาณเกลือ

  • 5. ทานอาหารเผ็ด

  • 6. นอนหลับให้เพียงพอ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สิ่งที่บรรดาสาวๆ พากันกังวลและกลัวมากที่สุดในการลดน้ำหนักก็คือ การที่ต้องใช้เวลานาน และใช้ความอดทนซึ่งทำให้หลายคนถึงกับท้อ เพราะทำไม่ได้สักที หรือมีบางคนที่เกิดล้มกลางคัน เปลี่ยนใจกระทันหัน เพราะความยุ่งยาก และน้ำอดน้ำทนที่มีไม่พอค่ะ เฮ้อออ ถึงกับร้องเฮ้อขึ้นมาทันที

  แต่เดี่ยวค่ะ อย่าเพิ่งถอนใจไป วันนี้เรามาดูวิธีลดน้ำหนัก ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แถมใช้เวลาไม่นานในการควบคุมอาหาร สาวๆ ก็พุงยุบหุ่นปังได้ แบบไม่ทรมาณเราไปดูกันเลยค่ะ

  1. ดื่มชาเขียว


  รู้มัยว่า จากผลวิจัยพบว่าชาเขียวสามารถเผาผลาญแคลอรี่ที่เพิ่มเข้ามาในร่างกายแต่ละวันถึง 70 แคลอรี่ภายในหนึ่งวัน ซึ่ง 70 แคลอรี่ในแต่ละวัน สามารถเพิ่มน้ำหนัก ให้สาวๆ เพิ่มขึ้นถึง 7.3 ปอนด์ต่อปีเลยล่ะค่ะ ถ้าหากว่าเราดื่มชาเขียว ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักเราได้ถึง 7.3 ปอนด์เช่นกัน น่าทึ่งไหมล่ะคะ ซึ่งเป็นผลมาจากสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ชื่อว่า Catechins อยู่ในชาเขียวค่ะ

  ที่สำคัญต้องดื่มชาเขียว ที่เป็นชาเขียวจริงๆ นะ ไม่ใช่ชาเขียวใส่นมปั่น ชาเขียวนมไขมุก แบบนั้นมีหวังอ้วนเป็นหมูแน่นอนค่ะ

  2. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่สูง


  รู้มั้ยว่า ร่างกายของเรา เผาผลาญแคลอรี่จากอาหารต่างจากเครื่องดื่ม ค่ะ สมมุติเราดื่มกาแฟมอคค่าหนึ่งแก้วซึ่งมีแคลอรี่เท่ากับพาสต้าหนึ่งจาน พาสต้าสามารถทำให้เราอิ่มได้ แต่กาแฟไม่สามารถทำแบบนั้นได้ค่ะ แม้เราจะดื่มแล้ว เราก็ไม่อิ่ม แถมยังแคลอรี่เพิ่มอีกด้วยค่ะ

  เพราะแคลอรี่ในเครื่องดื่มเผาผลาญได้ยากกว่า ดังนั้นก่อนที่จะดื่มอะไร คำนวณแคลอรี่ให้ดี ยิ่งน้ำผลไม้ก็อาจจะแคลอรี่เยอะ เพราะมีการใส่น้ำตาลในปริมาณสูง

  3. ซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายขนาด 5 ปอนด์


  เป็นการลงทุนที่คุ้มเกินคาดค่ะ ถ้าหากว่าสาวๆ ยังไม่มีไอเทมในการออกกำลังกาย แนะนำว่าให้สอยมาสักชิ้น อาจจะเป็นชุดดัมเบลขนาดเบาที่เราสามารถยกได้ค่ะ  ซึ่เราสามารถหาเวลาว่างตอนไหนก้ได้ที่สามารถทำได้ ใช้เวลาประมาณ สัปดาห์ละสี่ครั้ง รับรองได้ผลแน่นอนค่ะ

  4. ลดปริมาณเกลือ


  นอกจากน้ำตาล ไขมันแล้ว เกลือก็สามารถทำให้เราดูอ้วนได้นะคะ เพราะโซเดียมมีหน้าที่ในการกักเก็บน้ำ ซึ่งถ้าเราทานเกลือในปริมาณเยอะๆ จะทำให้ร่างกายเราดูบวม หรือที่เรียกว่าบวมน้ำนั้นเองค่ะ

  ตามหลักโภชนาการแล้ว แนะนำให้ทานโซเดียม ไม่เกิน 2400 มิลลิกรัมต่อวัน แต่จากผลวิจัยพบว่า เราส่วนใหญ่ทานเกลือมากกว่านี้ถึงสองเท่า ดังนั้นถ้าอยากผอมหุ่นสลิม เด้งดึ๋งไม่บวม หลีกเลี่ยงอาหารที่มีเกลือผสมนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าเป็นโรคคอพอกนะ เพราะจะแขนขาพอกก่อนค่า

  5. ทานอาหารเผ็ด


  จากผลวิจัยพบว่า พริกสามารถช่วยในการเผาผลาญพลังงานในร่างกายของเราได้ ค่ะ เพราะพริกมีส่วนผสมของสาร Capsaicin ซึ่งเจ้าสารตัวนี้ยังสามารถเพิ่มฮอร์โมนที่สามารถผ่อนคลายความเครียดของเราได้ค่ะ เพราะช่วยเพิ่ม สารอะดรีนาลีน และช่วยเพิ่มอัตราการเผาลาญพลังงานของเราค่ะ

  การทานอาหารเผ็ดยังช่วยเราให้รู้สึกหิวน้อยลงได้อีกด้วย ถ้าตัดเรื่องความเผ็ดออกไป พริกเนี่ยมีประโยชน์มากเลยล่ะค่ะ

  6. นอนหลับให้เพียงพอ


  หลายคนมีความเชื่อว่ากินแล้วนอนจะทำให้เราอ้วน อันนั้นจริงค่ะ ถ้าเป็นหลังจากมื้อเที่ยงมื้อเย็นแบบทันที แต่ถ้านอนน้อยไปต่ำกว่าวันละ 4 ชั่วโมง สาวๆ รู้มั้ยว่าจะทำให้สาวๆ อ้วนได้นะ เพราะการนอนไม่เพียงพอทำให้กระบวนผลาญพลังงานทำงานช้าลง และยิ่งทำให้เราหิวขึ้นค่ะ ถ้าอยากผอมก็ต้องนอนให้เพียงพอค่ะ


  เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีทั้งหกเป็นวิธีที่ง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้เบื้องต้นแต่ได้ผลดีมาก ถ้าเราหลีกเลี่ยงอาหารบางประเภท หรือเพิ่มพฤติกรรมที่ดีต่อตัวเราบางอย่างได้ รับรองน้ำหนักลดแน่นอนค่ะ โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกายแบบรุนแรงหรืออดอาหารให้ทรมานเลย สุดท้ายจะให้กำลังใจทุกคนว่าสู้ๆ นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe