เที่ยวเกาหลี
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เปิด ' 9 Map ลับ ' ในเกาหลี รวมแหล่งดีนอกกรุงโซล!!

ไปเกาหลีรอบนี้ เห็นทีต้องไม่พลาด!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 9 แมพ ลับ ในเกาหลี รวมแหล่งดีนอกกรุงโซล!

  • 1. Spa Land Centum City

  • 2. Gamcheon Culture Village

  • 3. Busan Cinema Center

  • 4. Haeundae Beach

  • 5. Dongbaek Island

  • 6. Haedong Yonggungsa Temple

  • 7. Nampodong Strret & BIFF Street

  • 8. Songdo Central Park

  • 9. Dal . Komm Coffee

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

     
  เข้าสู่ปลายปีแบบนี้ มองไปทางไหนก็เจอแต่คนที่เริ่มวางแผนการท่องเที่ยวเต็มไปหมดแล้ว บางคนก็ไปเที่ยวในประเทศ  บางคนก็ไปต่างประเทศ ซึ่งสำหรับสาวๆ ยุคนี้ประเทศเกาหลีก็ยังคงเป็นที่นิยมสำหรับสายตะลุยต่างแดนอยู่เสมอ  หลายคนคงเตรียมแปลนสถานที่ในตัวเมืองไว้ไปถ่ายรูปอวดเพื่อน อวดน้องกันดิบดี  

  แต่!! อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไปถ้าคุณยังไม่ได้อ่านบทความนี้ เพราะเรามีแหล่งดีๆ ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้มานำเสนอ ถ้าจะให้พูดกันตรงๆ จะเรียกว่า ' แมพลับ ' ใหม่ของเกาหลีเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวเราเองได้มีโอกาสดีๆ ได้ไปร่วม FAM Trip กับทาง KTO บอกได้เลยว่างานนี้รู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้ไปร่วมสัมผัสบรรยากาศนอกเมืองเกาหลี และไปเจอแหล่งดีๆ เอามาบอกต่อเพื่อนๆ กัน  เขาว่ากันว่าหากอยากให้รู้สึกถึงการใช้ชีวิตในประเทศนั้นจริงๆ ให้ไปนอกเมือง ซึ่งก็บอกได้คำเดียวว่าประโยคนี้ไม่ผิดเลย  แถมยังทำให้เราได้ไปเจอกับบรรยากาศใหม่ๆ อีกด้วย เอาเป็นว่าไม่ลีลาละ  ไปดูกันเลยดีกว่าว่า นอกจากโซลแล้ว เกาหลียังมีแหล่งดีอะไรที่เราไม่ควรพลาดอยู่บ้าง! (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧

  9 แมพ ลับ ในเกาหลี รวมแหล่งดีนอกกรุงโซล!

   

  1. Spa Land Centum City


  หากใครเป็นคอซีรีส์เกาหลี คงจะเคยเห็นฉากที่ตัวเอกมักจะไปพึ่งพิงโถงซาวน่าเพื่อเป็นที่นอนหลับ พักผ่อนยามไม่รู้จะไปนอนที่ไหนดี  หรือฉากที่อาจุมม่าไปเม้ามอยกันในลานบ่อน้ำร้อนล่ะก็  ต้องอยากจะมาที่แห่งนี้แน่ๆ   ซึ่ง Spaland แห่งนี้แอดวานซ์กว่านั้น เพราะมันเป็นแหล่งแห่งสปาจริงๆ ไม่ได้มีแค่ห้องซาวน่า หรือที่อาบน้ำธรรมดา  แต่ว่าห้องซาวน่าจะแยกย่อยออกไปเป็นหลายสไตล์เลยทีเดียว  ทุกอย่างเป็นระบบเรียบร้อยดีมากถึงมากที่สุด

  1474454973 img 0589

  ที่เก็บรองเท้า ก่อนเข้าสู่สปาแลนด์


  ก่อนจะเข้าไปในสปาแลนด์ได้ คุณจะได้รับกุญแจดอกหนึ่งเพื่อไปเก็บรองเท้า และใช้ดอกเดิมเพื่อเข้าไปสู่ห้องเก็บสัมภาระและเปลี่ยนเสื้อผ้าสำหรับคนที่จะไปสปาฟุต หรือซาวน่า  แต่!! สำหรับใครที่จะไปห้องบ่อน้ำร้อนบอกได้คำเดียวว่า  ถอดเสื้ออย่างเดียวแล้วเก็บเข้าไปในตู้เลยค่ะ  ตอนเข้าไปครั้งแรกยอมรับเลยว่าสะพรึง!! มากถึงมากที่สุด  ทำตัวไม่ถูกเลย เพราะมีทั้งสาวใหญ่ สาวน้อยเดินเปลือยแบบปกติชนมากๆ  ตานี่ไม่รู้จะเอาไปไว้ทิศไหนดีเลยค่ะ

  ฉะนั้นขอเตือนเลยนะจ๊ะว่า ก่อนจะเข้าไปเปลี่ยนชุดมองป้ายให้ดีๆ ก่อนว่าเป็นห้องผู้หญิงหรือห้องผู้ชายนะ ไม่งั้นถ้าเข้าผิดโซนนี่บอกเลยว่าสะพรึงหนักกว่าเดิม!
   ซึ่งในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจะมีโซนประทินผิว และอุปกรณ์ทำผมอย่างดีให้ด้วย ไดร์พร้อม สำลีพร้อม ครีมพร้อม น้ำยาจัดแต่งทรงผมพร้อม หวีอบให้อยู่ในตู้ร้อนเพื่อความสะอาดอีกต่างหาก บอกได้เลยว่าประทับใจสุดๆ ค่ะ

  นี่เป็นหน้าตาของบ่อน้ำร้อนข้างใน ( ซึ่งยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปเนื่องจากใจไม่กล้าพอ กระซิกๆ )


  แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่คุ้นชินกับการเปลือยต่อสาธารณชนก็ไม่ต้องเสียดายไป เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถเอาตัวไปแช่น้ำร้อนได้  แต่เราก็ยังมีแหล่งให้เอาเท้าลงไปแช่ในบ่อน้ำร้อนได้ ซึ่งอยู่ในโซน Foot baht ค่ะ   มีทั้งแหล่งให้นั่งแช่น้ำร้อนสบายๆ หรือจะเดินวนไปวนมา บนพื้นหินนูนก็เหมือนได้นวดเท้าไปในตัว สบายดีเหมือนกันคะ   แช่ครั้งแรกๆ อาจจะสะดุ้งหน่อยเพราะน้ำค่อนข้างร้อน ผิวแดงกันเลยทีเดียว แต่แช่นานๆ ไปฟินค่ะ 


  นอกจากนี้ยังมีห้องซาวน่า ซึ่งมีหลายสไตล์มาก เช่น Pyramid Room, Bali Room, Yellow Earth Room, Hard Wood Charcoal Room, Salt Room และอีกหลากหลายสไตล์ซึ่ง การตกแต่งห้องจะต่างกัน และความร้อนจะไม่เท่ากัน  บางห้องสูงถึง 40 กว่าองศา OMG สุดๆ ทำได้เพียงเปิดประตูปุ๊บ แล้วปิดปั๊บ - -''  

  เคยเดินเข้าไปเจอชาวเกาหลี นอนหลับพักผ่อนกันอย่างสบายแลดูผ่อนคลายในความร้อนมากกว่า 30 องศา ซึ่งถ้านึกอยากจะสร้าง challenge ให้ตัวเองก็อาจจะทนได้นะ แต่ส่วนตัวแล้วเป็นชาวเมืองร้อน เลยประทับใจในห้อง Ice Room มากกว่าฮี่ๆ  เย็นมาก เอาตัวไปแปะๆ ตามเก้าอี้ ตามผนังนี่ฟินมากสุดๆบอกเลย (^[+++]^)


  ถ้าใครไปเที่ยวที่อื่นมา แล้วมาปิดท้ายทริปของวันด้วย Spaland แห่งนี้ รับรองได้เลยว่าจะฟินมากแน่ๆ ความเหนื่อยทั้งวันคงอันตรธานหายไปหมด  หากใครสนใจพิกัดอยู่ที่ Haeundae-gu เมือง Busan จ้า

   

  2. Gamcheon Culture Village


  ถ้าใครรู้จักซานโตรินี่แห่งกรีซ ต้องมาที่นี่เลยจ้า เพราะที่หมู่บ้านกัมชอน ซึ่งมีฉายาว่าซานโตรินี่แห่งปูซาน  แถมจัดเป็นหมู่บ้านที่มีวิวทิวทัศน์สวยเป็นอันดับต้นๆ ในเกาหลีเลยนะเอ้อ

  ด้วยความที่เป็นหมู่บ้านที่มีสีสันสดใสดูแปลกตา และด้วยเป็นการสร้างบ้านต่างระดับเป็นขั้นบันไดแบบนี้
  ทำให้มันอดใจไม่ได้ที่จะต้องมาเยี่ยมเยือนที่แห่งนี้สักครั้งกันเลยนะ   ซึ่งครั้งแรกที่นั่งรถแล้วผ่านหมู่บ้านแห่งนี้ ยังไม่รู้ว่าคือหมู่บ้านกัมชอนที่มีชื่อเสียง แต่แค่เห็นไกลๆ มันอดละสายตาไม่ได้จริงๆ ค่ะ เหมือนโดนดูดให้มองยังไงยังงั้นเลย เป็นวิวที่อยากจะถ่ายไปให้เพื่อนๆ เห็นมากๆ  
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe