คันหัว รักษา
Articles makeup
ความงาม

5 วิธีรักษา 'อาการคันหนังศีรษะ' ด้วยของจากธรรมชาติ!

สาวๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องนี้อยู่ วันนี้เรามีวิธีแก้ดีๆ มาบอกกันค่ะ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำมันมะกอก

  • 2. Apple Cider Vinegar

  • 3. หัวหอม

  • 4. Tea Tree Oil

  • 5. อโวคาโดและกล้วย

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ คนไหนเคยเป็นบ้างไหมคะ ที่คันหัวจนอยากยกมือขึ้นมาเกาบ่อยๆ จนทำให้เราดูเสียบุคลิกไปเลย หรือไม่ก็สร้างความรำคาญให้เป็นอย่างมาก เพราะเหมือนมีอะไรสักอย่างอยู่บนหัวเราตลอดเวลา ถ้าใช่ล่ะก็ วันนี้เรามีวิธีรักษาอาการเหล่านั้นด้วยสิ่งที่หาได้ง่ายๆ รอบตัวมาฝากกันค่ะ

   

  1. น้ำมันมะกอก


  หนึ่งในสาเหตุที่เกิดอาการคันบนหนังศีรษะ อาจมีสาเหตุมาจากการที่เส้นผมของคุณขาดความชุ่มชื้นก็เป็นได้ เนื่องจากไม่สามารถผลิตไขมันออกมาได้อย่างเพียงพอ ถ้าใครมีอาการคันด้วยสาเหตุนี้ก็ขอแนะนำน้ำมันมะกอกที่มีสาร oleocanthal และ oleuropein ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะได้ค่ะ 


  เพียงแค่เอามานวดไปทั่วๆ หัวและปล่อยทิ้งไว้ 30 นาที หรือทิ้งไว้ข้ามคืนไปเลยก็ได้ จากนั้นก็ล้างออกด้วยแชมพูอ่อนๆ ทำแบบนี้อาทิตย์ละสองครั้งก็จะเป็นผลเลยค่ะ!


   

  2. Apple Cider Vinegar


  Apple Cider Vinegar เป็นของที่ใครมีติดครัวเอาไว้ก็สามารถเอามาทำเป็นสารบำรุงเส้นผมได้เลยค่ะ เพียงแค่เอามาผสมกับน้ำเปล่าและเทใส่ลงขวดสเปรย์  จากนั้นเอามาฉีดให้ทั่วๆ หัว เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดอาการคันของหนังศีรษะได้แล้วค่ะ 

   

  3. หัวหอม


  หัวหอมที่เราเอามาใช้ทำเป็นอาหารกัน สามารถเอามาทำเป็นสารบำรุงเส้นผมได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะนอกจากจะช่วยลดอาการคันแล้วยังช่วยในเรื่องของผมแตกปลายได้อีกด้วย

  เพียงแค่นำมาบีบเอาน้ำของมันออกและใช้มันลูบไปทั่วๆ จนถึงปลายเส้นผม ถึงไว้ประมาณ 30 -45 นาที จากนั้นก็ค่อยล้างออก ทำแบบนี้ 1 - 2 ครั้งต่ออาทิตย์ก็พอค่ะ 

   

  4. Tea Tree Oil


  Tea Tree Oil ฟังดูอาจจะมีราคาแพงแต่ก็ช่วยกำจัดรังแคได้แบบเห็นผลเช่นกัน! เพียงแค่นำมันมาผสมกับน้ำมันมะกอกสัก 10 ส่วนและเอามาทาให้ทั่ว หัว จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที ก็สามารถล้างออกได้เลยค่ะ!

   

  5. อโวคาโดและกล้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe