เที่ยว เกาหลี
Articles food
อาหาร

สุดยอด "Street Food อุ่นๆ" ในเกาหลี ไปเที่ยวหนาวนี้ต้องไม่พลาด!!

ไปเกาหลีหนาวนี้เตรียมหา Street Food อุ่นๆ กินฟินๆ ดีกว่า!!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 Korean Street Food ไปเกาหลีหนาวนี้ต้องจัดให้ฟิน!

  • 1. Spicy Rice Cake (Tteokbokki)

  • 2. Fish Cake Soup (Eomukguk)

  • 3. Korean Egg Bread (Gyeran-Bbang)

  • 4. Sweet Korean Pancake (Hotteok)

  • 5. Goldfish Bread (Boong Eo pang)

  • 6. Fried Rice Cake Skewers (Tteokggochi)

  • 7. Mandoo

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  หน้าหนาวปลายปีนี้ ใครที่มีแผนเตรียมพร้อมจะไปเกาหลีรับหิมะกันฟินๆ ล่ะก็ คงต้องเตรียมเสื้อผ้าแฟชั่นกันหนาวอุ่นๆ ไปกันหน่อยจะได้ไปตะลุยดินแดนหิมะกันแบบเต็มที่!  ไม่งั้นไปเที่ยวแบบหนาวๆ ตัวแข็ง มือแข็ง ความสนุกมันจะลดเอาเนอะ  ได้ไปเที่ยวเกาหลีดูหิมะขาวๆ สวยๆ หมวยๆ ( หลังๆ ชักทะแม่งนะ ) ก็นะ ต้องไปให้มันฟินที่สุดกันหน่อย  

  แต่นอกจากจะเสื้อผ้ากันหนาวที่จะทำให้สาวๆ ได้อุ่นได้ฟินกันแล้ว ยังมีอีกวิธีหนึ่งซึ่งสาวๆ จะต้องชอบมากแน่ๆ  เพราะวิธีที่เราจะแนะนำก็คือ การหา Street Food อุ่นๆ ไว้กินยามหนาว!   รับรองว่าอุ่นวิธีนี้ฟินสุดๆ  ได้ไปเที่ยวเกาหลี เดินช็อปไป กินไป อะไรมันจะเพอร์เฟกต์ปานน้าน   และบทความนี้เราจะขอนำเสนอ Street Food แบบเกาหลีแท้ๆ ซึ่งเป็นที่นิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีเองเลย  เรียกได้ว่าถ้าไปถึงแล้วไม่ได้กิน ก็อย่าไปเลยดีกว่า! ........  ล้อเล่นนะแค่อุปมาอุปมัยน่ะ  แต่อาหารข้างทางสไตล์เกาหลีที่เราจะมาแนะนำวันนี้อยากเชียร์ให้ทุกคนได้ลองจริงๆ ไม่งั้นกลับมาโดยไม่ได้ลองจะเสียดายแย่น้า.... 
   

  7 Korean Street Food ไปเกาหลีหนาวนี้ต้องจัดให้ฟิน!

   

  1. Spicy Rice Cake (Tteokbokki)

  เชื่อว่าเมนูนี้จะต้องเป็นเมนู Street Food ที่ทุกคนต้องรู้จักแน่นอน เพราะอยู่ในซีรีส์เกือบแทบทุกเรื่อง แทบชื่อยังแปลกหูจำง่ายอีกต่างหาก อ่านแบบอังกฤษอาจจะดูอ่านยากไปหน่อ่ย แต่จริงๆ เรียกกันง่ายๆ ว่า " ต๊อกบกกี " (Spicy Rice cake) เป็นอาหารพื้นบ้านของชาวเกาหลี ทำมาจากแป้งต๊อก มีขายอยู่ทั่วไปในเกาหลีเลยตามตลาด ทั้งนอกโซลและในโซล และเป็นที่นิยมของชาวเกาหลีมาก ถ้าเปรียบกับไทยไม่แน่ใจว่าจะเปรียบเป็นอะไรได้บ้าง แต่อาจจะนิยมพอๆ กับส้มตำ ประมาณว่าหากินได้ทั่วไปและคนในประเทศชอบกิน  ส่วนรสชาติจะหวานๆ เผ็ดนิดๆ จุดเด่นอยู่ที่แป้งเหนียวนุ่มเข้ากันได้ดีกับรสเผ็ดปนหวานของน้ำซอส  เห็นบางคนก็ซื้อกินหน้าร้านดูน่าอร่อยเพลินซู้ดๆ

  บรรยากาศการขายต๊อกบกกีตามร้าน ดูร้อนน่าอร่อยจริงๆ!

   

  2. Fish Cake Soup (Eomukguk)

  เคยเห็นฉากนางเอกพระเอกในซีรีส์เกาหลีไปกินอะไรเป็นไม้ๆ ร้อนๆ กันหน้าร้านเลยมะ  นั่นแหละคือ Korean fish cake  ซึ่งลักษณะจะคล้ายๆ โอเด้งที่เรารู้จัก และความแพร่หลายน่าจะพอๆ กับลูกชิ้นบ้านเรา ส่วนใหญ่ที่เด่นๆ จะเป็นแผ่นปลา แต่บางร้านก็จะมีเนื้อแบบอื่นมาด้วยอย่างแป้งต๊อกเสียบไม้  และตอนนั้นเคยกินอะไรไม่รู้คล้ายๆ ก้อนบุกจัดว่าเด็ดมาก นิ่มๆ กรึบๆ  บวกกับน้ำซุบที่ชุ่มในเนื้อ ซึ่งน้ำซุปนี่แหละจัดว่าเป็นเอกลักษณ์เด่นของอาหารชนิดนี้เลย  เคยเห็นคนยืนกินหน้าร้าน อาจุมม่าจะตักซอส และน้ำซุบแยกไว้ให้จุ่มก่อนกินด้วย   พอสั่งกลับก็จะจัดการเอาไม้ใส่ถุงพร้อมกับตัดน้ำซุปลงไปในถุงเลย ขนาดเอากลับไปกินที่ห้องยังร้อนอยู่ กินแล้วมันฟินจริงๆ ยิ่งถ้าไปเกาหลีหนาวๆ ได้กินอะไรแบบนี้นะ ฮื้มมมม  

  อุ่นไม่อุ่นดูได้จากในคลิป ควันขโมงเชียวแหละ

   

  3. Korean Egg Bread (Gyeran-Bbang)

  เห็นเป็นแค่ขนมปังกับไข่แค่นี้อย่าเพิ่งคิดไปเองว่าจะรสชาติธรรมดา ไม่ต่างไปจากขนมปังแผ่นประกบไข่ดาวนะ   เพราะเจ้า Egg Bread เวอร์ชั่นนี้มันล้ำกว่ามาก  ตอนเห็นครั้งแรกก็คิดว่าจะรสชาติธรรมดาเหมือนกัน แต่พอได้กินแล้วปรากฏว่า อื้อหืออ!! อร่อยมากกว่าที่คิดไว้เยอะ  เนื้อขนมปังนุ่มเหมือนเนื้อเค้ก และไข่ทำท่าไหนไม่รู้ สอดแทรกอยู่ในเนื้อขนมปังได้ด้วย  พอกัดลงไปนี่เจอแต่ไข่ ไข่ ไข่ ไข่ ไข่ เต็มไปหมด  และรสชาติมันเข้ากันดีจริงๆ ทั้งขนมปังนุ่มๆ หวานๆ และไข่ที่ไม่รู้ว่าปรุงอะไรไปบ้างแต่รสชาติเข้ากันดีกว่าที่คิด   หักนิดเดียวกินแล้วจะร่วงง่ายนิดหน่อย แต่ถ้าระมัดระวังดีๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย  และที่สำคัญขนาดกินจนหมดแล้วเจ้าขนมปังไข่นี่ก็ยังอุ่นอยู่ตลอดเวลา  ถือแล้วก็อุ่นมือ กินแล้วก็อุ่นท้อง ใครเดินช็อปหนาวๆ ลืมพกถุงมือมา ซื้อเจ้านี่มาถือจนช็อปเสร็จก็ยังไม่หายอุ่นเลยมั้ง ( ช้อปเสร็จแล้วค่อยกิน อิอิ )

  ยิ่งเห็นในวิดีโอแล้วยิ่งหิว!

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe