ข้อห้ามที่ไม่ควรทำตอนหน้าเป็นสิว
Articles makeup
ความงาม

8 สิ่งที่สาวๆ ควรเลี่ยง 'หน้าเป็นสิว' ไม่อยากเสี่ยงหน้าพัง ต้องรู้! (2)

เครียดดดดหนักมาก! หน้าเป็นสิว อยากหายแต่ไม่รู้วิธีดูแลผิวหน้าที่ถูกต้อง แล้วพฤติกรรมที่เราทำอยู่นั้น จะช่วยทำให้สิวเพิ่มหรือสิวลดลงกันแน่นะ อยากรู้ต้องมาเช็ค 8 สิ่งที่ไม่ควรทำขณะที่หน้าเป็นสิว


» » » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 8 ข้อห้ามไม่ควรทำตอนหน้าเป็นสิว (2)

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   

  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน


  มาพบกันอีกแล้วนะคะ สำหรับบทความเกี่ยวกับความสวยความงามต่างๆ นานา ที่เราชอบเอามาแนะนำสาวๆ กันน่ะค่ะ ไม่ว่าจะทั้งวิธีดูแลผิวหน้าของสาวๆ ที่ หน้าเป็นสิว ' วิธีรักษาสิว และอื่นๆ เกี่ยวกับสิวทั้งหลายทั้งแหล่ สาวๆ คนไหนสนใจ ลองไปหาอ่านบทความอื่นๆ ของเราดูได้เลยยย ( ขายของสุด ) อิอิ มาเข้าเรื่องความสวยความงามของเราวันนี้กันเลยดีกว่าค่า


  ' บทความแตกต่างจากบทความอื่นๆ นิดหน่อยค่า เพราะบทความนี้เป็นบทความต่อตอนที่ 2 ของบทความเรื่อง 8 สิ่งต้องห้ามไม่ควรทำตอน ' หน้าเป็นสิว ' ที่เราได้เขียนไว้ก่อนหน้านี้ ถ้าใครยังไม่ได้อ่านตอนที่ 1 ไปอ่านกันก่อนได้ที่ลิงก์ด้านล้างนี้เลยค่ะ 
  สาวๆ คนไหนที่อ่านบทความตอนที่ 1 จบแล้ว อย่ามัวเสียเวลาอยู่เลยค่ะ มาต่อ 4 ข้อต้องห้ามทำตอนหน้าเป็นสิวฉบับ Final กันเลยดีกว่าค่า ลุยยยยยกันโลดดด 

  8 ข้อห้ามไม่ควรทำตอนหน้าเป็นสิว (2)

  ลดอาหารขยะช่วงที่หน้าเป็นสิว

  หน้าเป็นสิวอยู่ใช่มั้ย? งดและอดใจเอาไว้ก่อน ไว้สิวหายค่อยกินนะคะสาวๆ

   
  5. ลดอาหารขยะลง สิวหายแถมยังไม่อ้วนด้วย  

  งด ลด ละ + ด่วนๆ อาหารที่ทำให้เกิดสิว ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลต ของทอดของมันทั้งหลาย หรือจะเป็นพวกอาหารขยะทั้งหลาย สาวๆ ควรงดไว้ก่อนนะคะ เพราะช่วงที่หน้าเป็นสิว ไม่ใช่เพียงแค่การรักษาจากภายนอกเท่านั้นที่สำคัญ แต่สิ่งที่จะช่วยรักษาสิวอีกอย่างคือ อาหารที่เรากินเข้าไปค่ะ

  เพราะฉะนั้นเราควรเลือกกินอาหาร ที่ช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุลด้วย เพื่อไม่ให้สิวเห่อขึ้นมา หรือยิ่งอักเสบขึ้นไปอีก หากอยากรู้ว่าอาหารอะไรบ้างที่ไม่ควรกินในช่วงที่หน้าเป็นสิวนั้น และอาหารที่ช่วยลดสิว มาเช็คที่บทความด้านล่างเลยค่ะ
   
  ช่วงที่หน้าเป็นสิว ไม่ควรบีบสิว

  สาวๆ ที่หน้าเป็นสิว ห้ามบีบสิวเด็ดขาดเลยนะคะ !


  6. ห้ามบีบ แคะ แกะ เกา สิว โดยเด็ดขาด 

  สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าตอนที่หน้าเป็นสิว วิธีที่จะทำให้สิวหายได้เร็วก็คือ การบีบสิวให้สิวออกมา และจะช่วยให้สิวนั้นหายเร็วขึ้น แต่ไม่เลยค่ะ ลบความเชื่อนั้นออกไปได้เลย เพราะการบีบสิว ไม่เพียงจะทำให้หน้าสวยๆ ของเราเกิดแผล และรอยแผลเป็นจากสิวตามมาแล้วนั้น ยังจะทำให้สิวนั้นสามารถลามไปขึ้นที่บริเวณใกล้เคียงที่เราบีบสิวไปอีกด้วย

   

  เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้สิวลามไปที่อื่น สาวๆ ควรเลิกพฤติกรรมการบีบ แคะ แกะ เกา สิวได้แล้วค่ะ จะได้ไม่เกิดปัญหาผิวหน้าอื่นๆ ตามมาด้วยน้า 


  หน้าเป็นสิว ควรเช็ดสภาพผิวก่อนทำ DIY

  รักษาผิดวิธี หน้าเป็นสิว ไม่ก็หน้าพังหนักกว่าเดิม!


   7. เช็คสภาพผิวตัวเองก่อนที่จะทำ DIY รักษาสิว

  อย่างที่เห็นว่าปกติมีวิธีรักษาสิว DIY ออกมาเยอะมาก หลากหลายวิธี  ซึ่งสภาพผิวของแต่ละคนนั้นต่างกัน มีทั้งผิวแพ้ง่าย ผิวผสม ผิวบาง ผิวมัน ผิวแห้ง สิ่งที่สาวๆ ควรคำนึงอย่างแรกก็คือ DIY ที่สาวๆ จะเลือกทำนั้นตรงกับสภาพผิวของสาวๆ หรือป่าว เพราะไม่ฉะนั้นหากสาวๆ ทำแล้ว แต่ไม่เข้ากับสภาพผิวของสาวๆ อาจจะเกิดอาการแพ้ ระคายเคืองได้ และเกิดปัญหาผิวที่รักษายากตามมาอีกค่ะ


  ทางที่ดีสาวๆ ควรจะมั่นใจเสียก่อนว่าผิวของสาวๆ เป็นแบบไหน จะได้หาทางรักษาอย่างถูกวิธีต่อไปค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าผิวของตัวเองเป็นแบบไหน ลองมาเช็คกันได้ทีลิงก์บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ  


  หน้าเป็นสิว ควรทำความสะอาดหน้าอย่างอ่อนโยน

  หน้าเป็นสิว คือช่วงที่ผิวอ่อนแอ ดังนั้นควรทำความสะอาดหน้าอย่างอ่อนโยน

   
  8. อย่าล้างหน้ารุนแรงเกินไป


  ในช่วงที่หน้าเป็นสิว ไม่ได้แปลว่าหน้าของสาวๆ สกปรกนะคะ สิวไม่ได้เกิดจากความสกปรกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นการล้างบ่อยๆ หรือล้างหน้าแบบรุนแรงไม่ได้ทำให้สิวหายเร็วขึ้น มีแต่จะทำให้สิวอักเสบ และผิวหน้าระคายเคืองมากขึ้น


  สาวๆ ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อจะช่วยถนอมผิวของเรา และไม่ทำให้สิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบ ไม่เช่นนั้นสาวๆ อาจจะต้องไปพบแพทย์ผิวหนัง ทางที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวจะดีที่สุดค่ะ 


  ________________________________________________________________________________

    จบกันไปแล้ว จบจริงๆ แล้ว ไม่มีภาคต่ออีกแน่นอน ) สำหรับบทความภาคต่อของ 8 สิ่งต้องห้ามไม่ควรทำตอน ' หน้าเป็นสิว ' เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสาวๆ มีข้อไหนบ้างที่สาวๆ ยังเผลอทำในตอนที่หน้ายังเป็นสิว สาวๆ ต้องคอยเตือนตัวเองด้วยน้า ถึงเวลาที่เปลียนตัวเองได้แล้วน้า 

    ' เพราะทั้งหมดที่เราเอามาให้ความรู้กับสาวๆนี้ ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะพอช่วยให้หน้าของสาวๆ ดีขึ้น ช่วยสิวลดลงได้บ้าง หากสาวๆ ที่อยากสิวหาย ต้องมีวินัยในตัวเองด้วยนะคะ แค่ทำตามคำแนะนำอย่างถูกวิธีแค่นั้น รับรองว่าสาวๆ จะกลับมาหน้าใสไร้สิวอีกครั้งได้แน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม  
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe