กีฬา ออกกำลังกาย สนุก
Articles health
สุขภาพ

5 กีฬาเท่ๆ ทั้งมันส์ ทั้งสนุก แถมช่วยสาวๆ ผอม หุ่นดีอีกด้วย

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต่อยมวย

  • 2. ยิงธนู

  • 3. ยูโด

  • 4. ยิงปืน

  • 5. ดำน้ำ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ งานนี้สาวๆ คนไหนอยากหุ่นดีไปพร้อมๆ กับการได้เล่นกีฬาสนุกๆ พลาดไม่ได้เด็ดขาด เราขอแนะนำ 5 กีฬาที่ช่วยให้สาวๆ หุ่นดี และยังเสริมทักษะในด้านอื่นๆ ให้ผู้หญิงเราเอาไว้ใช้ได้อีกด้วย ไปดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง

  1. ต่อยมวย


  ฮอตฮิตที่สุดสำหรับสาวๆ ที่ต้องการฟิตแอนด์เฟิร์มวินาทีนี้ไม่มีอะไรเกิน ' มวยไทย ' กีฬาประจำชาติของเรา แต่ก่อนนั้นเคยได้ชื่อว่าเป็นกีฬาผู้ชาย แต่เดี๋ยวนี้เขาเปิดกว้างเป็นกีฬาเพื่อสุขภาพสำหรับสาวๆ แล้วจ้า

  ข้อดี
  นอกจากจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อหุ่นเฟิร์มแล้ว กีฬาชนิดนี้ยังเป็นกีฬาที่เรียกเหงื่อให้ได้มากจริงๆ ช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย และช่วยกระชับกล้ามเนื้อ เสริมทักษะการต่อสู้ให้กับสาวๆ เอาไว้ใช้ป้องกันตัวได้ด้วย ช่วยให้กระฉับกระเฉงเพิ่มขึ้น

  แล้วจะฝึกที่ไหน
  ปัจจุบันมียิมที่บริหารด้วยเหล่านักมวยและครูฝึกมากมาย สาวๆ ลองไปต่อยมวยกันดูนะคะ

  2. ยิงธนู


  สาวๆ อาจจะทำหน้าฉงนนิดหน่อย เพราะไม่ใช่กีฬาที่ฮิตเท่าไรนัก แถมยังพาลคิดไปว่ากีฬาที่ยืนเฉยๆ แล้วเล็งเป้าจะช่วยให้หุ่นดีได้อย่างไร โอ๊ย! คิดไม่ออกล่ะสิ มาๆๆๆ จะบอกข้อดีของกีฬาชนิดนี้ให้ พอรู้แล้วสาวๆ อาจจะวิ่งไปยิงธนูแทบไม่ทันเลยล่ะ

  ข้อดี
  กีฬายิงธนู เป็นกีฬาที่ต้องใช้สมาธิสูง กำหนดลมหายใจให้ถูกวิธี ถูกจังหวะ ซึ่งเป็นข้อดีที่สุดของกีฬาชนิดนี้ เพราะการทำสมาธิและฝึกหายใจอย่างถูกจังหวะจะช่วยบริหารปอดและกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ทำให้ระบบร่างกายทำงานได้ดีขึ้น แน่นอนรวมไปถึงระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญไขมันด้วย นอกจากนี้การง้างธนูต้องใช้กล้ามเนื้อที่แข็งแรงและต้องมั่นคง จึงทำให้ร่างกายกระชับ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่หน้าอก ท่ายืนที่ถูกต้องช่วยจัดสมดุลให้ร่างกาย

  รู้อย่างนี้ก็ร้องว้าวแล้วล่ะสิ เพราะปัจจุบันมีสนามยิงธนูหลายแห่งที่เปิดสอนและให้คนได้เข้าไปเล่นกันอย่างสนุกสนาน 

  3. ยูโด


  ศิลปะการต่อสู้จากเกาหลีที่โด่งดังในบ้านเรามานานแล้ว จะมีสาวๆ เฉพาะกลุ่มเท่านั้นที่ให้ความสนใจเล่นกีฬาชนิดนี้ ด้วยอาจจะคิดว่า มีการจับทุ่มลงพื้นคงเป็นอะไรที่น่ากลัวแน่ๆ


  บอกเลยว่าคิดผิด!

  เพราะในการฝึกเล่นนั้นจะมีการสอนท่าทุ่มอย่างถูกวิธี คอนเซ็ปต์ของการเล่นยูโดคือใช้แรงน้อยแต่ได้ประสิทธิภาพมาก เพราะฉะนั้นนี่คือกีฬาที่จะช่วยฝึกทั้งร่างกายให้แข็งแรงและประสาทให้ว่องไว นอกจากสาวๆ จะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้ฝึกประสาท จับจังหวะการเคลื่อนไหว จังหวะการตัดสินใจด้วย เรียกได้ว่าได้ฝึกรอบด้านเลยทีเดียว ส่วนเรื่องเจ็บตัวจากการถูกทุ่มนั้นไม่ต้องกังวล เพราะนี่คือกีฬา ทุกคนจะได้รับการฝึกเทคนิคต่อสู้แบบกีฬา ไม่ใช่แบบฆ่าฟันกัน แถมก่อนเล่นยังต้องมีการบริหารกล้ามเนื้อเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่น จึงเป็นกีฬาที่ช่วยยืดกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

  ดีขนาดนี้จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมพ่อแม่หลายคนจึงส่งลูกเรียนตั้งแต่เด็กๆ และบอกก่อนว่ากีฬาชนิดนี้ต้องใช้ความตั้งใจในการเล่นระยะยาวสักหน่อย แต่ผลลัพธ์ดีแน่นอน

  4. ยิงปืน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe