ที่เที่ยวเกาหลี
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เจาะ 7 ที่เที่ยวเกาหลี! ชม 'ใบไม้เปลี่ยนสี' ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต!

จะไปเกาหลีทั้งที จะพลาดใบไม้เปลี่ยนสีไปได้ยังไง๊!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถนนกำแพงหิน พระราชวัง Deoksugung - โซล

  • 2. พระราชวัง Gyeongbokgung - โซล

  • 3. ภูเขา Namsan - โซล

  • 4. EWHA UNIVERSITY - โซล

  • 5. Seoul Grand Park - โซล

  • 6. วัด Beomeosa - ปูซาน

  • 7. ถนน Samcheong-dong

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่ชาวไทยอย่างเรารู้สึกว่าเป็นประเทศที่มีบรรยากาศที่อบอุ่น โรแมนติกมากกก จากอิทธิพลของหนังและซีรีย์เกาหลีทั้งหลาย ถ้าพูดถึงการเที่ยวเกาหลี  หน้าหนาวก็เป็นหนึ่งฤดูยอดนิยม เพราะนอกจากจะได้มีโอกาสสัมผัสกับหิมะ แล้วยังบรรยากาศโรแมนติกเหมือนในหนังอีก  ถ้าได้เดทกันท่ามกลางหิมะประเทศเกาหลีนะ หื้มมมมม... มโนว่าตัวเองเป็นนางเอกเดินกับโอปป้าสุดหล่อแป๊ป... -\\\\-

  แต่นอกจากหิมะปุยนุ่นสุดโรแมนติกแล้ว ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็เป็นอีกฤดูยอดฮิตที่หลายคนไม่ควรพลาดเลยเชียว เพราะบรรยากาศที่ได้เดินท่ามกลางใบไม้หลากสีเนี่ยนะ สุดๆ อย่าบอกใคร ได้บรรยากาศฟินๆ แถมถ่ายภาพก็สวยสุดๆ ไปเลยด้วยนะ  ช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ก็ใกล้เข้ามาแล้ว ใครแพลนจะเดินทางไปชมใบไม้เปลี่ยนสีกันที่ประเทศเกาหลี อย่าพลาด 7 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลียอดฮิต! ถ้าได้ไปรับรองว่าฟินสุดๆ!
   
  7 Hot Spot ชมใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีที่ว่านี้มีอะไรบ้าง มาลิสต์ตามกันเล้ย!
    

  1. ถนนกำแพงหิน พระราชวัง Deoksugung - โซล

  แค่ภาพก็เห็นได้ถึงบรรยากาศอันสวยงามในเกาหลี  ตรงถนนนี้จะเรียกกันว่า ถนนจองดง เป็นถนนที่จะอยู่เลียบข้างพระราชวัง Deoksugung ยาวประมาณ 900 เมตร เรียกได้ว่าเดินเก็บบรรยากาศฟินๆ ได้แบบชิลล์ๆ เลย เป็นอีกสถานที่เดทสุดฮิตในโซลเลยนะ ก็สวยซะเหมือนเดินอยู่ในฉากหนังเกาหลีขนาดนี้นี่นาเนอะ

  ตลอดการเดินบนถนนนี้เราจะได้เห็นถึงการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างโบราณและสมัยใหม่ ต้นเมเปิ้ลอายุ 500 ปี ที่โชว์สีใบไม้สวยๆ ให้เราเห็นได้ตรงตึก  Seoul Museum of Art นอกจากจะได้ชมบรรยากาศสวยๆ แล้วยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้รู้จักประเทศเกาหลีดีขึ้นอีกด้วยค่ะ
  1474881329 deoksugung palace fall 156

  สวยยยยยย

  1474881516 tumblr mvrk6zlgyt1ql3r9do3 1280

  แค่เห็นก็รับรู้ได้ถึงอากาศเย็นสบายๆ

  1474881404 korea 7517 1546

  บรรยากาศในพระราชวัง

  1474881448 85988611

  ได้เดินท่ามกลางบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีในพระราชวังของประเทศเกาหลีนี่คงจะฟินไม่น้อย เหมือนเข้าไปอยู่ในหนังพีเรียดยังไงยังงั้น

  1474881571

  ภาพบรรยากาศพระราชวังในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลี

  พิกัด : เราสามารถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีได้ที่นี่ โดยการนั่งรถไฟใต้ดินสาย 1, 2 ลงสถานี City Hall ออกทางออก 2 ออกมาเจอวังแล้วก็เลี้ยวขวาค่ะ
   

  2. พระราชวัง Gyeongbokgung - โซล

  พระราชวัง Gyeongbokgung เป็นหนึ่งในสถานที่ ถ้ามาเที่ยวเกาหลีแล้วต้องมาให้ได้ เพราะเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมของเกาหลีแล้วยัง เป็นหนึ่งในฉากที่ใช้ถ่ายทำซีรีย์พีเรียดหลายๆ เรื่องด้วย  ถ้าใครได้มาที่นี่จะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคโบราณเลยแหละ ที่พระราชวัง Gyeongbokgung เราจะได้เห็นคนใส่ชุดฮันบกอยู่เต็มไปหมด เพิ่มความรู้สึกอยู่ในซีรีย์ไปอี๊กกก แถมยังได้เข้าฟรีอีกต่างหากนะ!

  ตรงพระราชวัง Gyeongbokgung จะมีต้นไม้เยอะมาก ทำให้เราได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีกันอย่างจุใจ แถมยังมีที่กว้างให้เดินเล่นกันได้เต็มที่ แต่บางที่ก็ต้องเสียเงินเพิ่ม นอกจากนี้ยังมีโชว์การเปลี่ยนเวรยาม ที่รู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาในสมัยก่อนเลยเชียว บอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่าแน่นอน!
  1474882229 gyeongbukgung palace seoul autumn leaves danpoong 1080x664

  มีสะพานสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกที่มีมนต์ขลัง

  ความหลากสีสันของใบไม้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe