สาวผมมัน
Articles makeup
ความงาม

7 สาเหตุและวิธีรับมือง่ายๆ สำหรับสาว "ผมมัน" ที่คุณอาจยังไม่รู้!

ใครที่ทรมานใจกับผมตัวเองอยู่ ต้องรีบเข้ามาดูด่วนๆ!


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 สาเหตุ และวิธีรับมือ กับปัญหาผมมัน! >[]<

  • 1. เป็นเพราะครีมนวด

  • 2. เป็นเพราะผิวแห้ง !?

  • 3. เป็นเพราะใช้ผลิตภัณฑ์วุ่นวายหลายสิ่งมากเกินไป

  • 4. เป็นเพราะสระผมบ่อยเกินไป

  • 5. เป็นเพราะหวีผมบ่อยเกินไป

  • 6. เป็นเพราะดูแลสุขภาพไม่ดี

  • 7. เป็นเพราะอุปกรณ์ตกแต่งผมสกปรก

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ผมมันห่วย ผมมันแย่! ผมมัน! ผมมัน ผมมัน ผมมัน ผมมันๆๆๆๆ!!!?  

  ผมมันขนาดนี้ท่าทางจะทรมานใจกันน่าดู  หนังศีรษะของคนเราแต่ละคนก็เหมือนผิวที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งจะส่งผลต่อเส้นผมด้วย  สาวๆ หลายคนคงประสบกับหลายปัญหา ซึ่ง " ผมมัน " ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่เราเจอกันบ่อย  และเป็นสิ่งที่น่ารำคาญใจมากๆ ด้วย แบบว่าเพิ่งจะสระไปเมื่อวานเอง ทำไมผมมันเยิ้มอีกแล้วเนี้ย จะต้องให้สระกันทุกชั่วโมงเลยรึไงห๊า!??  

  โอเค ใจเย็นๆ ก่อนนะจ๊ะ  โปรดนึกไว้เสมอว่า ทุกปัญหาย่อมมีสาเหตุและทางออก   หากใครที่กำลังทุกข์ใจกับเรื่อง ผมมัน อยู่ล่ะก็ ลองมาดู 7 สาเหตุและวิธีรับมือกับปัญหาผมมัน กันก่อนดีกว่าจ้า
   

  7 สาเหตุ และวิธีรับมือ กับปัญหาผมมัน! >[]<

   

  1. เป็นเพราะครีมนวด


  ไม่รู้ว่าข้อนี้จะเป็นเหมือนกันหมดทุกคนรึเปล่า  แต่มั่นใจว่าส่วนใหญ่ต้องอยากมีผมที่นุ่มลื่นกันทั้งนั้น และสิ่งที่จะทำให้ผมนุ่มลื่นก็คือเหล่า ครีมนวดทั้งหลาย ซึ่งหากใช้เยอะมากเกินไป รังแต่จะทำให้ผมมันเร็วขึ้นเท่านั้น  แต่จะไม่ใช้ก็ไม่ได้ ผมได้แห้งแกร่กกันพอดี  

  เอาเป็นว่าหากใช้ครีมนวดแล้ว ให้ทาจากปลายผมขึ้นมาเรื่อยๆ แล้วเว้นตรงบริเวณโคนผมไว้ จะได้ไม่โดนหนังศรีษะ
   แต่ถ้าใครอดไม่ได้กะว่าต้องนุ่มลื่นทั้งเส้นจากโคนจรดปลาย ให้พึงนึกเอาไว้ว่า ตอนคนมาเล่นผม หรือสะบัดผมให้พริ้วสวย มันก็สังเกตได้แค่ส่วนกลางๆ ถึงปลายผมเท่านั้นแหละ  น้อยคนนักจะมาสังเกตว่า ' โอ้ว โคนผมเธอไม่พลิ้วสวยเอาซะเลย! ' จริงไหมล่ะ
   

  2. เป็นเพราะผิวแห้ง !?


  " หืม? ตกลงยังไงนะ งงๆ"
    อ่า อาจจะฟังดูแปลกไปซะหน่อยว่า เป็นเพราะหนังศีรษะแห้ง ผมก็เลยมันเนี่ยนะ ตกลงจะเอาไงแน่เนี้ย   ซึ่งถึงจะดูขัดกันแปลกๆ แต่มันก็คือเรื่องจริง นั่นเป็นเพราะการที่ผิวเราแห้งปุ๊บ ร่างกายจะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ซึ่งนี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้ผมของเรามันเร็ว  ซึ่งถ้าใครมั่นใจว่าตัวเองเป็นคนผิวแห้งแล้วล่ะก็  อาจจะเป็นเพราะสาเหตุนี้ก็เป็นได้

  วิธีรับมือก็คือ พยายามหลีกเลี่ยงอะไรที่จะทำให้หนังศีรษะแห้งมากขึ้น  อย่างการสระผมด้วยน้ำอุ่นก็เปลี่ยนเป็นสระน้ำปกติ และหาแชมพูที่มอบความชุ่มชื้นเพื่อป้องกันผมแห้งมาแทน  
   

  3. เป็นเพราะใช้ผลิตภัณฑ์วุ่นวายหลายสิ่งมากเกินไป


  กว่าผมเราจะออกมาสวยได้เพียบพร้อม เตรียมตัวออกข้างนอก ก็คงต้องผ่านอะไรมามากไม่ว่าจะเป็น Hair Oil, Hair Spray ซึ่งแยกย่อยเป็นทั้งก่อนไดร์ ก่อนหนีบ หลังไดร์ หลังหนีบ ไหนจะมีครีมจัดแต่งให้ผมอยู่ทรงอีกล่ะ  ซึ่งสเต็ปที่มากมายนี่แหละ เป็นสาเหตุที่่ทำให้เส้นผมของเรามันขึ้น เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างมักจะทิ้งน้ำมัน และสิ่งตกค้างไว้เสมอ

  ฉะนั้นเพื่อความชัวร์ ควรจำกัดสเต็ปการจัดแต่งทรงผมให้น้อยชิ้นที่สุด และหากวันไหนที่ต้องใช้เยอะมากกว่าหนึ่งอย่างล่ะก็ วันนั้นต้องสระผมทันที เพื่อจะได้ไม่มีผลิตภัณฑ์ตกค้างบนเส้นผม ซึ่งเป็นสาเหุตของผมมันด้วยนะจ๊ะ
   

  4. เป็นเพราะสระผมบ่อยเกินไป


  จะต้องมีใครหลายคนแหละที่อ่านแล้วสะดุ้ง  เพราะอย่างคนรอบตัวเราก็มีเพื่อนหลายคนมากเลยที่ติดใจในการสระผมทุกวัน   ซึ่งถ้าพูดง่ายๆ ก็คงคิดว่าสระผมทุกวัน มันก็กำจัดน้ำมันออกไปได้ทุกวัน ก็ถูกแล้วไม่ใช่เหรอ  ซึ่งถ้าพูดตามหลักแล้วมันก็ใช่ แต่ในความเป็นจริงคือผิด

  การสระผมทุกวันก็คือสาเหตุหนึ่งของการทำให้หนังศีรษะแห้ง
   แล้วเมื่อหนังศรีษะแห้งจะเกิดอะไรขึ้น ย้อนกลับไปข้อ 2  ใช่แล้ว! พอหนังศีรษะแห้ง ผิวก็จะทำการผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุของผมมัน

  หากใครประสบกับปัญหานี้อยู่ ให้เปลี่ยนใหม่เป็นสระวันเว้นวัน และหากวันไหนรู้สึกไม่มั่นใจให้แก้ปัญหาด้วยการใช้ Dry Shampoo แทนน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่านะจ๊ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe