ผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาหน้ามัน
Articles makeup
ความงาม

7 Oil-Control Products ควบคุมความมันขั้นเทพ สาวหน้ามัน ไม่มีไม่ได้แล้ว!

หน้ามัน หน้าเยิ้ม จนแต่งหน้าไม่ติด ปัญหาความมันบนใบหน้าของสาวๆ จะหมดไป เพราะเรามี 7 Oil-Control Products ควบคุมความมันขั้นเทพ อยากรู้มาดูกัน!


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ' หน้ามัน ' เกิดได้ยังไง ?

  • วิธีลดหน้ามันแบบง่ายๆ

  • ผลิตภัณฑ์สำหรับสาวหน้ามัน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

  สาวคนไหนที่กำลังประสบปัญหาหน้ามัน หน้าเยิ้ม แต่งหน้าไม่ค่อยจะติดกันบ้างคะ อยากรู้สาเหตุกันหรือเปล่าคะ ว่าไอ้ที่เรา 'หน้ามัน หน้าเยิ้ม' มันเกิดจากอะไร และจะมีวิธีแก้ยังไง วันนี้เราก็มีมาแนะนำสาวๆ รวมทั้งมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวมันด้วย

  บทความนี้สำหรับทำมาเอาใจสาวหน้ามันโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ไม่ต้องมาเครียดหรือเป็นกังวลอีกต่อไปแล้ว ฮั่นแหน่ อยากรู้แล้วล่ะสิ งั้นตามมาดูกันทางนี้ได้เลยค่า

  ' หน้ามัน ' เกิดได้ยังไง ?


  สาเหตุของหน้ามัน


  การที่ผิวหน้ามันนั้น อาจเกิดได้จากทั้งกรรมพันธุ์ของเราเองด้วย และนอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ เช่น เกิดจากอารมณ์ความเครียด สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เช่น อากาศร้อน เกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง การใช้ยาบางชนิดก็มีส่วนทำให้ผิวของเรามันมาก การใช้สกินแคร์ที่มากเกินความจำเป็น หรือใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวด้วยค่ะ

   

  ทั้งหมดทั้งมวลเป็นสาเหตุทำให้มาจากการต่อมไขมันของเรานั้นผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น โดยบริเวณที่จะพบความมันได้มากบนก็จะเป็นในบริเวณ T-Zone หรือในบริเวณที่รูขุมขนใหญ่ ทำให้น้ำมันออกมาจากต่อมไขมันได้มากกว่าบริเวณอื่นค่ะ


  ปัญหาหน้ามัน

  หน้ามันเกินไปหรือป่าว??

  วิธีลดหน้ามันแบบง่ายๆ


  1.     เลือกรับประทานอาหารสักนิด สาวๆ ที่หน้ามันควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 2 เพราะสามารถช่วยลดกระบวนการผลิตความมันของผิวหน้าได้ เช่น แครอท แคนตาลูป ผักโขม หลีกเลี่ยงอาหารทอดและอาหารมัน เพราะยิ่งกินก็ยิ่งทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากยิ่งขึ้น

   

  2.      คอยระวังเรื่องความสะอาด  ควรล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด และไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป ควรล้างแค่ช่วงเช้าและเย็นเท่านั้น หรือล้างเฉพาะในเวลาที่รู้สึกว่าหน้าตัวเองมันมากจริงๆ เท่านั้น เนื่องจากการล้างหน้าบ่อยๆ จะยิ่งเป็นการเร่งผิวให้ผลิตน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม


  3.     ใช้ครีมบำรุงผิวที่ปราศจากน้ำมัน น้ำมันและความชุ่มชื้นเป็นคนละเรื่องกัน ผิวมันก็ปราศจากความชุ่มชื้นได้ ดังนั้นคุณควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีพื้นฐานจากน้ำ เพราะการเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะยิ่งทำให้หน้ามันมากขึ้น

   

  4.     เลือกเครื่องสำอางในการแต่งหน้า เครื่องสำอางในปัจจุบันจะมีทั้งแบบแมทและแบบฉ่ำวาว ไม่ว่าจะทั้งรองพื้น แป้งพัฟ ถ้าเป็นไปได้ให้พยายามเลือกแบบที่เป็นเนื้อแมท จะได้ไม่ไปเสริมให้หน้าของเราดูมันมากขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะ


  รู้สาเหตุของการเกิดหน้ามัน และ วิธีลดความมันบนในหน้าแบบง่ายๆ กันไปแล้ว ลองมาดูสูตรลดความมันบนใบหน้ากันบ้างดีกว่าค่ะ จะมีวิธีลดหน้ามันสูตรไหนบ้าง ต้องมาดูค่ะ 


  รู้สาเหตุการเกิดผิวหน้ามัน และวิธีลดความมันบนใบหน้ากันไปแล้ว เราจะพามาดู 7 Oil-Control Products ควบคุมความมันขั้นเทพ ที่เหมาะกับสาวผิวมันโดนเฉพาะเลย จะมีอะไรบ้างพร้อมแล้ว มาดูกัน! 

  ผลิตภัณฑ์สำหรับสาวหน้ามัน

  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้ามัน

  1. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้ามัน : Garnier Clean + Shine Control Cleansing Gel

  ครีมกันแดดสำหรับหน้ามัน

  2. ครีมกันแดดสำหรับหน้ามัน : Skinceuticals Physical UV Matte Defense SPF 50

  มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับหน้ามัน

  3. มอยส์เจอไรเซอร์ช่วยลดหน้ามัน : The Body Shop Seaweed Mattifying Day Cream

  Primer สำหรับสาวหน้ามัน

  4. Primer สำหรับสาวหน้ามัน : Lancôme La Base Pro Pore Eraser

  บีบีครีมสำหรับสาวหน้ามัน

  5. BB Cream สำหรับสาวหน้ามัน : La Roche-Posay Effaclar BB Blur

  Foundation สำหรับหน้ามัน

  6. Foundation สำหรับหน้ามัน : L’Oréal Paris Infallible Pro-Matte Foundation

  แป้งพัฟฟ์สำหรับสาวหน้ามัน

  7. แป้งสำหรับผิวหน้ามัน : Urban Decay De-Slick Mattifying Powder


  สำหรับสาวๆ ที่งบน้อย งบประมาณมีไม่มาก เราก็มีรีวิวแป้งพัฟราคาหลักร้อยจากบิ้วตี้บล็อกเกอร์กันบ้างดีกว่า ตัวไหนดี ตัวไหนเด่น มาดูกันเลย! 

  _____________________________________________________________________________

  'อย่างที่บอกว่าไว้ตั้งแต่ต้นว่า สาเหตุการเกิดหน้ามัน นั้นเกิดได้จากที่เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้า ดังนั้นสาวๆ ที่รู้ว่าตัวเองมีผิวหน้ามัน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกิดเหมาะกับผิวของตัวเองจะดีที่สุดนะคะ เพื่อจะได้ง่ายต่อการรักษาผิวหน้าต่อไปอีกด้วยค่ะ' 
   
  จบกันไปแล้ว สำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับ สาวหน้ามัน เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับผลิตภัณฑ์ขั้นเทพที่เหมาะสำหรับสาวหน้ามันที่เราได้เอามาแนะนำสาวๆ กัน ในบทความนี้ หวังว่าถูกใจสาวที่เผชิญหน้ามันกันนะคะ แต่สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนแล้วค่าา สวัสดีค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe