สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ต้องไปในประเทศญี่ปุ่น
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ต้องไปในประเทศญี่ปุ่น

พบกับสุดยอดสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นที่ห้ามพลาด! เที่ยวชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงสุดฟิน ดื่มด่ำธรรมชาติกับใบไม้ที่ไล่สีจากสีเขียวกลายเป็นสีแดงสด รับรองว่าถ้ามาแล้วได้รูปสวยๆกลับไปอวดเพื่อนแน่นอน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไม่เข้ามาชมแล้วจะเสียใจ สุดยอดสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นที่ต้องไปเยือน!

  • Let's Go !

  • 1. สวนฮิตาชิ

  • 2. ถนนต้นแปะก๊วย อิโช นามิกิ

  • 3. โออิชิปาร์ค

  • 4. ทะเลสาบโทวาดะ

  • 5. หุบเขาโครังเค

  • 6. ทะเลสาบคาวากุชิโกะ

  • 7. อาราชิยาม่า

  • 8. สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น

  • WOW !

   

  ไม่เข้ามาชมแล้วจะเสียใจ สุดยอดสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นที่ต้องไปเยือน!


  การไป
  เที่ย ประเทศญี่ปุ่น นั้น อกจากไปดื่มด่ำประเพณี วัฒนธรรม อาหารการกินและวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นแล้ว แนะนำว่าต้องไปสัมผัสบรรยากาศของการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่น ในฤดูใบไม้ร่วง ( ช่วงเดือน กันยายน-พฤศจิกายน ) ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียวกลายเป็นสีแดง โดยค่อยๆ เริ่มจากตอนเหนือไล่ลงสู่ตอนใต้ของญี่ปุ่น

  ซึ่งช่วงเวลาในการเปลี่ยนสีของใบไม้ในแต่ละสถานที่จะไม่เหมือนกันเนื่องจากการเปลี่ยนสีจะเปลี่ยนตามสภาพอากาศ  ไม่ว่าจะเดินทางเองหรือมีทัวร์พาไปแบบชิลล์ๆ ก็ต้องวางแผนในการจองทัวร์และวางแผนการเดินทางให้ดี เพื่อจะได้ไม่พลาดไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นกันนะคะ

  1473922547 cover 1

   

  Let's Go !


  ไป ดู สถานที่เที่ยว กันเลย  >.<


  1. สวนฮิตาชิ

  สวนฮิตาชิ - ทัวร์ญี่ปุ่น - ทัวร์ครับ.ซีโอ


  สวนฮิตาชิ
  เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดอิบารากิ มีดอกไม้เป็นทุ่งกว้างขนาดใหญ่ สามารถชมดอกไม้ได้ตลอดปี ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงนั้นจะมีทุ่งต้นไม้สีแดงพุ่มเตี้ยชื่อว่า Kochia ในฤดูใบไม้ร่วงนักท่องเที่ยวต่างพากันมาชมทุ่ง Kochia กันเป็นจำนวนมากทุกปี


  ช่วงเวลาเปลี่ยนสีของใบไม้ ( จากปี 2558 ) คือ ช่วงวันที่ 1 พฤศจิกายน - 15 พฤศจิกายน 

  สามารถเดินทางโดยนั่งรถบัส Kosoku-bus ไปลงที่ Katsuta หรือ นั่งรถไฟลงสถานี Katsuta แล้วออกทาง Higashi-guchi เพื่อต่อรถบัสในเมืองอีกต่อหนึ่ง ( ป้ายรถบัสเบอร์ 1 ) หรือถ้าอยากเดินทางสบายๆ ก็จองทัวร์ญี่ปุ่น จะมีไกด์พาไปเที่ยวถึงที่เลย

  2. ถนนต้นแปะก๊วย อิโช นามิกิ

  ถนนแปะก๊วย- ทัวร์ญี่ปุ่น - ทัวร์ครับ.ซีโอ


  ถนนอิโช นามิกิ
  เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิต เนื่องจากใบไม้ที่เปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองในช่วงปลายเดือน พฤศจิกายน บนพื้นจะเต็มไปด้วยใบไม้สีเหลืองทองที่ร่วงหล่นลงมา เหมาะแก่การเดินเล่น สูดบรรยากาศ พักผ่อนหย่อนใจและถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้ ซึ่งตามข้างทางของถนนเส้นนี้จะมีร้านคาเฟ่ให้นั่งชมความสวยงามของต้นไม้ได้


  ช่วงเวลาเปลี่ยนสีของใบไม้ ( จากปี2558 ) คือ ช่วงวันที่ 25 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม

  สามารถเดินทางโดยนั่งรถไฟใต้ดินสายสีส้ม Ginza Line ลงที่สถานี Gaienmae Station ออกทางหมายเลข 4 จากนั้นเดินไปทางซ้ายตามถนนจะพบทางเข้าถนนเส้น Icho Namiki หรือเดินทางไปกับทัวร์ญี่ปุ่นก็จะมีรถของทัวร์พาไปชมถึงที่อีกเช่นกัน


  3. โออิชิปาร์ค

  โออิชิปาร์ค - ทัวร์ญี่ปุ่น - ทัวร์ครับ.ซีโอ


  โออิชิปาร์ค
  ตั้งอยู่ที่ริมฝั่งทะเลสาบคาวากูชิโกะ เมื่อมองข้ามทะเลสาบไปจะเห็นภูเขาไฟฟูจิตั้งอยู่อย่างโดดเด่น โออิชิปาร์ค เป็นสวนที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้คนเข้ามาชมความสวยงามของดอกไม้ที่เรียงรายกันอย่างสวยงาม เป็นสถานที่ยอดนิยมของชาวทัวร์ญี่ปุ่น และยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่มาพักผ่อนหย่อนใจ มาชมบรรยากาศและวิวทิวทัศน์กันอย่างสบายอารมณ์ ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่จะมีความสวยงามมาก


  ช่วงเวลาเปลี่ยนสีของใบไม้ ( จากปี2558 ) คือ ช่วงวันที่ 25 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม


  สามารถเดินทางโดยใช้บริการรถ Retro Bus จากสถานีคาวากูชิโกะได้ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ลงที่ป้าย Kawaguchiko Shizen-Seikatsu-Kan ซึ่งเป็นป้ายสุดท้ายเลย


  4. ทะเลสาบโทวาดะ

  ทะเลสาบโทวาดะ - ทัวร์ญี่ปุ่น - ทัวร์ครับ.ซีโอ


  ทะเลสาบโทวาดะ
   
  เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะฮอนชู ทะเลสาบนี้ถือว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นิยมที่สุดแห่งหนึ่ง รอบทะเลสาบโทวาดะจะเป็นป่าระยะกว้าง ยังคงความเป็นธรรมชาติที่สวยงามไว้ จึงทำให้ที่แห่งนี้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นักท่องเที่ยวต้องอยากไป โดยเฉพาะในบริเวณรอบๆ ลำธารโออิราเซะ ซึ่งตั้งอยู่ทางชายฝั่งทิศตะวันออกของทะเลสาบนั้นจะมีความสวยเป็นพิเศษ สามารถล่องเรือชมความสวยงามของธรรมชาติได้


  ช่วงเวลาเปลี่ยนสีของใบไม้ ( จากปี2558 ) คือ ช่วงวันที่ 15 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน


  สามารถเดินทางได้โดยรถไฟ Hyabusa train ( JR Tohoku Shinkansen ) เดินทางสู่ Hachinihe และเปลี่ยนไปขึ้นรถบัสเดินทางต่อไปยัง Towadako ส่วนใครที่กำลังหาทัวร์ญี่ปุ่นที่มีโปรแกรมทัวร์ไปที่นี่ก็อ่านรายละเอียดให้ดีนะว่ามีโปรแกรมทัวร์พาไปที่นี่หรือเปล่า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe