วิธี ล้างเล็บ
Articles nails
เล็บ

#แบบนี้ก็ได้เหรอ! 8 วิธีล้างสีเล็บโดยไม่ต้องใช้ 'น้ำยาล้างเล็บ'

บางทีสาวๆ ก็มีเรื่องด่วน ต้องลบสีเล็บที่ทามาสวยๆ ( แง! ) อย่างกระทันหัน แต่อย่างที่บอกว่ามันด่วน....หารีมูฟเวอร์ไม่เจอนี่สิ จะล้างออกยังไงดี T^T ไม่ต้องห่วงค่ะ บทความนี้มีคำตอบให้แน่นอน ^0^


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สีทาเล็บ 'สีเข้มๆ'

  • 2. ยาสีฟัน

  • 3. สเปรย์ฉีดตัว ( Body Spray )

  • 4. สเปรย์ฉีดผม ( Hair Spray )

  • 5. DIY น้ำยาล้างเล็บจากวัตถุดิบธรรมชาติ : น้ำมะนาวและน้ำส้มสายชู

  • 6. น้ำยาเคลือบเล็บสีใส ( Top Nail Coat )

  • 7. น้ำหอม

  • 8. น้ำอุ่นและผ้าแห้ง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน วันนี้พบกับ Mollacake ในคอนเทนต์หมวดความงาม ดูแลตัวเองให้น่ารักกรุบกริบ ถูกใจหนุ่มๆ รอบข้างกันบ้าง ^^ สำหรับครั้งนี้เราขอนำเสนอเรื่อง 'เล็บ' เพราะเล็บก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเสริมบุคลิก ความสวยให้ดูเด่นสะดุดตาขึ้น เมื่อทาสีสวยๆ เนื้อแมทหรือประกายกลิตเตอร์ลงไปก็ยิ่งวิบวับจับตา บางคนเพิ่มออฟชั่นเสริมด้วยการใส่เล็บปลอมหรือติดเครื่องประดับแบบ deco สไตล์ญี่ปุ่น ก็ยิ่งว้าววววว!

  แต่เดี๋ยวก่อน!
  ถ้ามีเหตุฉุกเฉิน ต้องรีบลบสีเล็บออกด่วนๆ แต่ตอนนั้นไม่มีน้ำยาล้างเล็บล่ะ จะทำยังไงดี T[]T!!!!

  ไม่ต้องกังวลไป เพราะบทความนี้แหละจะมีคำตอบให้เอง! เรามีวิธีล้างสีเล็บด้วยหนทางอื่นๆ นอกจากน้ำยารีมูฟเวอร์ ( ซึ่งหลายยี่ห้อมีสารเคมีกัดกร่อน เป็นอันตรายต่อสุขภาพเล็บด้วย ) ถึง 8 วิธี! ทั้งง่าย สะดวก ปลอดภัย แบบนี้ได้ใจชัวร์

  ไปดูกันเลยว่ามีวิธีอะไรบ้าง ^^

  1. สีทาเล็บ 'สีเข้มๆ'


  สาวๆ อ่านแล้วรีบขมวดคิ้วทันทีเลยใช่ไหมล่ะคะ " เอาสีเล็บมาล้างสีเล็บ ตลกน่า! " แต่เชื่อเถอะค่ะ มันใช้ได้จริงนะ! ถ้าเธอมีสีทาเล็บที่ 'เข้ม' กว่าสีที่ทาเล็บอยู่ตอนนี้สัก 1-2 เฉด เธอสามารถเอามาใช้ล้างสีเล็บได้ 

  วิธีล้างก็ง่ายๆ ทาสีเล็บเข้มลงบนสีที่ทาไว้แล้วหลายรอบ ให้เป็นแถบหนาๆ เลย แล้วรีบใช้สำลีก้อนเช็ดสีเล็บออกทันที! ทำเวลาให้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้สีเล็บใหม่แห้งเสียก่อน ไม่อย่างนั้นจะยิ่งเช็ดยากขึ้นค่ะ

  2. ยาสีฟัน


  ยาสีฟันที่บีบออกมาจากหลอด 1 ก้อนเล็กๆ นอกจากจะช่วยทำให้ฟันสะอาดแล้ว ยังช่วยล้างสีทาเล็บได้ด้วยเช่นกัน! โดยใช้ยาสีฟันสีขาวบีบเป็นก้อนเล็กๆ ลงบนเล็บทีละนิ้ว แล้วใช้แปรงสีฟันเก่าค่อยๆ ขูด สครับสีเล็บออกให้หมด เป็นอันเสร็จ

  ที่แนะนำให้ใช้ 'ยาสีฟันสีขาว' เพราะสีขาวช่วยดึงสีออกมาจากเล็บได้ดีกว่ายาสีฟันสมุนไพรหรือสูตรอื่นๆ ค่ะ ว่าแล้วก็ไปลองทำกันได้เลย ^^

  3. สเปรย์ฉีดตัว ( Body Spray )


  ถ้าเธอมีเหตุจำเป็นต้องล้างสีเล็บออกด่วนๆ แต่ไม่มีน้ำยาล้างเล็บ ไม่มีรีมูฟเวอร์ บอดี้สเปรย์ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยได้ *-* 

  วิธีใช้ก็ง่ายๆ ถือขวดให้ปลายกระบอกฉีดพ่นสเปรย์ห่างจากเล็บประมาณ 2-3 เซนติเมตร แล้วค่อยๆ ฉีดพ่นน้ำยาลงไป แล้วใช้สำลีก้อนชุบแล้วเช็ดสีเล็บออกโดยไว ทยอยทำไปทีละเล็บจนครบ เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว 

  4. สเปรย์ฉีดผม ( Hair Spray )


  หลักการก็คล้ายๆ กับบอดี้สเปรย์ข้อข้างบน เพราะใช้ล้างสีเล็บออกได้เช่นกัน >< ถือกระบอกสเปรย์ให้ห่างจากเล็บเล็กน้อย แล้วค่อยๆ พ่นน้ำยาลงไป ใช้สำลีก้อนเช็ดออกอย่างเบามือ 

  อย่างไรก็ตาม สเปรย์ฉีดผมจะมีข้อเสียเยอะกว่า เพราะมันอาจแห้งติดกับสีเล็บ และทำให้สีลอกออกเป็นริ้วๆ ไม่น่าดูได้ เพราะอย่างนั้นต้องรีบเช็ดออกให้เร็วที่สุด อย่าชักช้าเป็นอันขาด ฮึบๆ!

  5. DIY น้ำยาล้างเล็บจากวัตถุดิบธรรมชาติ : น้ำมะนาวและน้ำส้มสายชู


  แทนที่จะใช้น้ำยาล้างเล็บทั่วไปที่มีสารเคมีอย่าง 'อะซีโตน ( acetone )' ซึ่งทำร้ายสุขภาพเล็บนั้น ลองมาทำรีมูฟเวอร์จากธรรมชาติใช้เองกันดีกว่า ทำง่าย ปลอดภัยแน่นอน

  ใช้น้ำมะนาวสดๆ ( บีบจากผลได้เลยยิ่งดี ) 1 ช้อนโต๊ะและน้ำส้มสายชูขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แช่มือในน้ำอุ่น แช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วใช้สำลีก้อนจุ่มลงไปในส่วนผสมน้ำมะนาวให้ชุ่ม ค่อยๆ เช็ดสีเล็บออกจากนิ้วอย่างเบามือ ถูไปมาประมาณ 10-20 วินาที แล้วสีเล็บเก่าจะหายไปอย่างสมบูรณ์ เผยสีเล็บธรรมชาติขึ้นมาอีกครั้ง 

  วัตถุดิบสองอย่างนี้หาไม่ยาก หยิบได้ในห้องครัว ถ้าไม่เชื่อก็ทำเลยสิ รออะไร ^^

  6. น้ำยาเคลือบเล็บสีใส ( Top Nail Coat )


  นอกจากน้ำยาสีใสๆ แบบนี้จะช่วยเคลือบเล็บให้สีติดทนนาน สุขภาพเล็บแข็งแรงขึ้น ใครจะรู้ว่ามันก็ช่วยล้างสีเล็บออกโดยไม่ต้องมี 'รีมูฟเวอร์' ได้เหมือนกัน 

  วิธีใช้ก็ง่ายๆ ใช้แปรงทาสีเล็บใสๆ ลงบนสีเล็บเก่าหลายครั้งให้เป็นแถบหนาๆ แล้วใช้สำลีก้อนเช็ดออกให้เร็วที่สุด ก่อนที่สีเคลือบเล็บจะแห้ง ( ทำเวลาหน่อยนะ! ) แต่วิธีนี้สีเล็บอาจออกมาไม่ง่ายนัก ต้องทำซ้ำๆ จนกว่าสีเล็บจะออกหมดค่ะ

  7. น้ำหอม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe