1428821504 shutterstock 51253318
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

5 เมืองที่คอกาแฟห้ามพลาด!

5 เมืองหอมกรุ่นที่คอกาแฟอย่างคุณไม่ควรพลาด!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Rome, Italy

  • 2. Havana, Cuba

  • 3. Vancouver, Canada

  • 4. Addis Abada, Ethiopia

  • 5. Melbourne, Australia

   เมื่อเจอคำถามว่า 'ชอบเครื่องดื่มอะไรมากที่สุด?' เชื่อเลยค่ะว่า 1 ในคำตอบของหลายๆคนคงจะมี 'กาแฟ' ด้วยแน่ๆ~ กาแฟถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของคนทุกเพศทุกวัย ด้วยกลิ่นหอมและรสชาติที่ลงตัว เลยทำให้เรากลายมาเป็น coffee-addict ได้ไม่ยาก! แล้วถ้าพูดถึงเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟล่ะคะ? จะนึกถึงเมืองไหน ประเทศไหนกันบ้างเอ่ย? ถ้ายังนึกไม่ออกล่ะก็ เราจะพาคอกาแฟทั้งหลายไปตะลุย 5 เมืองที่โด่งดังในเรื่องของกาแฟกันค่ะ! ตามมาเลยยย~


  1. Rome, Italy

  กรุงโรมเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ประกอบการธุรกิจร้านกาแฟแต่ละรายก็ให้ความสำคัญและพิถีพิถันในเรื่องการชงกาแฟมากๆ ทำให้กาแฟฝีมือพวกเขาแต่ละแก้วนั้นคุณภาพคับแก้วจริงๆ! ชาวอิตาเลียนนิยมดื่มกาแฟดำหรือกาแฟที่หวานน้อย ใครที่ชอบกาแฟหวานๆอาจจะไม่ถูกใจรสชาติกาแฟในกรุงโรมซักเท่าไหร่~ สำหรับร้านที่แนะนำคือ Caffè Greco, Rosati, และ Ciampini ค่ะ


  2. Havana, Cuba

  สำหรับใครที่ชอบกาแฟรสชาติหวาน เมืองนี้คือสวรรค์สำหรับคุณเลย! ร้านที่แนะนำคือ Cafe Bohemia, Cafe Escorial และ La Chucheria โดยเมนูยอดนิยมคือเอสเพรซโซ่ค่ะ รสชาติของกาแฟเมืองนี้ ดื่มครั้งแรก อาจจะรู้สึกว่าไม่อร่อยเลยซักนิด แต่พอดื่มไปเรื่อยๆรับรองว่าจะหลงรักรสชาติของมันโดยไม่รู้ตัว!

  3. Vancouver, Canada

  เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของกาแฟ~ เมืองนี้มีบาริสต้าฝีมือดีเยอะมากค่ะ ทำให้คุณภาพและรสชาติของกาแฟดีไม่แพ้เมืองไหนๆ ร้านกาแฟดังๆนั้นมีทั้งในตัวเมืองและชานเมือง ส่วนเมนูยอดฮิตคือ อเมริกาโน่ และเอสเพรซโซ่ ร้านที่แนะนำได้แก่ Bel Cafe, Caffe Artigiano และ JJ Bean Coffee Roasters


  4. Addis Abada, Ethiopia

  เมืองนี้ถือได้ว่าเป็น 'บ้านเกิดของกาแฟ' และในปัจจุบันก็ยังเป็นเมืองผลิตเมล็ดกาแฟอันดับต้นของโลกอีกด้วย~ กาแฟมีความสำคัญอย่างมากในวัฒนธรรมของชาวเอธิโอเปียค่ะ ถ้าคุณมีเพื่อนเป็นชาวเอธิโอเปีย แล้วได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่นั่นเมื่อไหร่ คุณก็จะถูกเชิญไปร่วม 'coffee ceremony' ซึ่งเป็นงานที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีชงกาแฟ และได้ชิมกาแฟรสชาติเยี่ยมนั่นเองค่ะ~

  5. Melbourne, Australia

  เมืองนี้เรียกได้ว่าเป็นคอกาแฟตัวจริงเลยล่ะค่ะ เพราะมีการจัดงาน 'coffee expo' เป็นประจำทุกปี ร้านกาแฟที่นี่มีอยู่ทั่วเมือง โดยเมืองจะแบ่งออกเป็นหมู่บ้าน ซึ่งแต่ละหมู่บ้านก็จะมีร้านกาแฟที่มีสไตล์แตกต่างกันออกไป เมนูยอดฮิตคือลาเต้ค่ะ และร้านกาแฟที่แนะนำคือ Pillar of Salt, Stassi Cafe และ Captains of Industry                

  ว้าวววว~ กลิ่นของกาแฟหอมๆลอยมาเลยค่ะ~ :p เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 เมืองสำหรับคนรักกาแฟที่นำมาฝากกัน~!? คอกาแฟทั้งหลาย ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมบินลัดฟ้าไปนั่งจิบกาแฟชิวๆที่เมืองเหล่านี้กันดูนะคะ รับรองว่าแก้วเดียวไม่พอ!


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe