ความรัก
Articles love2
ความรัก

[ไม่สปอยล์] 5 ข้อคิดสำหรับผู้หญิงจาก 'แฟนเดย์...แฟนกันแค่วันเดียว'

ไม่เปิดเผยเนื้อหาเกินเรื่องย่อจ้ะ


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่ายอมให้ผู้ชายมาทำลายคุณค่าในตัวเรา

  • 2. ผู้ชายที่ดีดูที่การกระทำ

  • 3. จงเข้มแข็งที่จะเดินออกมาจากสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

  • 4. การเปิดใจอาจจะทำให้เราได้พบคนที่ใช่ที่แท้จริง

  • 5. จงเลือกคนที่เราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เมื่ออยู่กับเขา

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เป็นภาพยนตร์ที่ทำเอาสาวๆ และหนุ่มๆ คนมีความรัก คนแอบรักถึงกับฟิน กรีดร้องกันเป็นทิวแถว บอกเลยว่างานนี้ใครได้ดูก็ต้องประทับใจไปตามๆ กัน แต่อ๊ะๆ สาวๆอย่าดูแค่เอาซึ้ง เพราะเรื่องนี้น่ะสอนอะไรดีๆ ให้ผู้หญิงเราได้เยอะเชียวน้า 


  ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปลองอ่านกันดูนะว่าใช่หรือเปล่า

  1. อย่ายอมให้ผู้ชายมาทำลายคุณค่าในตัวเรา


  ผู้หญิงเราไม่ว่าจะสวยมากสวยน้อยหรือไม่สวยเลย ( แต่ความจริงความสวยนี่ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนนะ ) ต่างก็มีคุณค่าในตัวเอง โดยที่ไม่ต้องใช้คนอื่นเป็นเกณฑ์ในการวัดคุณค่าตัวเอง หลายๆ คนคิดว่าไม่มีแฟนหมายถึงไม่มีใครเอา ทั้งที่ความจริงการมีแฟนหรือไม่มีแฟนไม่ใช่เป็นตัวชี้วัดนิสัยหรือว่าความสวยหรือชี้วัดคุณค่าในตัวเราได้เลย การเป็นมิตรกับคนอื่นด้วยใจจริงต่างหากที่จะทำให้คุณมีค่า


  เหมือนอย่างเช่นนุ้ย นางเอกของเรื่อง ที่ความจริงแล้วเธอเป็นผู้หญิงสวยที่มีคุณค่ามาก หากแต่เธอกลับเอาตัวเองไปแขวนไว้กับผู้ชายที่มีครอบครัวแล้วอย่างท๊อป ด้วยคิดว่าเขาหล่อรวยและช่างเอาใจ ถือว่าเป็นการทำลายคุณค่าความดีงามในตัวเองอย่างไม่น่าให้อภัยเลยทีเดียว ทั้งที่ความจริงเธอสามารถหาผู้ชายที่ให้เกียรติเธอได้ดีกว่าที่ท๊อปทำ หรือหากเธอจะครองตัวเป็นโสด มันก็ไม่ได้ดูน่าเสียดายอะไรสักหน่อย

  2. ผู้ชายที่ดีดูที่การกระทำ


  ไม่ใช่สถานะทางสังคม เพราะไม่ว่าเขาจะหล่อรวยดีเบอร์ไหนก็ตาม แต่หากปราศจากความซื่อสัตย์และการให้เกียรติผู้หญิงแล้ว เขาก็เป็นเพียงผู้ชายไร้น้ำยาเท่านั้น เหมือนท๊อปที่แม้จะมีภาพลักษณ์และฐานะดีไม่ว่าจะเป็นการเป็นถึงเจ้าของบริษัท ร่ำรวยหรืออะไรก็ตามแต่ แต่เขาไม่ให้เกียรติคนรัก และไม่ซื่อสัตย์กับภรรยาอีกด้วย


  ผิดกับเด่นชัยที่พยายามทำทุกอย่างให้นุ้ย นางเอกของเรื่องด้วยใจจริงแม้ภาพลักษณ์เขาอาจจะไม่ดีนักแต่หากนุ้ยเปิดใจจะพบว่า การกระทำของเด่นชัยนั้นเป็นไปด้วยความปรารถนาดีกับนุ้ยจริงๆ

  3. จงเข้มแข็งที่จะเดินออกมาจากสิ่งที่ไม่ถูกต้อง


  สถานภาพของนุ้ยคือภรรยาน้อยทั้งที่ไม่ควรจะเป็นอย่างนั้น แต่ความจริงที่น่าเศร้ากว่านั้นคือนุ้ยเองก็รู้ดีทุกอย่างว่าท๊อปมีภรรยาอยู่แล้ว แต่ยังยินดีจะมีความสัมพันธ์แบบผิดๆ ทั้งหมดเป็นสิ่งที่นุ้ยเลือกเอง


  ในความจริงคือคนเรามีทางเลือกเสมอเหมือนดังเช่นนุ้ย นางเอกของเรื่องที่เธอสามารถเลือกได้ว่าจะไม่เป็นภรรยาน้อยของใคร ถ้าหากแต่เธอเข้มแข็งและมั่นคงในคุณค่าของตัวเองสักนิด จงจำเอาไว้ว่าผู้หญิงเราต้องแข็งแกร่งเสมอที่จะไม่ทำในสิ่งผิด และเมื่อนั้นเราจะได้เจอคนที่คู่ควรกับเราอย่างสมศักดิ์ศรี

  4. การเปิดใจอาจจะทำให้เราได้พบคนที่ใช่ที่แท้จริง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe