Articles love2
ความรัก

ไม่มีแฟนให้ออกเดท ไปเดทกับตัวเองก็ได้! (●´∀`●)

10 วิธี มีเดทแรกกับตัวเองอย่างลั้นลา สไตล์คนโสด


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.เตรียมตัวเองให้พร้อม!

  • 2. แต่งตัวจัดเต็มไปเลย!

  • 3. ทำความสะอาดบ้านให้เนี้ยบ เอี่ยมอ่องสุดๆ!

  • 4. บอกเพื่อนทุกคนว่าเราโอเค เราแค่อยากรู้จักตัวเองมากขึ้น!

  • 5. วางแผนเป็นฉากๆ ว่าจะทำอะไรในวันนั้น

  • 6. มอบของขวัญดีๆ ให้ตัวเอง!

  • 7. เขียนโน้ตหวานๆ ให้ตัวเองดูสิ!

  • 8. พูดกับตัวเองในเรื่องดีๆ และเป็นแง่บวก

  • 9. รู้จักตัวเองให้มากขึ้น!

  • 10. จูบตัวเองก่อนเข้านอนให้หลับฝันดี!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  เห็นคนมีคู่แล้วมันช้ำใจ! เราเชื่อว่าสาวซิสต้าหลายคนยังเป็นโสด (คนเขียนก็หนึ่งในนั้นค่ะ ฮ่าๆ) ฮือ อยากจะร้องเพลงดังๆ ทำนอง "โปรดส่งใครมารักกกกกก ฉันที อยู่ตรงนี้มันหนาวววววววว เกินไป" แต่ก็กลัวข้างบ้านจะปารองเท้าใส่ซะก่อน

  กำลังฟังเพลงโสดๆ สวยๆ อยู่ก็มีโทรศัพท์จากเพื่อนสนิทมาบอกว่า "ฉันไปเที่ยวกับแกพรุ่งนี้ไม่ได้แล้วนะ พอดีแฟนโทรมาง้อน่ะสิ เขาจะพาไปเดทที่สวนสนุก ขอโทษนะเว้ย"

  โอ้โห จี๊ดเลย ขึ้นเลย แม้แต่เพื่อนสนิทก็ทำกับเราแบบนี้เหรอ (//รู้สึกถูกหักหลัง ทรยศ ლ(◉◞⊖◟◉`ლ) ไม่ง้อหรอก ถ้าอย่างนั้น ฉันไปเดทกับตัวเองก็ได้!

  เอ๊ะ เดี๋ยวก่อนนะ เดทกับตัวเอง!?!? พูดอะไรเนี่ย จะเป็นไปได้ยังไงกัน? ฮั่นแน่ะ เป็นไปได้สิ แค่เธออ่านคำแนะนำในบทความนี้ เธอจะรู้ว่า "การเดทกับตัวเองก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะเออ ^0^"

  ก่อนสิ่งอื่นใด ต้องเริ่มจาก...

  1.เตรียมตัวเองให้พร้อม!

  เวลาจะออกเดทกับหนุ่ม ผู้หญิงจะทำอย่างไรบ้าง อาบน้ำ แต่งหน้า ทำผมให้สวยสะบัด ทำให้คู่เดทประทับใจใช่ไหม? การออกเดทกับตัวเองก็ไม่มีข้อยกเว้นหรอกนะ! เธอจะแช่ตัวในอ่างอาบน้ำ ขัดถูให้สะอาดเอี่ยมอ่องสักสองสามชั่วโมงหรือนานกว่านั้นก็ได้  เพราะไม่มีใครมานั่งรอ!  จะแต่งหน้าแบบไหนก็ได้ที่เธอชอบ ทำผมทรงไหนก็ได้ที่เธอคิดว่าสวยและมีเสน่ห์

  ทาเล็บสีงามๆ จะสีหรูหราฉูดฉาด ประดับกากเพชรหรือเรียบหรู ทาสามสีสามแฉกก็ยังไหว หรือถ้าอยากทำผมทรงใหม่ ก็แค่เข้าร้านบอกช่างว่า “เอาทรงแบบไปเดทน่ะค่ะ” สร้างบรรยากาศว่า เฮ้ย! เรากำลังจะมีเดทจริงๆ นะ!

   

  2. แต่งตัวจัดเต็มไปเลย!

  ชุดสวยๆ นี่เป็นไฮไลท์ของการเดทเลยก็ว่าได้ ถึงไม่มีหนุ่มมาดูเธอแต่งตัวจัดเต็ม ก็ช่างปะไร! เปิดตู้เสื้อผ้าแล้วเลือกชุดที่เธอชอบมาใส่สวยสุดฤทธิ์สุดเดชได้เลย ตั้งโจทย์ในใจไว้เลยว่าอยากอวดผู้คนบนโลกนี้ด้วยชุดอะไร เดรสลากยาว รองเท้าส้นตึกสิบนิ้ว กระเป๋าคลัทช์รูปคัพเค้ก ลูกเชอรี่อะไรก็แล้วแต่ใจปรารถนา

   แต่ขอขีดเส้นใต้ว่า “ต้องเป็นชุดที่เข้ากับบุคลิกของเธอเท่านั้น!” ถ้าปกติเธอเป็นพวกเซอร์ๆ อาบน้ำเจ็ดวันหนเดียว (ก็เน่าไป) ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ที่สะอาดสักหน่อยก็ใช้ได้แล้ว!

    

  3. ทำความสะอาดบ้านให้เนี้ยบ เอี่ยมอ่องสุดๆ!

  ลองนึกภาพว่า หนุ่มคู่เดทของเธอจะมารับที่บ้าน (หรือที่ห้อง ถ้าเธออยู่คอนโด) แล้วเห็นสภาพห้องของเธอเหมือนระเบิดลงดูสิ! ดูไม่จืดเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าเป็นเธอก็คงรับไม่ได้เหมือนกัน ดังนั้นปฏิวัติห้องรกๆ ของตัวเองซะ! เธอคงไม่อยากให้คู่เดทเอาไปเม้าท์ต่อหรอกนะว่า “รกขนาดนี้ แต่งงานกันไปจะเป็นยังไงเนี่ย” แม้ตัวเธอจะเป็นคนพูดเองก็ตาม!

  รีบถกแขนเสื้อขึ้น ใส่ผ้ากันเปื้อนแล้วสวมวิญญาณแม่บ้านผู้ร่าเริงชั่วคราว เอาขยะที่สุมจนพูนถังไปทิ้งซะ ผ้าที่กองๆ อยู่ในตะกร้าก็แยกเอามาซักได้แล้ว! ถ้ามีจานชามวางจนแมลงสาบเริ่มมาไต่ ก็เอามาล้างซะด้วย! ล้างห้องน้ำด้วยยิ่งดี ได้ออกกำลังกายเบิร์นแคลอรี่ ผอมไปอีกรัวๆ

   

  4. บอกเพื่อนทุกคนว่าเราโอเค เราแค่อยากรู้จักตัวเองมากขึ้น!

  ลองคิดดูสิ! นี่เป็นโอกาสดีที่เธอจะ “ทำความรู้จักกับตัวเอง” มากขึ้นนะ! ถ้ามีเพื่อนคนไหนห่วงใยสุดขีด เห็นเราไม่มีแฟนแต่แต่งหน้าทำผมจัดเต็ม นางก็มาสะกิดบอกว่า “ไหวหรือเปล่าแก มีอะไรบอกฉันได้นะ” รีบบอกเพื่อนไปเลยว่า “เฮ้ย ฉันโอเค ฉันแค่อยากทบทวนว่าเป้าหมายจริงๆ ของฉันคืออะไร ฉันมีความหวังอะไรในชีวิตบ้าง ฉันอยู่ได้ ไม่ต้องห่วง" เพื่อนต้องเข้าใจแน่ๆ 

  อย่าลืมบอกให้เพื่อนคอยสนับสนุนและเอาใจช่วยด้วยนะ เย้ สู้ๆ!
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe