ที่เที่ยว ทะเลสาบ
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

8 ทะเลสาบสุดสะพรึง สวยแต่แปลกจนไม่มีใครกล้าลงไปสัมผัส

มาดูทะเลสาบที่มีมากกว่าความสวยเพราะมีความแปลกด้วย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ถ้าพูดถึงทะเลสาบ คนส่วนใหญ่คงนึกถึงสายน้ำฉ่ำเย็น ต้นไม้โดยรอบที่ทำให้รู้สึกสงบ หรือแม้กระทั่งการล่องเรือตกปลา เป็นต้น แต่ทะเลสาบเองก็เหมือนเหรียญซึ่งมีสองด้าน ดังนั้น อีกด้านหนึ่งของทะเลสาบแสนสวยก็คือทะเลสาบที่แสนแปลก มันเป็นทะเลสาบที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปสัมผัสอย่างที่ฝรั่งเขาเปรียบเปรยว่าแม้กระทั่งนางเงือกที่ใช้ชีวิตอยู่ในน้ำยังเมิน วันนี้เราได้รวบรวมทะเลสาบสุดแปลกที่ว่ามาบอกสาวๆ กันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้างเราก็ไปดูกันเลย

1. BOILING LAKE, DOMINICA

จินตนาการไม่ออกเลยค่ะว่าถ้าลงไปว่ายน้ำใน Boiling Lake หรือ ทะเลสาบเดือด ทีโดมินิกาจะเป็นยังไง เพราะน้ำในทะเลสาบของที่นี่เดือดตลอดเวลา ให้ความรู้สึกเหมือนน้ำในหม้อบนเตาแก๊สที่เดือดปุดๆ นั่นเองค่ะ ไม่เคยมีนักท่องเที่ยวคนไหนเอาชีวิตของตัวเองมาเสี่ยงด้วยการเข้าใกล้ทะเลสาบแห่งนี้ สำหรับใครที่อยากถ่ายรูปก็ทำได้แค่ถ่ายจากที่ไกลๆ เท่านั้น

 
2. DEAD SEA, ISRAEL/JORDAN
ทะเลเดดซี ที่ว่านี้หาใช่ทะเลอย่างที่ชื่อว่าไว้นะคะ แต่มันเป็นทะเลสาบเกลือขนาดใหญ่ โดยเกลือของที่นี่มีความเข้มข้นมากกว่าน้ำในมหาสมุทรถึงหกเท่า มีนกหลายสายพันธุ์ที่ไม่สามารถบินข้ามทะเลเดดซีได้เพราะไอหมอกเหนือทะเลสาบนี้เป็นพิษ แต่ก็ยังมีคนเชื่อว่าแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำของที่นี่สามารถรักษาโรคบางโรคได้ และโคลนของทะเลเดดซีก็ยังทำให้ผิวพรรรเปล่งปลั่งอีกด้วย ส่วนจะจริงหรือไม่นั้นสาวๆ ก็คงต้องไปพิสูจน์กันเองแล้วล่ะ
 
3. THE 14TH HOLE AT THE CARBROOK GOLF COURSE, AUSTRALIA
หากสาวๆ มาที่ CARBROOK GOLF COURSE หลุมที่ 14 สิ่งที่สาวๆ พูดออกมาบ่อยมากที่สุดก็คงเป็นคำว่า "ฉลาม!" เพราะที่นี่มีฉลามแวะเวียนมาบ่อยๆ บางตัวก็หลุดเข้ามาที่นี่เพราะน้ำท่วม และแต่ละตัวนั้นก็เรียกได้ว่าพี่เบิ้มทั้งนั้นเลยค่ะ สาวๆ ที่ชอบความตื่นเต้นก็ลองไปสัมผัสได้นะ
 
4. ERTA ALE, ETHIOPIA
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe