วิธีเพ้นท์เล็บ
1653381222 %e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%9a
เล็บ

วิธีเพ้นท์เล็บ 7 สไตล์ ถึงขี้เกียจก็ทำเองได้ ง่ายนิดเดียว

วิธีเพ้นท์เล็บให้ตัวเองไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเสมอไป เพียงแค่อุปกรณ์ความงามที่บ้านก็เนรมิตลายเล็บถึง 7 สไตล์ให้ตัวเองได้ ขี้เกียจแค่ไหนก็เล็บสวยได้ ง่ายด้วย


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Dots

  • 2. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Lace Print

  • 3. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ French Tips

  • 4. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Marbled Nails

  • 5. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Lines, Boxes, or Stripes

  • 6. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Sharpie Nail Art

  • 7. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Thin Stripes

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ทำเล็บสวยๆ ทำไมจะไม่สนุกล่ะ นอกจากจะสนุกแล้วยังให้ความสวยงามเพลิดเพลินได้อีกต่างหาก แต่จะทำเล็บให้สวยทีก็ต้องไปพึ่งร้านทำเล็บ ไปร้านทำเล็บก็ต้องมีทั้งเวลา ไหนจะค่าใช้จ่าย แถมสุดท้ายก็ยังขี้เกียจจะมานั่งทาเองอีกด้วยแน่ะ  แต่ๆๆ ถ้าจะเป็นแบบนี้ทุกครั้งเล็บของพวกเราก็จะต้องไม่สวยไปตลอดอย่างนั้นน่ะหรอ อย่าปล่อยให้เป็นแบบนั้นเลย ยังมี วิธีเพ้นท์เล็บสวยๆ ง่ายๆ ที่ใช้เพียงแค่อุปกรณ์ความงามที่เรามีนี่แหละ มาค่ะ อย่าเพิ่งถอดใจ การันตีเลยว่าถึงจะขี้เกียจแค่ไหนก็ทำได้ ง้ายง่าย สวยเหมือนเพิ่งออกมาจากร้านทำเล็บ 

  วิธีเพ้นท์เล็บ เพ้นท์เล็บด้วยตัวเอง

  วิธีเพ้นท์เล็บให้ตัวเองมันง้ายง่าย ขั้นตอนก็น้อยนิด ขี้เกียจเบอร์ไหนก็ต้องมาลองกัน


  ก่อนจะไปดู วิธีเพ้นท์เล็บ มีสิ่งที่สาวๆ ต้องเตรียมไว้ติดตัวคือ วาสลีน ไว้ใช้ทารอบเล็บ ป้องกันการเกาะติดแน่นของยาทาเล็บที่เลอะรอบบริเวณผิวหนัง กับ น้ำยารองพื้นเล็บ หรือ Base Coat ที่สาวๆ ทาเตรียมไว้ รอให้แห้งได้เลย เบสโค้ทตัวนี้จะทำให้น้ำยาทาเล็บอยู่กับเราอย่างสวยงามยาวนานขึ้น และหากทำจากวัตถุดิบที่ดี ก็จะดีต่อเล็บ ดีต่อใจเจ้าของเล็บด้วยค่ะ

  1. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Dots

  วิธีเพ้นท์เล็บ ลายจุด

  วิธีเพ้นท์เล็บลายจุด มีกิ๊บดำหัวหมุดซักตัวก็ทำได้แล้วอ่ะ!


  อุปกรณ์เสริมของ วิธีเพ้นท์เล็บลายจุด เราต้องมี กิ๊บดำหัวหมุด ค่ะ เราจะใช้ด้านปลายที่เป็นหมุดกลมของกิ๊บ จุ่มสีทาเล็บที่เราเลือกไว้ แล้วก็แต่งแต้มไปตามพื้นผิวของเล็บได้ตามต้องการ อยากจะจุดเดียว หรือจุด จุด จุด ก็ตามใจ แล้วแต่เลย จากนั้นก็รอให้แห้งสักหน่อยค่อยจุ่มนิ้วมือลงไปในน้ำเย็นหรืออ่างน้ำเย็นที่ใส่น้ำแข็ง เพื่อทำให้ลายจุดที่ได้อยู่คงทนค่ะ

  2. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Lace Print

  วิธีเพ้นท์เล็บ ลายลูกไม้

  วิธีเพ้นท์เล็บลายลูกไม้ ทาสีทาเล็บทับลงไป ลายลูกไม้ก็มา


  อุปกรณ์เสริมก็คือ ผ้าหรือกระดาษลายลูกไม้ที่มีที่บ้าน ขอยืมมาแป๊บนึงค่ะ วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ลูกไม้ เราแนะนำให้ใช้สีพื้นอย่างสีนู้ดหรือสีเทาอ่อน รับรองลายลูกไม้จะเจิด เริ่ดมาก จากนั้นติดหรือพันลายลูกไม้ลงไปที่หน้าเล็บแต่ละเล็บ ( ที่รองพื้นด้วยเบสโค้ทและสีพื้นไว้แล้ว ) เลือกสีอีกเฉดหนึ่งที่ตัดกับสีพื้น ทาทับลงไปบนลูกไม้และเล็บ อาจต้องประณีตหน่อยนะคะ แต่ผลที่ได้ออกมา บอกเลยว่าคุ้ม!

  3. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ French Tips

  วิธีเพ้นท์เล็บ French Tips

  วิธีเพ้นท์เล็บ French Tips ใช้สีขาวทาที่ปลายเล็บ หรือจะใช้สีสันแซ่บๆ สีอื่นก็ได้น้า


  อุปกรณ์เสริมคือ ตาไก่สติ๊กเกอร์ หรืออาจเป็น สติ๊กเกอร์รู ( แบบโดนัท ) ที่สาวๆ พอจะหาได้ วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ French Tips ก็เพียงติดสติ๊กเกอร์ลงไปที่เล็บโดยเหลือพื้นที่บริเวณปลายเล็บเอาไว้ แล้วก็ทาพื้นที่ที่เว้นไว้ตรงนั้นด้วยสีขาว รอให้แห้ง เสร็จเลยค่ะ ยังไม่ทันได้ขี้เกียจเลยอ่ะ

  4. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Marbled Nails

  วิธีเพ้นท์เล็บ ลายหินอ่อน

  บางคนบอกว่าใช้ช้อนในครัวเป็นจานสีเบลนด์สีทาเล็บสองสีเข้าด้วยกัน ใช้ปลายกิ๊บดำหัวหมุดผสมสีให้เข้ากันและหงายเล็บลงบนสีเหล่านั้น ก็ได้วิธีเพ้นท์เล็บลายหินอ่อนง่ายๆ แล้วค่ะ


  อุปกรณ์เสริมของ วิธีเพ้นท์เล็บลายหินอ่อน คือ ถุงกระดาษ ค่ะ ช่วงที่เบสโค้ทยังไม่แห้งดีก็ให้ทา Top Coat ทับลงไป จากนั้นให้หยด Top Coat ลงไปบนปลายถุงกระดาษทีทำให้ย่น ยู่ยี่ ไว้แล้ว จากนั้นก็ละเลงลวดลายลงบนเล็บ ทำตามดีไซน์ที่ชอบได้เลย รอให้ผลงานชิ้นเอกนี้แห้งอีกสักหน่อยแล้วค่อยทา Top Coat ซ้ำลงไปอีกที จบค่ะ

  5. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Lines, Boxes, or Stripes

  วิธีเพ้นท์เล็บ ลายขวาง

  วิธีเพ้นท์เล็บลายขวาง มีสก็อตเทปก็จะทำลายเส้นแบบไหนก็ได้


  อุปกรณ์เสริมคือ สก็อตเทป ค่ะ วิธีเพ้นท์เล็บเป็นลายทาง ลายขวาง ลายตาราง  เมื่อมั่นใจว่าเบสโค้ทที่เล็บแห้งแล้วก็เพียงแค่ตัดสก็อตเทปให้เป็นริ้วบางๆ แล้วแปะเป็นลายเส้นลงบนเล็บดังที่ใจเราปรารถนา เลือกใช้สีที่ชอบทาทับเล็บและสก็อตเทปลงไป รอให้แห้ง ดึงออก ลายเก๋ๆ ก็จะอยู่กับเราค่ะ

  6. วิธีเพ้นท์เล็บสไตล์ Sharpie Nail Art

  วิธีเพ้นท์เล็บ ด้วยปากกา Sharpie

  อยากได้สีสวยๆ ลายสวยๆ แบบนี้ ใช้วิธีเพ้นท์เล็บด้วยปากกา Sharpie เลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe