1428821283 cute tomatoes by tatiana08
Articles food
อาหาร

กินอะไรให้อารมณ์ ดี๊ดี !!

กินอะไรให้อารมณ์ ดี๊ดี !!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มะเขือเทศ

  • 2. ไข่

  • 3. น้ำผึ้ง

  • 4.อัลมอนด์

  • 5. ดาร์กช็อกโกแลต

   กิน! กิน! กิน! เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกหงุดหงิด หลายคนก็เลือกที่จะทำให้ตัวเองอารมณ์ดีขึ้นด้วยการหาของกินอร่อยๆทานใช่มั้ยคะ? เพราะว่าพอท้องอิ่มปุ๊ป อารมณ์ก็จะดีขึ้นไม่มากก็น้อยแหละน่า~ จริงอยู่ค่ะที่ว่าการหาอะไรทานแก้เซ็งนั้น อาจช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้บ้าง แต่รู้มั้ยคะว่าจริงๆแล้วเนี่ย มีอาหารบางประเภทที่ทานแล้วทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นโดยไม่รู้ตัว! บางอย่างก็คือสิ่งที่หลายๆคนทานอยู่ทุกวัน แต่ไม่เคยรู้ว่าอาหารเหล่านี้นี่แหละที่ทำให้คุณยิ้มได้ไม่ยาก~  เอาเป็นว่าเราตามมาชิม เอ้ย! มาดูอาหารง่ายๆทั้ง 5 อย่างนี้กันค่ะ!


  1. มะเขือเทศ

  เจ้ามะเขือเทศลูกแดงๆของโปรดของหลายๆคนนี่แหละค่ะ มีส่วนช่วยให้เราอารมณ์ดีได้! เพราะมะเขือเทศมีกรดโฟลิกสูง ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เราเกิดความเครียดหรือวิตกกังวลมากเกินไป แนะนำให้ทานมะเขือเทศ 1/3 ถ้วยเป็นประจำทุกวันค่ะ อาจจะทานเปล่าๆเลย หรือทานคู่กับอาหารเมนูอื่นๆ เช่น สลัด ก็ได้เช่นกัน นอกจากจะทำให้เราสุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพจิตดีอีกด้วยนะ!

  2. ไข่

  อาหารประจำบ้านของทุกคนอย่าง ‘ไข่’ มีปริมาณสารเซเรโทนินสูง ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งถ้าใครมีเจ้าสารนี้ในร่างกายน้อยเกินไป จะทำให้มีความเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้าได้ค่ะ ดังนั้นการทานไข่เยอะๆ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงตรงนี้ได้ค่ะ แต่! อย่าทานมากเกินไปนะคะ ประมาณ 3 ฟองต่อวัน กำลังดีค่ะ~          

  3. น้ำผึ้ง

  รสหวานแบบธรรมชาติของน้ำผึ้งช่วยลดความเครียดและวิตกกังวลของเราได้ค่ะ เพราะน้ำผึ้งมีสารเซเรโทนินเช่นเดียวกับไข่ จึงทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ในแต่ละวัน ควรทานน้ำผึ้งประมาณ 10 ช้อนโต๊ะ อาจจะใส่ลงไปในชาเพื่อเพิ่มความหวาน หรือเติมลงไปในโยเกิร์ตก็ได้นะคะ หรือถ้าใครชอบน้ำผึ้งอยู่แล้ว ก็ทานเปล่าๆได้เลยค่ะ

  4.อัลมอนด์

  ของว่างทานง่ายอย่างอัลมอนด์ ประกอบไปด้วยแมกนีเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงสมองและบรรเทาความเครียดค่ะ  ลองทานอัลมอนด์วันละประมาณ 23 เม็ดดูนะคะ แล้วคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในเรื่องอารมณ์ความรู้สึกของคุณอย่างแน่นอน!


  5. ดาร์กช็อกโกแลต

  ของหวานยอดนิยมของคนทุกเพศทุกวัย! ช็อกโกแลตมีผงโกโก้เป็นส่วนประกอบซึ่งช่วยลดระดับความเครียดของเราได้นะ แต่ต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ประมาณ 3.5-7 ออนซ์ต่อวัน เพราะถ้าทานมากเกินไป อาจจะทำให้เสียสุขภาพได้ค่ะ!
  โห~ เพิ่งรู้นะคะเนี่ยว่าอาหารบางอย่างที่เราทานเป็นประจำ ส่งผลต่ออารมณ์ของเราด้วย! ถ้าวันไหนรู้สึกหงุดหงิดเป็นพิเศษ ลองทานสลัดใส่มะเขือเทศซักจานกับไข่ต้มอีกฟอง หรือไม่ก็ลองหาของว่างอย่างอัลมอนด์หรือดาร์กช็อกโกแลตมาทานดูค่ะ แล้วอย่าลืมตบท้ายด้วยชาร้อนๆใส่น้ำผึ้งนะคะ พอทานเสร็จแล้ว รับรองเลยค่ะว่า นอกจากจะ ‘อิ่มกาย’ แล้วยัง ‘สบายใจ’ ด้วยแน่นอนค่ะ!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe